Nhà trường – Doanh nghiệp chung tay nâng tầm giá trị hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên

Thứ năm - 28/01/2021 00:49
2094 lượt xem
Sáng 27/1, Trường Đại học Thủy Lợi tổ chức Phát động cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường năm 2021, tổng kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 và trao học bổng khuyến học cho sinh viên năm học 2020 – 2021. Trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Đại học Thủy lợi đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu) nhằm hợp tác đào tạo, ươm tạo các dự án khởi nghiệp cũng như kết nối việc làm cho sinh viên.
Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý:

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Bà Lê Thị Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên.
Về phía Doanh nghiệp Ký kết đồng hành có Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova; Đại diện Tư vấn, Thẩm định Đầu tư của CLB Quỹ đầu tư VDI.
Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng; Đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, các Phòng, Khoa và đông đảo sinh viên trong trường.
Về phía Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội có Ông Lê Phụng Thắng – Chủ tịch Hội, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần thương mại Citicom.
Về phía các doanh nghiệp có:
- Ông Phạm Anh Cường, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BestB;
- Ông Đàm Quang Thắng, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo quốc gia, Tổng Giám đốc công ty Agricare.
- Ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Vietcombank chi nhánh Sở giao dịch;
- Ông Nguyễn Xuân Kết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Moma Gblobal.
Về phía Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi có Bà Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Nhà máy nghiên cứu và phát triển dược phẩm Genphar – Cựu sinh viên K52 ngành Kế toán. 
 
CTSV1376
Buổi lễ diễn ra tại Hội trường T35
  Trong năm qua, dù ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng Nhà trường đã tổ chức thành công Cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” và đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Giáo dục Nova (Novaedu) tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên với sự tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, các Sở Giáo dục và đào tạo, và hàng ngàn học sinh, sinh viên các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viện, trường đại học trên toàn quốc.
 
Á2
GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu
Tại buổi lễ, Trường Đại học Thủy lợi đã trao thưởng cho nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật hóa học, khoa Hóa và Mội trường đạt giải Ba cấp toàn quốc “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 với dự án “Nước rửa chén Sapowash”.
 
A3
GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng trao thưởng cho các thành viên của nhóm đạt giải Ba toàn quốc “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020
Năm 2021, Trường tiếp tục triển khai Cuộc thi “Sinh viên Thủy Lợi với ý tưởng khởi nghiệp” nhằm tạo môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sinh viên sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, các dự án khởi nghiệp… Cuộc thi sẽ kéo dài đến tháng 10/2021 với các vòng thi cấp Khoa, cấp Trường. Sau vòng thi cấp Trường, Nhà trường sẽ lựa chọn các dự án xuất sắc dự thi cuộc thi khởi nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cuộc thi khởi nghiệp khác. Hiện cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên trong toàn trường.
A4
Sinh viên Vũ Thùy Linh, lớp 60SH ngành Công nghệ sinh học, Đại diện nhóm sinh viên đăng ký dự thi “sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 phát biểu hưởng ứng Cuộc thi
Trong khuôn khổ buổi lễ, CEO Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova; Đại diện Tư vấn, Thẩm định Đầu tư của CLB Quỹ đầu tư VDI ký kết thỏa thuận hợp tác với GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi. Vừa qua, Novaedu và Trường Đại học Thủy lợi đã thành công tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2020. Trong thời gian tới, Novaedu sẽ triển khai sâu các Chương trình Đào tạo Kỹ năng Người Khởi nghiệp tại Trường Đại học Thủy Lợi cũng như các hoạt động nhằm hỗ trợ và ươm mầm các dự án khởi nghiệp cũng như kết nối việc làm cho sinh viên.
 
CTSV1461
Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Nova (trái) và GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐHTL (phải) ký kết hợp tác
Buổi lễ cũng đón nhận tấm lòng của nhiều doanh nghiệp cho Quỹ khuyến học của Nhà trường như học bổng của Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Sở giao dịch trị giá 100 triệu đồng; học bổng từ Cựu Sinh viên Nguyễn Thị Nhung, Khóa 52 ngành Kế toán với giá trị là 350 triệu đồng; học bổng của Công ty Cổ phần Công nghệ Moma Gblobal trị giá 50 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị học bổng Nhà trường đón nhận từ phía các doanh nghiệp lên đến gần 600 triệu đồng.
 
A8
Ông Nguyễn Xuân Kết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Moma Gblobal trao học bổng cho quỹ khuyến học của Trường
A9
Ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Vietcombank chi nhánh Sở giao dịch trao học bổng cho Quỹ khuyến học của Nhà trường
A10
Cựu Sinh viên Nguyễn Thị Nhung trao học bổng cho Quỹ khuyến học của Nhà trường
  Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động khởi nghiệp trong các trường đại học. Thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Trường Đại học Thủy lợi luôn tạo mọi điều kiện, cơ chế linh hoạt để khích lệ và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Nhà trường tin tưởng, với sự đồng hành của các Bộ, ngành, các doanh nghiệp… hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên sẽ ngày một phát triển, tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giúp các em thay đổi tư duy, dám nghĩ và dám làm.
 
A11
Các đại biểu chụp hình lưu niệm
CTSV1585
Ban Lãnh Đạo Novaedu chụp hình cùng Ban Giám Hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi 
  Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp sáng tạo là một trong những giải pháp quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhằm phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Hy vọng với sự chung tay của Nhà trường, doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội để thế hệ trẻ làm chủ tương lai.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây