Cuộc thi "Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp" tỉnh Hưng Yên năm 2023

Thứ sáu - 03/11/2023 03:49
820 lượt xem
Ngày 24-25/10/2023, tại Trường THPT Yên Mỹ, Sở GDĐT đã tổ chức cuộc thi "Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp" tỉnh Hưng Yên năm 2023. Chương trình nhận được sự đồng hành tổ chức, tài trợ từ rất nhiều các Doanh nghiệp cùng sự có mặt của các Thầy cô, các em học sinh trường THPT Yên Mỹ và các Thầy cô, cán bộ đại diện của các đơn vị Đào tạo, các Trường và các đơn vị Báo chí, truyền thông.
Cuộc thi có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các đơn vị Bộ ban ngành, Doanh nghiệp đồng hành, tài trợ, các giáo viên, cán bộ từ các cơ sở đào tạo và hàng trăm học sinh. Cuộc thi quy tụ 38 dự án khởi nghiệp từ các trường THCS và THPT trên toàn tỉnh. Sau vòng sơ khảo có 28 dự án lọt vào vòng chung kết với nhiều lĩnh vực như : Công nghiệp, Chế tạo sản phẩm, Nông nghiệp dịch vụ, Du lịch, Giáo dục, trong đó có dự án mang tính thời sự: như thiết bị báo cháy thông minh, túi cứu hộ trẻ em,gậy thông báo khoảng cách cho người cận thị.

Video toàn cảnh cuộc thi "Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2023 tại tỉnh Hưng Yên
Cuột thi có sự tham dự của các đại biểu:
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo:
Ông Trần Văn Đạt - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên
Thành phần Ban giám khảo gồm có:
   Trưởng ban:
Ông Trần Tuấn Dương, TP. CTTT-GDCN, Sở GDĐT.
   Phó ban:

Ông Đỗ Mạnh Hùng, TGĐ công ty CP Công nghệ Giáo dục Nova.
Ông Nguyễn Đăng, PCT - Tổng thư ký CLB xúc tiến TM&ĐT Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội.
Ủy viên: và sự có mặt của 13 ủy viên đến từ các đơn vị phối hợp tổ chức.

Cuộc thi đã diễn ra thành công với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi và tràn đầy sáng tạo. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình thông qua việc trình bày trước một ban giám khảo chuyên nghiệp. Các em đã trình bày những ý tưởng độc đáo và sáng tạo trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ, môi trường, giáo dục và kinh doanh.

Ban giám khảo đã đánh giá cao sự nỗ lực và tài năng của các em học sinh. Họ đã cung cấp phản hồi và gợi ý để giúp các em phát triển ý tưởng của mình thành các dự án thực tế và bền vững hơn. Cuộc thi không chỉ tạo điều kiện cho các em thể hiện khả năng sáng tạo mà còn giúp các em rèn kỹ năng tự tin trình bày và thuyết phục người nghe.

Cuộc thi "Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp" tỉnh Hưng Yên năm 2023 đã góp phần khơi dậy lòng sáng tạo và khởi nghiệp của các em học sinh, mở ra những cơ hội mới và động lực để xây dựng tương lai tốt đẹp.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây