[SỐ 14] Diễn đàn “Hành trình người Khởi nghiệp” do Bộ GD&ĐT chủ trì Tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng

Thứ bảy - 28/11/2020 02:06
1381 lượt xem
Nằm trong khuôn khổ triển khai Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Chiều ngày 25/11/2020, Novaedu đã phối hợp cùng trường Đại học Xây dựng tổ chức Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” dành cho Sinh viên.
Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện. Đề án 1665 nhằm hỗ trợ hoạt động Hướng nghiệp, Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, là cầu nối hữu ích giúp học sinh sinh viên có cơ hội tham gia vào Hành trình Khởi nghiệp tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THPT trên toàn quốc.
16
Diễn đàn "Hành trình người Khởi nghiệp" tại trường Đại học Xây dựng
Chương trình Diễn đàn "Hành trình người Khởi nghiệp" nằm trong khuôn khổ đề án 1665, đã được triển khai xuyên suốt từ tháng 10/2020 đến Tháng 6/2021 tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Mục đích của chương trình nhằm Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV) tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường trung học phổ thông trên toàn quốc theo chủ trương Đề án 1665 của Thủ tướng Chính Phủ; giúp HSSV hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của Khởi nghiệp đối với sự phát triển của Quốc Gia; nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và khởi nghiệp, lập nghiệp cho HSSV trong phạm vi Giáo dục Khởi nghiệp; chia sẻ những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp từ các Doanh nhân, Chính trị gia.
 
IMG 5825
Toàn cảnh chương trình tại Hội trường 14H2 Đại học Xây dựng
Chiều ngày 25/11/2020, Novaedu phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp – SV Starup” tại Trường ĐH Xây dựng. Đây là chương trình số 14 nằm trong chuỗi diễn đàn tại các cơ sở GD-ĐT, nhằm tạo động lực thúc đẩy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp cho HSSV.
 
73
Diễn đàn có sự tham gia của:
(1) PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng
(2) PGS TS Nguyễn Hoàng Giang Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng
(3) Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
(4) Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Novaedu - Đơn vị tổ chức
(5) Ông Đỗ Cao Bảo - Thành viên HĐQT Tập đoàn FPT, Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP hệ thống thông tin FPT.
 
66
 
65
 
64

Tại diễn đàn, các diễn giả đã trao đổi, chia sẻ với sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, từ những khó khăn, thất bại cho đến thành công; đồng thời giải đáp nhiều băn khoăn thắc mắc của sinh viên về vấn đề này.
47

Theo ông Lê Viết Hải, điều kiện tiên quyết để khởi nghiệp là cần có đam mê và sở thích. Thời gian đầu, chắc chắn các bạn sẽ đối diện với khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, các bạn chưa nên nản chí, hãy biến khó khăn thành động lực và cơ hội cho mình. Các em có thể tìm đến các chuyên gia để được tư vấn những bước đi phù hợp. Đặc biệt, cần tích lũy kiến thức cho mình để có nền tảng khi khởi nghiệp. Có nhiều con đường để tiếp cận khách hàng, hãy chọn cho mình con đường phù hợp với năng lực, sở trường trên cơ sở úy tín, chất lượng và cái tâm của người kinh doanh. Ông Hải cho rằng, ngoài kiến thức chuyên môn, để tham gia khởi nghiệp, tham gia vào kinh doanh thì các em nên học thêm về quản trị, trong đó có quản trị về nhân sự, SEO, maketing. Các em nên học thêm một ngành mà mình yêu thích, tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn để phát huy được kiến thức và theo đuổi đam mê của mình. Cho rằng, mỗi người đều có sở trường riêng, ông Đỗ Cao Bảo chia sẻ, các bạn hãy thử sức với đam mê, sở trường của mình. Chúng ta được phép sai và chấp nhận bị thất bại khi khởi nghiệp, nhưng mỗi lần như vậy sẽ là bài học để chúng ta rút kinh nghiệm. Quan trọng là dám nghĩ, dám làm, dám lăn xả và dấn thân với đam mê đó. Hãy tạo cho mình tinh thần lạc quan và tạo sự khác biệt trên con đường mình đã chọn để đi đến thành công.
 
58
Ông Lê Viết Hải hát bài "Trang sử vàng" tặng sinh viên
 
39

Cho rằng, mỗi người đều có sở trường riêng, ông Đỗ Cao Bảo chia sẻ, các bạn hãy thử sức với đam mê, sở trường của mình. Chúng ta được phép sai và chấp nhận bị thất bại khi khởi nghiệp, nhưng mỗi lần như vậy sẽ là bài học để chúng ta rút kinh nghiệm. Quan trọng là dám nghĩ, dám làm, dám lăn xả và dấn thân với đam mê đó. Hãy tạo cho mình tinh thần lạc quan và tạo sự khác biệt trên con đường mình đã chọn để đi đến thành công.
 
55

Cũng theo ông Bảo, muốn thành lập công ty và trở thành thủ lĩnh, các bạn cần có người đồng hành và cùng chí hướng. Đã là lãnh đạo công ty thì cần có tố chất lãnh đạo và tố chất kinh doanh (bán hành). Trước câu hỏi của sinh viên: đối với kiến trúc sư thì nên lập nghiệp hay khởi nghiệp, các diễn giả cho rằng, mỗi lĩnh vực đều có thế mạnh và giải pháp riêng. Vì thế, các em cần trang bị cho mình kỹ năng phân tích và khả năng lý luận của mình. Các em cần hoàn thiện năng lực lập luận để thuyết phục đối tác.
57

"Khởi nghiệp là một hành trình chỉ dành cho những người có ước mơ và sẵn sàng đánh đổi. Khởi nghiệp tuân thủ quy luật của việ có thành công thì có thật bại” – ông Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ tại buổi Diễn đàn.
 
48
Trả lời câu hỏi của sinh viên về kiến trúc thượng tầng đối với doanh nghiệp, ông Lê Viết Hải nhấn mạnh đến 3 yếu tố cốt lõi đó là: văn hóa doanh nghiệp, hệ thống quản lý và chính sách của công ty. Trong đó văn hóa doanh nghiệp là nền tảng, và các bạn cần trả lời được một số câu hỏi như: Việc thành lập công ty (doanh nghiệp) với ước mơ, hoài bão là gì? Sứ mệnh của doanh nghiệp với xã hội; triết lý kinh doanh và tầm nhìn, giá trị cốt lõi là gì? “Các em cần suy nghĩ thấu đáo, cùng thống nhất với các thành viên và nên coi những điều đó như “hiến pháp” và tuyên ngôn của doanh nghiệp” – ông Hải nhấn mạnh.
 
20

Qua buổi Diễn đàn "Hành trình người Khởi nghiệp" các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng đã thu được nhiều giá trị:
1. Giúp sinh viên sẽ có được Ước mơ, Định vị bản thân rõ ràng hơn, Bản lĩnh hơn, Dám đối diện và sẵn sàng vượt qua thất bại, Kiên định hơn, có được TINH THẦN CỦA NGƯỜI KHỞI NGHIỆP, có được hệ thống kỹ năng toàn diện hơn, có được cơ hội đột phá về tài chính,..
2. Khởi nghiệp không dành cho đa số, khởi nghiệp chỉ dành cho những người có ƯỚC MƠ, KHÁT VỌNG ĐỦ LỚN.
3. Trong khởi nghiệp TIỀN quan trọng nhưng là phương tiện, quan trọng nhất là Con người khởi nghiệp

 
68

Tất cả các bạn tham gia chia sẻ và đặt câu hỏi đều được tặng các đầu sách rất quý là Tâm huyết của 3 Diễn giả: Cuốn "Làm thuê hay Khởi nghiệp" của CEO Đỗ Mạnh Hùng, "Khát vọng Việt" của Ông Đỗ Cao Bảo, "Thập kỷ vàng trang sử" của Ông Lê Viết Hải.
 
22

Cuối chương trình, nhà trường có bó hoa tươi thắm tặng các Diễn giả và cùng chụp bức hình lưu niệm cùng sinh viên.
 
18
 
14

----------------------------------------------------------------
Xem thêm toàn cảnh video TẠI ĐÂY
-----------------------------------------------
 Diễn đàn "Hành trình người Khởi nghiệp" chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Diễn đàn:
- Đơn vị Quảng cáo Kim cương: Ngân hàng Vietcombank
- Đơn vị Tài trợ Vàng: Ngân hàng Bắc Á (Bắc Á Bank)
- Đơn vị tài trợ Đồng: Lê Khánh Group
- Đơn vị tài trợ giải thưởng: Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên Legend), JVNET.
-----------------------------------------------------
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
- Inbox fanpage: Ngày Hội Khởi Nghiệp Quốc Gia của HSSV
- Email: btc.sv.startup@gmail.com
- Hotline: 0913 459 858/0966 065 951
#nhkn #ngayhoikhoinghiepcuaHSSV
#Svstartup2020 #Novaedu
#Vietcombank #Bacabank #Lekhanhgroup
#Trungnguyenlegend #JVNET
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây