Sở giáo dục và đào tạo Lạng Sơn tổ chức ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh sinh viên năm 2023

Thứ tư - 15/11/2023 23:43
351 lượt xem
Ngày 08/11/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2023 tại trường THPT Hoàng Văn Thụ. Tham dự Cuộc thi có 72 dự án của 59 đơn vị các trường THCS, THPT và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, dự thi ở các lĩnh vực Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Nông, lâm, ngư nghiệp; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Y tế chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp.

Các dự án tham gia Ngày hội khởi nghiệp cấp Tỉnh năm 2023 được các đơn vị quan tâm đầu tư từ nội dung đến hình thức, các gian hàng trình bày đẹp, hấp dẫn người đến thăm quan. Các ý tưởng khởi nghiệp hầu hết xuất phát từ nhu cầu của cuộc sống, đem lại những lợi ích cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng và xã hội.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các dự án tham dự cuộc thi năm nay đa dạng, phong phú, hướng đến khai thác, giới thiệu các sản phẩm, sản vật địa phương, có chiến lược quảng bá rõ ràng và có triển vọng phát triển. Các dự án tập trung vào 05 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; kinh doanh tạo tác động xã hội.


Video toàn cảnh ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh sinh viên năm 2023 do Bộ GDĐT Lạng Sơn tổ chức

Nhiều dự án tập trung khai thác các sản phẩm, nguyên liệu thế mạnh sẵn có của địa phương như cây mâm xôi rừng, quýt, xạ đen, tâm sen, thanh long, cây măng rừng, quả gấc, gừng, cây núc nác, sắn núi nón, chanh rừng, cây sim, bí thơm, cây dong, đu đủ, dứa, củ Bách lộ, an xoa, quả na, hạt dẻ, cây hồi, nấm sò nâu, muồng muồng, cây lan kim tuyến… Một số dự án hướng tới quảng bá các mô hình du lịch sinh thái, du lịch văn hóa cộng đồng dựa trên tài nguyên thiên nhiên địa phương; thiết kế các mô hình chăn nuôi dúi, đuông dừa, vịt, cá, cua đồng; thiết kế công tắc điện hiện đại và thiết bị cảnh báo thông minh, dịch vụ chăm sóc xe ô tô, thiết kế học liệu và khóa học tổ chức dạy học trải nghiệm sáng tạo lĩnh vực khoa học, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật; quảng bá sản phẩm từ nghệ thuật văn hóa thêu, đan, móc của người dân tộc. Một số sản phẩm sáng tạo, sử dụng ý tưởng phối kết hợp nhiều loại cây thuốc quý tạo ra siro, trà, cao...có tác dụng hữu hiệu trong việc hỗ trợ chữa bệnh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 22 giải Ba, 40 giải Khuyến khích cho các đội dự thi. Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về đội thi Trường THPT hữu Lũng với dự án PINA- Chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ quả dứa Hữu Lũng và Trường THPT chuyên Chu Văn An với dự án C’Mandarin – Một số sản phẩm gia dụng hữu cơ chiết suất từ vỏ quýt.

Cuộc thi đã tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, biến ý tưởng thành hiện thực. Đồng thời, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp với thực tiễn của học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp để ngành Giáo dục và đào tạo ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động giáo dục khởi nghiệp của Học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh.

 

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây