[SỐ 5] Diễn đàn “ Hành tình người khởi nghiệp” do Bộ GDĐT chủ trì tổ chức tại trường Đại học Mỏ địa chất

Thứ bảy - 28/11/2020 01:31
870 lượt xem
Chiều ngày 15 tháng 11 2020, thực hiện nhiệm vụ tại công văn số 4372/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 21/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” cho học sinh, sinh viên. Trường Đại học Mỏ địa chất phối hợp với đơn vị được Bộ GD & ĐT ủy quyền là Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu) đồng tổ chức Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” dành cho sinh viên HUMG.
Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV năm 2020 - triển khai theo chủ trương Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Diễn đàn là cầu nối hữu ích cho HSSV tham gia vào Hành trình Khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các trường THPT trên toàn quốc, qua đó giúp HSSV hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của hành trình Khởi nghiệp đối với sự phát triển của Quốc gia, đồng thời, nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và lập thân, lập nghiệp cho HSSV.
Đại diện Trường Mỏ địa chất phát biểu khai mạc chương trình.​​​​
Tham dự diễn đàn, vinh dự được đón tiếp các diễn giả đến từ Đại diện đơn vị tổ chức Diễn đàn "Hành trình người khởi nghiệp"- Công ty cổ phần Giáo dục Nova (Novaedu) và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia:
-  Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Novaedu - Đại diện đơn vị tổ chức Diễn đàn, đơn vị đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai Đề án 1665;
-  Ông Nguyễn Vân - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi Nghiệp SCSI;
-  Ông Ngô Đạo Quân - Phó Giám Đốc Trung tâm khởi nghiệp SCSI- Hiệp hội HANSIBA - Giám đốc Công ty NOGA;
-  Ông Lê Trung Kiên - Giám đốc Công ty TNHH Cơ Điện Lê Minh (LeMinh ME);
-  Bà Trần Hoài Phương - Giám đốc điều hành Novaedu chi nhánh Hoàng Mai.
Tại Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp”, các Diễn giả khách mời đã chia sẻ những câu chuyện của bản thân khi Khởi nghiệp và những kinh nghiệm rút ra được từ những thất bại của bản thân để sinh viên có thể rút ngắn hành trình thành công. Đối với mỗi HSSV đều phải đưa ra được mục tiêu cho bản thân mình, chuyển hóa những kỹ năng cần thiết cho bản thân để đạt được mục tiêu mình đưa ra. Chia nhỏ mục tiêu để tích lũy kỹ năng kinh nghiệm từ chính bản thân, trải nghiệm và kinh nghiệm của người khác,... và đặc biệt quan trọng là thái độ “Đi đến cùng”.

 
111
Ông Đỗ Mạnh Hùng, Ông Nguyễn Vân, Bà Trần Hoài Phương, Ông Lê Trung Kiên cùng Ông Ngô Đạo Quân tham gia giao lưu, chia sẻ, định hướng khởi nghiệp, lập nghiệp cùng SV Đại học Mỏ địa chất
Bà Trần Hoài Phương đã chia sẻ “Đừng nghĩ là nay mai tôi sẽ thành lập Doanh nghiệp các bạn mới tham gia vào Hành trình khởi nghiệp”, bởi vì “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” như là một câu Slogan dành cho tất cả mọi người. Phải luôn luôn làm việc để có thể làm chủ công việc của mình, làm chủ mục tiêu và các mối quan hệ của mình,... Làm việc như làm cho chính bản thân mình mới là điều mà Hành trình khởi nghiệp muốn hướng tới.
 
112
Diễn giả lắng nghe chia sẻ từ các bạn sinh viên
----------------------------------------------------------------
Xem thêm toàn cảnh video TẠI ĐÂY-----------------------------------------------
   Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên 2020 chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Ngày hội:
- Đơn vị Quảng cáo Kim cương: Ngân hàng Vietcombank
- Đơn vị Tài trợ Vàng: Ngân hàng Bắc Á (Bắc Á Bank)
- Đơn vị tài trợ Đồng: Lê Khánh Group
- Đơn vị tài trợ giải thưởng: Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên Legend), JVNET.
-----------------------------------------------------
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
- Inbox fanpage: Ngày Hội Khởi Nghiệp Quốc Gia của HSSV
- Email: btc.sv.startup@gmail.com
- Hotline: 0913 459 858/0966 065 951
#nhkn #ngayhoikhoinghiepcuaHSSV
#Svstartup2020 #Novaedu
#Vietcombank #Bacabank #Lekhanhgroup
#Trungnguyenlegend #JVNET
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây