Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend ký kết thỏa thuận Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp 2018-2021

Thứ hai - 20/04/2020 05:16
1443 lượt xem
Chiều ngày 12/12/2018, trong khuôn khổ của buổi gặp gỡ báo chí Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên 2018 (SV.STARTUP - 2018), đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Tập đoàn Trung Nguyên Legend nhằm thực hiện Đề án 1665.
Thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 12/12 tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” trong thời gian từ năm 2018 đến 2021.

Mục tiêu của Đề án 1665 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đó cũng là một trong những điều Trung Nguyên Legend theo đuổi trong thời gian dài. Sự đồng cảm và chia sẻ trong khát vọng xây dựng ý chí lập thân lập nghiệp cho học sinh, sinh viên, cùng với sự quan tâm của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện cho hai bên cùng đồng hành, chung tay trong tiến trình hoàn thành mục tiêu trên.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nhận định:“Thông qua Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ cùng nhau thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam. Các cuốn sách mà Trung Nguyên tâm huyết lựa chọn có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ mang tri thức của nhân loại mà còn mang niềm tin, hoài bão đến Thanh niên Việt, khơi dậy tâm thế Sáng tạo – Khởi nghiệp – Kiến quốc.”

Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” 2018 – 2021, với các hoạt động chính như sau:

1.  Tổ chức các chương trình giao lưu, tọa đàm “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt”; dự kiến tiếp cận đến 4,2 triệu học sinh, sinh viên với sự giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm từ các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế. Đồng thời, Hành trình sẽ trao tặng 05 cuốn sách quý trong 100 cuốn sách thuộc Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời trên cả nước, đây là những cuốn sách chứa đựng các công thức thành công của các quốc gia, tổ chức và các cá nhân trên thế giới gồm Quốc gia khởi nghiệp, Nghĩ giàu làm giàu, Khuyến học, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại, Tất cả là thử thách.

Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng trong chương trình Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt tại Đại học Nha TrangNhãn

2. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên những kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Xây dựng hàng trăm ngàn không gian khởi nghiệp tại trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và các trường trung học phổ thông trên toàn quốc. Song song đó là hoạt động xây dựng ước tính hơn 30,000 Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và Tủ sách Khởi Nghiệp Tâm tại tất cả các thư viện trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước.

Các khách mời và sinh viên trong các chương trình Hành Trình Từ Trái Tim – Hành Trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại các trường Đại học – Cao đẳng

3. Phối hợp tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia cho đối tượng học sinh, sinh viên trên cả nước nhằm hỗ trợ, khuyến khích, chia sẻ, hướng dẫn, đào tạo và tư vấn cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. Đây sẽ là một hoạt động định kỳ cấp Quốc gia được tổ chức hàng năm, là nơi quy tụ không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn có sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục, cộng đồng doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp trẻ, các nhà tư vấn, các chuyên gia, các nhà đầu tư, ngân hàng và các quỹ đầu tư,…

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây