[SỐ 9] Diễn đàn “Hành trình người Khởi nghiệp” do Bộ GDĐT chủ trì Tổ chức tại trường Đại học Công nghệ GTVT

Thứ bảy - 28/11/2020 01:49
1253 lượt xem
Ngày 14/11/2020, thực hiện nhiệm vụ tại công văn số 4372/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 21/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” cho học sinh, sinh viên. Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với đơn vị được Bộ GDĐT ủy quyền là Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu) đồng tổ chức Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” dành cho sinh viên UTT.

Ngày 14/11/2020, thực hiện nhiệm vụ tại công văn số 4372/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 21/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” cho học sinh, sinh viên. Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với đơn vị được Bộ GDĐT ủy quyền là Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu) đồng tổ chức Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” dành cho sinh viên UTT. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV năm 2020 - triển khai theo chủ trương Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Diễn đàn là cầu nối hữu ích cho HSSV tham gia vào Hành trình Khởi nghiệp tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THPT trên toàn quốc, qua đó giúp HSSV hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của hành trình Khởi nghiệp đối với sự phát triển của Quốc gia, đồng thời, nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và lập thân, lập nghiệp cho HSSV.

0
Toàn cảnh Diễn đàn “Hành trình người Khởi nghiệp”
Tham dự Diễn đàn về phía đơn vị chủ trì có ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Novaedu, là đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ triển khai tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV năm 2020, trong đó có Chuỗi Diễn đàn “Hành trình người Khởi nghiệp”; về phía Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia có Ông Phạm Quang Vinh - Trưởng Ban nền tảng số về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp; và các Diễn giả tham gia tọa đàm: Bà Trần Hoài Phương – Giám đốc Điều hành Novaedu Chi nhánh Hoàng Mai, Ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Cơ khí chính xác Hà Nội CNC, Bà Lê Hoàng Oanh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiếp vận Avina (Avina Logistics), Bà Bùi Thị Thanh Huyền – Co-Founder, Giám đốc Marketing thương hiệu AP Car Care; cùng khách mời đến từ các đơn vị doanh nghiệp; giảng viên và sinh viên các Khoa, bộ môn trong toàn trường.
 
1
Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc - Novaedu là đơn vị được
Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ triển khai tổ chức chuỗi Diễn đàn phát biểu chỉ đạo
Tại Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp”, các Diễn giả khách mời đã chia sẻ những câu chuyện của bản thân khi Khởi nghiệp.
Thứ nhất, Khởi nghiệp không phải là một cuộc chơi mà là một hành trình đầy thách thức và thú vị để hoàn thiện bản thân cho sinh viên. Để bắt tay vào một dự án khởi nghiệp, mỗi HSSV cần trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Từ kiến thức chuyên sâu về sản phẩm khởi nghiệp đến cách tạo dựng sản phẩm, marketing sản phẩm, bán sản phẩm, chăm sóc khách hàng. Hay như cách kêu gọi vốn đầu tư, cách chia cổ phần và hưởng lợi nhuận. Để đưa được một dự án khởi nghiệp từ trên trang giấy ra đến thực tế cần trải qua rất nhiều quy trình. Mỗi quy trình lại đòi hỏi những kỹ năng khác nhau.
Thứ hai, con Người Khởi nghiệp “nhân lực chính” đóng vai trò quyết định cho sự thành công của hành trình khởi nghiệp. Con người phải đủ Tâm, đủ Tầm và đủ Bản lĩnh - đó được coi là linh hồn Khởi nghiệp.
Đặc biệt, nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy tinh thần Khởi nghiệp của CLB Khởi nghiệp sáng tạo Nhà trường phân hiệu Hà Nội. Các vị khách mời đã tặng cho CLB Khởi nghiệp số tiền là 15.000.000đ.  Đây là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn cho thầy và trò Nhà trường, đặc biệt cho CLB Khởi nghiệp.
Toàn cảnh Diễn đàn:
2
TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại Diễn đàn
3
Các vị Diễn giả chia sẻ các câu chuyện Khởi nghiệp của bản thân
5
Các sinh viên chia sẻ, tương tác với các Diễn giả tại Diễn đàn
7
Bà Lê Hoàng Oanh - Tổng Giám đốc Avina Logistics đại diện cho 03 Diễn giả (03 đơn vị) tặng hoa và phần quà 15 triệu đồng cho CSV.Trần Thị Huyền - Chủ nhiệm CLB sáng tạo Khởi nghiệp UTT Phân hiệu Hà Nội, ngay sau khi Ban tổ chức công bố và ra mắt tại Diễn đàn
8
TS. Đinh Quang Toàn - PGD Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN phát biểu bế mạc Diễn đàn
9
Ban tổ chức tặng hoa Diễn giả, khách mời
10
Các em sinh viên trong CLB sáng tạo Khởi nghiệp UTT chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các Diễn giả, khách mời tại Diễn đàn.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 Diễn đàn "Hành trình người Khởi nghiệp" chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Diễn đàn:
- Đơn vị Quảng cáo Kim cương: Ngân hàng Vietcombank
- Đơn vị Tài trợ Vàng: Ngân hàng Bắc Á (Bắc Á Bank)
- Đơn vị tài trợ Đồng: Lê Khánh Group
- Đơn vị tài trợ giải thưởng: Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên Legend), JVNET.
-----------------------------------------------------
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
- Inbox fanpage: Ngày Hội Khởi Nghiệp Quốc Gia của HSSV
- Email: btc.sv.startup@gmail.com
- Hotline: 0913 459 858/0966 065 951
#nhkn #ngayhoikhoinghiepcuaHSSV
#Svstartup2020 #Novaedu
#Vietcombank #Bacabank #Lekhanhgroup
#Trungnguyenlegend #JVNET
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây