Hệ thống công nghệ hướng nghiệp, khởi nghiệp Quốc gia
Bộ GDĐT Đề án 1665 | Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp
Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp của Thủ tướng chính phủ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chủ trì triển khai.
Courses Images
FROM 2006
Điểm đánh giá: 0 sao trong 0 đánh giá
Click để đánh giá trường
Trường Đại học Trà Vinh đào tạo đa ngành, đa cấp, liên thông, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người học; nghiên cứu khoa học; phát triển ứng dụng, chuyển giao công nghệ, phục vụ xã hội; góp phần quan trọng làm tăng cơ hội việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và cả nước
 • Với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, Kỹ thụât và Công nghệ đóng một vai trò rất quan trọng trong phát triển công nghiệp, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (KT&CN) được thành lập theo quyết định số: 179/QĐ-ĐHTV ngày 20/10/2006 của Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh với 5 bộ môn: Công nghệ Thông tin, Điện điện tử, Cơ khí - Động lực, Xây dựng và Thiết kê Công nghiệp. Hiện tại, đội ngũ của Khoa có 85 viên chức, tất cả họ đều trẻ, năng động và ham học hỏi. Vì thế, Khoa tạo nhiều cơ hội để họ được bồi dưỡng và nâng cao nghề nghiệp. Từ 2006, Khoa cũng đã đào tạo được hơn 800 sinh viên tốt nghiệp, đặc biệt số lượng sinh viên tìm được việc làm sau 1 năm tốt nghiệp là 90%. Để đào tạo hiệu quả và chất lượng đáp ứng được nhu cầu của xã hội, Khoa KT&CN đã rất chú trọng hợp tác với các đơn vị, với doanh nghiệp (HTDN). Đây cũng là ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoạt động và đào tạo của Khoa và được cụ thể qua các hình thức đào tạo theo chương trình hợp tác doanh nghiệp (Co-op). Hiện tại Khoa đã ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo Co-op với 08 công ty, doanh nghiệp và hợp tác thường xuyên với hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh. Được dẫn dắt bởi các nhà nghiên cứu được công nhận trong nước và quốc tế, sinh viên được tham gia vào các dự án nghiên cứu để giải quyết những thách thức quan trọng nhất đối với thế giới ngày nay. Những lĩnh vực nghiên cứu ở Khoa bao gồm: Tối ưu hoá việc sử dụng và quản lý năng lượng, năng lượng tái tạo, quản lý dự án xây dựng, ứng dụng tự động hoá vào nông nghiệp và thuỷ sản, kỹ thuật ô-tô, xử lý ảnh và máy học, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, bảo mật mạng và thông tin. Trong các lĩnh vực này, 40 bài báo (25 bài thuộc tạp chí trong danh mục ISI và SCOPUS) và 15 bài báo hội nghị trong và ngoài nước đã được xuất bản trong 5 năm qua. Ngoài ra, Khoa cũng đã đạt được nhiều giải thưởng của tập thể và cá nhân rất đáng trân trọng khác. Khoa KT&CN đã vạch ra chiến lược phát triển đội ngũ giảng dạy, cải tiến theo quy trình làm việc ISO 9001:2008 của Trường. Khoa cũng cập nhật các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đặc biệt là đào tạo HTDN (Co-op) theo mô hình Win – Win – Win (Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp) và định hướng tiến tới đào tạo theo chuẩn AUN, ABET. Chúng tôi tiếp tục cải thiện môi trường học tập và nghiên cứu để có thể tiến hành nghiên cứu có tầm ảnh hưởng và tác động cao, và cố gắng giáo dục nên các học sinh tài năng trong kỹ thuật và công nghệ. Phấn đấu trong 10 năm tới, Khoa KT&CN sẽ một trong những khoa đào tạo các ngành nghề kỹ thuật hàng đầu trong cả nước, lọt vào top 100 các khoa đào tạo kỹ thuật của Châu Á.
 • Khoa Kinh tế, Luật được thành lập theo Quyết định số 303/QĐ-ĐHTV ngày 17 tháng 02 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh về việc đổi tên Khoa Kinh tế, Luật và Ngoại ngữ thành Khoa Kinh tế, Luật. Theo đó, Khoa Kinh tế, Luật gồm có những chức năng, nhiệm vụ như sau: Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một số ngành; tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường; tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; Quản lý Giảng viên, Giáo viên, nhân viên và sinh viên - học sinh thuộc Khoa; tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động, gắn kết giữa Khoa, Bộ môn, Giảng viên và nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động nhằm giúp cho chương trình đào tạo sát hợp với thực tế và đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng; quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học; biên soạn chương trình giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy. 
 • được thành lập trên cơ sở tách từ Khoa Kinh tế, Luật & Ngoại ngữ theo quyết định số 296/QĐ- ĐHTV, ngày 17 tháng 2 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh. Khoa có 29 CB-GV: 3 Tiến sĩ, 20 Thạc sĩ (2 Nghiên cứu sinh), 06 cử nhân (02 Cao học) và có 4 đơn vị trực thuộc khoa: Văn phòng khoa, BM tiếng Anh, BM tiếng Hoa, BM tiếng Pháp. Chức năng, nhiệm vụ: Đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc, cử nhân Ngôn ngữ Pháp và cử nhân tiếng Anh; đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Tiếng Anh; đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy Bộ môn tiếng Anh; xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo cho các ngành khoa đang quản lý. Tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ; quản lý Giảng viên, sinh viên do Khoa phụ trách. Giảng dạy các lớp chuyên ngữ, giảng dạy tiếng Anh không chuyên cho các lớp thuộc trường; giảng dạy tiếng Việt cho tình nguyện viên nước ngoài cấp độ A2 và tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Hàn tăng cường - cấp độ A2 cho sinh viên, giảng viên của Trường.
 • có nhiệm vụ xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; Nghiên cứu khoa học, công nghệ trong các lĩnh vực y học, dược học, khoa học sức khỏe, công nghệ và kỹ thuật y học…; kết hợp đào tạo với thực hành, khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng; Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; Quản lý giảng viên, giáo viên, cán bộ nhân viên và sinh viên – học sinh thuộc Khoa mình phụ trách; Tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động; Biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; gắn kết với cộng đồng xã hội, nhà Tuyển dụng, các đơn vị và cá nhân trong và ngoài nước, nhằm nâng cao uy tín, vị trí của Trường Đại học Trà Vinh.
 • được thành lập theo quyết định số: 182/2006/QĐ-ĐHTV ngày 23 tháng 10 năm 2006. Khoa là đơn vị quản lý chuyên môn để thực hiện các chức năng và nhiệm vụ sau: Theo dõi việc xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của các Bộ môn thuộc Khoa; tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội; quản lý giảng viên, giáo viên, cán bộ công nhân viên và sinh viên – học sinh thuộc Khoa phụ trách; tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động, gắn kết giữa khoa, bộ môn, giảng viên và nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động nhằm giúp cho chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhà tuyển dụng; quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học; quản lý việc biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy.
thuộc Trường Đại học Trà Vinh được thành lập theo Quyết định số 1209/QĐ-ĐHTV, ngày 30/7/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trên cơ sở tách từ Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Khoa học Cơ bản thuộc Trường Đại học Trà Vinh. Khoa thực hiện chức năng và nhiệm vụ sau: Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; Tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường; tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội; quản lý giảng viên, giáo viên, cán bộ nhân viên và sinh viên - học sinh thuộc khoa mình phụ trách; tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động, gắn kết giữa khoa, bộ môn, giảng viên và nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động nhằm giúp cho chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng tốt nhu cầu nhà tuyển dụng; Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học; quản lý việc biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy
 • tiền thân là Khoa Công Nghệ Hóa Học, được thành lập ngày 03/9/2008 theo quyết định số 604/QĐ-ĐHTV của Hiệu trưởng trường Trường Đại học Trà Vinh. Trãi qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu trẻ, năng động giàu kinh nghiệm và tận tâm cùng với các giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường Đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Hiện nay Khoa có Văn phòng Khoa, 2 Bộ môn và các phòng thí nghiệm. Đặc biệt phòng thí nghiệm của Khoa được nhà trường đầu tư hơn 17 tỷ để trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy và dịch vụ phân tích mẫu của trung tâm CPE, hơn nữa PTN (CPE) đã từng bước xây dựng và đạt tiêu chuẩn ISO 17025 từ năm 2012 để sinh viên có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật phân tích tiên tiến, và cách làm việc chuyên nghiệp. Hiện nay Khoa đào tạo ở hai bậc học: Đại học và Thạc sĩ. Ở bậc học Thạc sĩ có ngành Kỹ thuật Hóa học. Ở bậc đại học có 02 ngành: ngành Khoa học vật liệu và ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học. Khoa Hóa học Ứng dụng đào tạo nhân lực cho cả nước và trong khu vực có đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức lý thuyết, và kỹ năng thực hành tốt, có khả năng nắm bắt được những vấn đề mới của sự phát triển ngành, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước thông qua chương trình đào tạo Coop liên kết giữa “Nhà trường – doanh nghiệp”. Hằng năm sinh viên ra trường với tỷ lệ tốt nghiệp trung bình là 95% và phần lớn sinh viên tốt nghiệp tại khoa đều có việc làm và làm đúng chuyên ngành được đào tạo, một số sinh viên có việc làm ngay khi còn đi học. Hầu hết sinh viên làm việc trong các công ty liên doanh, các xí nghiệp sản xuất và viện nghiên cứu ở các tỉnh và thành phố lớn, một số sinh viên làm việc trong các trường đại học, cao đẳng, một số sinh viên tiếp tục học tập ở các bậc cao hơn tại các Viện, trường đại học.
 • phạm được thành lập theo Quyết định số 680/QĐ-ĐHTV ngày 01 tháng 6 năm 2011 của Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh, có chức năng và nhiệm vụ sau: Tổ chức xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển của Khoa ; xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Nhà trường; tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động, gắn kết giữa Khoa, Bộ môn, giảng viên và nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động nhằm giúp cho chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà tuyển dụng; tổ chức, quản lý việc biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy; chủ động thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; tổ chức và phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội; quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học. Khoa Sư phạm thuộc Trường Đại học Trà Vinh có nhiệm vụ đào tạo giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đáp ứng nguồn nhân lực ngành giáo dục tỉnh Trà Vinh và các tỉnh khác trong cả nước đồng thời thực hiện công tác bồi dưỡng, chuẩn hóa giáo viên trong tỉnh. Bước đầu Khoa Sư phạm đã đào tạo đáp ứng đủ nhu cầu giáo viên các cấp cho tỉnh nhà. Ngoài ra, Khoa còn có nhiệm vụ đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục có trình độ Cao đẳng, Đại học, bồi dưỡng chuẩn hóa và bồi dưỡng thường xuyên cho giảng viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực khoa học giáo dục.
 • được thành lập theo quyết định số 3820/QĐ-ĐHTV ngày 10 tháng 8 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh. Chức năng, nhiệm vụ của Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch: Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; Tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch chung của nhà trường; tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn liền với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội; quản lý giảng viên, giáo viên, cán bộ nhân viên và sinh viên - học sinh thuộc khoa mình phụ trách; tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động, gắn kết giữa khoa, bộ môn, giảng viên và nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động nhằm giúp cho chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhà tuyển dụng; Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học; biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học;
 • được thành lập theo Quyết định số 1210/QĐ – ĐHTV,  ngày 30 tháng 7 năm 2012 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh, tiền thân là Khoa Ngôn ngữ Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Khoa học Cơ bản. CHức năng và nhiệm vụ của Khoa: Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập; Tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường; Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sơ sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội; Quản lý giảng viên, giáo viên, cán bộ nhân viên thuộc khoa; Biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.
 • được thành lập theo quyết định số: 1007/QĐ – ĐHTV, ngày 12 tháng 12 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh. Chức năng và nhiệm vụ: Lập kế hoạch và tổ chức giảng dạy các chương trình dự bị Đại học theo sự phân công của Ban Giám hiệu; quản lý giáo viên, giảng viên, cán bộ nhân viên và Sinh viên – Học sinh thuộc khoa mình phụ trách.
 • Trước sự phát triển của ngành RHM, ngày 8.8.2018, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh quyết định thành lập khoa RHM trên cơ sở phát triển từ Bộ môn RHM tách từ khoa Y Dược. Đây là điều kiện để ngành Răng Hàm Mặt tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế để phát triển và từng bước trưởng thành. Khoa RHM gồm 4 bộ môn: Nha khoa cơ sở, bệnh học miệng và phẫu thuật hàm mặt, nha khoa phục hồi, nha khoa dự phòng và phát triển. Nhà trường đã đầu tư khu thực hành chuyên biệt cho sinh viên ngành RHM gồm 22 ghế nha khoa thuộc dạng hiện đại, các phòng thực hành tiền lâm sàng, phòng thực hành lâm sàng và labo phục hình được trang bị hiện đại đáp ứng cho nhu cầu thực tập, khám và điều trị dành cho sinh viên thực hành. Khoa RHM ra đời là sự tất yếu trong xu thế phát triển chung của Nhà trường, trước nhu cầu phát triển của ngành Răng Hàm Mặt, lãnh đạo Nhà trường mong muốn tập thể lãnh đạo, viên chức và các sinh viên của khoa luôn nỗ lực quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được được giao và phấn đấu xây dựng khoa RHM của Đại học Trà Vinh trở thành đơn vị đào tạo, khám và điều trị bệnh chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.
 • Từ thực trạng vấn đề khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, tháng 12/2016, Trường Đại học Trà Vinh chỉ đạo thành lập Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp nhằm thu hút, tập hợp học sinh, sinh viên có đam mê khởi nghiệp làm giàu chính đáng; nâng cao hiểu biết và các kỹ năng cơ bản để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cơ cấu tổ chức của Trung tâm bao gồm: 01 giám đốc, 02 phó giám đốc, 08 thành viên, nhân sự hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm. Trung tâm tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, tư vấn, tổ chức hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp để từng bước hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng thế hệ học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tâm huyết, có hoài bão, đặt mục tiêu phấn đấu và quyết tâm biến ước mơ của bản thân thành hiện thực. Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường, thời gian quan, Trung tâm đã tổ chức thực hiện nhiều nội dung phong phú, đa dạng thu hút sinh viên đạt kết quả khả quan:
 • Một là, tổ chức tuyên truyền, tập huấn, hội thảo, tọa đàm, trà đàm về khởi nghiệp nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo nhằm tác động đến nhận thức của học sinh, sinh viên.
 • Hai là, tổ chức cuộc thi khởi nghiệp để lựa chọn các dự án khả thi đưa vào thực tế.
 • Ba là, tư vấn chuyên gia về hoạt động khởi nghiệp.
 • Bốn là, đào tạo các kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp.
 • Năm là, cung cấp một phần kinh phí dưới dạng vốn mồi (20.000.000 đồng) cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp với hình thức cho vay tín chấp có ưu đãi về lãi suất.
 • Sáu là, xây dựng giáo trình môn học khởi nghiệp để làm tài liệu chính giảng dạy môn khởi nghiệp cho sinh viên toàn trường.
Từ các hoạt động trên, Trung tâm đã đạt kết quả như sau:
 • Trung tâm đã tổ chức 22 lượt tập huấn về khởi nghiệp với chuyên gia trong ngoài nước đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Mỹ thu hút hơn 6.000 học sinh, sinh viên, 160 cán bộ, giảng viên tham gia. Bên cạnh đó, Trường cũng đã tổ chức được 14 buổi trà đàm, 08 buổi tọa đàm và 07 buổi hội thảo mang tính khu vực thu hút hơn 9.000 học sinh, sinh viên tham gia.
 • Trung tâm cũng tổ chức 03 cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cấp trường để lựa chọn các dự án khả thi đưa vào thực tế và tham gia các cuộc thi ở cấp cao hơn (như cấp tỉnh, Đồng bằng Sông Cửu Long, cấp Bộ, Trung ương) thu hút được 146 dự án khởi nghiệp tham gia.  Tổ chức 01 cuộc thi viết câu chuyện khởi nghiệp thu hút 44 bài viết tham gia, các bài viết thúc đẩy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.
 • Trung tâm tổ chức được 4 lượt tư vấn chuyên gia cho các ý tưởng khả thi và áp dụng vào thực tế (Thành lập mới 02 công ty TNHH một Thành viên).
 • Phối hợp với BQL Dự án SME Trà Vinh tổ chức 12 buổi đào tạo các kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp.
 • Hỗ trợ vốn mồi 02 dự án đã khai thực tế. Mỗi dự án là 20.000.000 đồng.
 • Hoàn thành giáo trình môn học khởi nghiệp dành cho sinh viên và giảng viên, đã xuất bản sách.
 • Xây dựng ngân hàng ý tưởng khởi nghiệp, đây là địa chỉ tiếp nhận các ý tưởng, sáng kiến của thanh thiếu niên.
 • Thành lập 01 Câu lạc bộ Khởi nghiệp nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các sinh viên đam mê khởi nghiệp hình thành các ý tưởng, dự án khởi nghiệp và đưa vào thực tế.
 • Ngoài các hoạt động trên, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp đã thành lập Hợp tác xã Sinh viên Khởi nghiệp nhằm cung ứng các dịch vụ trong trường cho sinh viên; xây dựng Gian hàng Thanh niên Khởi nghiệp chuyên bán văn phòng phẩm, thiết bị Đoàn – Hội và sản phẩm khoa học từ Trường Đại học Trà Vinh; xây dựng Shop Nhiếp ảnh Thanh niên, Hội quán café Sinh viên, Cửa hàng Photocopy Thanh niên. Tất cả các mô hình trên giúp cho học sinh, sinh viên tiếp cận với hình thức kinh doanh thử nghiệm ngay từ ghế nhà trường./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây