Đại Học Y Dược Hải Phòng
SINCE 1979
Điểm đánh giá: 6 sao trong 2 đánh giá
Click để đánh giá trường

1. Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chú trọng phát triển y dược biển đảo Việt Nam
2. Tầm nhìn
3. Giá trị cốt lõi
4. Mục tiêu chiến lược
Xây dựng và phát triển trường Đại học Y Dược Hải Phòng trở thành Trường đào tạo đa ngành về Y Dược đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế chất lượng cao góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chú trọng nghiên cứu, phát triển và đào tạo các chuyên ngành Y học biển – đảo; xây dựng Trường trở thành trung tâm khoa học Y – Dược học uy tín trong nước và quốc tế”
5. Mô tả liên kết khu vực
Các ngành đào tạo
Đào tạo đại học
- Bác sĩ đa khoa 6 năm.
- Bác sĩ Răng Hàm Mặt 6 năm
- Bác sĩ Y học dự phòng 6 năm
- Bác sĩ đa khoa 4 năm
- Bác sĩ Y học cổ truyền
- Cử nhân Điều dưỡng 4 năm.
- Cử nhân Điều dưỡng vừa học vừa làm 4 năm
- Cử nhân kỹ thuật Y học 4 năm.
- Dược sĩ Đại học 5 năm
- Dược sĩ liên thông 4 năm
Đào tạo sau đại học
- Tiến sĩ: Y tế công cộng, Nhi khoa, Nội hô hấp, Ngoại tiêu hóa
- Thạc sĩ: Nội, Ngoại, Nhi, Y tế công cộng, Y học biển.
- Bác sĩ chuyên khoa cấp I các chuyên ngành: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y tế công cộng, Lao và bệnh phổi, Y học cổ truyền, Chẩn đoán hình ảnh, Răng hàm mặt, Mắt, Tai mũi họng, Hóa sinh, Y học gia đình, Ung Bướu, Tâm thần, Gây mê hồi sức, Kỹ thuật y học
- Bác sĩ chuyên khoa cấp II các chuyên ngành: Ngoại chấn thương chỉnh hình, Ngoại tiêu hoá, Nội hô hấp, Nội tim mạch, Sản phụ khoa, Nhi thận tiết niệu, Quản lý y tế, Nhi hô hấp, Ngoại khoa, Nhi khoa, Nội khoa, Răng Hàm Mặt.
- Nội trú bệnh viện: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa.
6. Các thành tích mà trường đạt được
Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển Trường đã có những bước tiến mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, tạo ra một diện mạo mới, khẳng định được vị thế của mình trong đội ngũ các trường đại học Y Dược trong cả nước.
Qua 40 năm, nhà trường đã có bước tiến đột phá trong đào tạo đại học và sau đại học: từ đào tạo đơn ngành y đa khoa đến đào tạo đa ngành với đầy đủ các chuyên ngành về khoa học sức khỏe. Đặc biệt, trường là cơ sở giáo dục đầu tiên trong cả nước đào tạo chuyên ngành y học biển, được Bộ chính trị, Chính phủ chọn là đơn vị đào tạo cán bộ nguồn ngành y học biển phục vụ cho công tác phát triển chuyên ngành y học biển, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế biển, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao có trình độ sau đại học về y học biển của cả nước.
Lưu lượng sinh viên của Trường từ 600 sinh viên năm 1984, đến năm 2019 lên đến gần 7500.  
Trong 40 năm qua, nhà trường đã đào tạo được gần 14.000 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng, 45 tiến sĩ, 591 thạc sĩ, 130 bác sĩ nội trú bệnh viện, 484 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 1962 bác sĩ chuyên khoa cấp I, 1215 bác sĩ chuyên khoa định hướng. Năm 2018, nhà trường thống kê số lượng sinh viên có việc làm trong năm đầu tiên sau tốt nghiệp đạt 97.5%. Các sinh viên ra trường thích ứng nhanh với nghề nghiệp được đào tạo, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, được người sử dụng lao động đánh giá cao. Nhiều cựu sinh viên, học viên của trường hiện nay đang giữ những cương vị lãnh đạo, quản lý và những chuyên gia gỏi trong ngành trên khắp mọi miền đất nước.
Trường có đội ngũ cán bộ vững vàng. Từ 68 giảng viên năm 1984 đến nay đội ngũ giảng viên cơ hữu hiện có 406 người, đội ngũ giảng viên kiêm chức tại các Bệnh viện, cơ sở thực hành của Trường là 301 người, Trong đó có 02 Giáo sư - Tiến sĩ (0,49%); 26 Phó giáo sư - Tiến sĩ (6,4%); 16 Tiến sĩ (3,94%); 2 Bác sĩ chuyên khoa II (0,49%); 3 Bác sĩ chuyên khoa I (0.74%); 205 Thạc sĩ  (50,49%) và 152 có trình độ Đại học (37,44%).
Năm 2016, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có NGND. GS. TS. BS. Phạm Văn Thức vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được phong tặng là Viện sĩ Viện Hàn lâm Y học quốc gia Pháp.
Năm 2018, Nhà trường là đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng. Việc thi tuyển công khai với mục đích tuyển chọn, bổ nhiệm được người tài, tránh tình trạng cục bộ, khép kín, chủ quan, duy ý chí trong công tác lựa chọn, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý đã lựa chọn được Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng là PGS.TS. BS. Nguyễn Văn Khải
Nhà trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá và đã được Trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục và Khảo thí thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam ban hành quyết định công nhận và cấp chứng chỉ kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học cho trường Đại học Y Dược Hải Phòng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng, phát triển công nghệ trong 40 năm qua có bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, góp phần đưa nhà trường sớm trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các hội thảo khoa học, đề tài nghiên cứu khoa học và số các bài báo đều gia tăng về số lượng và chất lượng, kể cả số lượng các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín. Trong 5 năm gần đây (2015-2019), số lượng đề tài các cấp đã thực hiện là 1147 đề tài (06 đề tài cấp Nhà nước, 03 dự án quốc tế, 17 đề tài và dự án cấp Bộ/Thành phố và 1121 đề tài cấp cơ sở). 1113 bài báo khoa học trong nước và 82 bài báo quốc tế (Journal of Vascular Medicine & Surgery, Journal of Epidemiology, AIDS Care, Scientific Reports. Cell Rep, Scientific Research publishing,...). Các sản phẩm nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, được ứng dụng hiệu quả vào công tác đào tạo, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên trường đạt 1 giải Xuất sắc, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba trong 2 Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Y Dược Việt Nam gần đây.
Nhà trường đã tổ chức nhiều hội thảo quốc gia, được Bộ Y tế phê duyệt đăng cai tổ chức. Trường đã ký 26 văn bản hợp tác, liên kết đào tạo và trao đổi học thuật với nước ngoài, thiết lập quan hệ với 75 trường đại học và tổ chức giáo dục quốc tế. Việc trao đổi hợp tác với các nước trên thế giới đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của nhà trường.
Bệnh viện trường Đại học Y Hải Phòng từ phòng khám dịch vụ đơn lẻ theo chuyên khoa đến nay đã là Bệnh viện công lập hạng II với trang thiết bị hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật cao phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố.
Cùng với sự phát triển của nhà trường, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng được đầu tư mạnh mẽ. Tổng diện tích đất sử dụng  là 52.115,90 m2. Nhà trường có 43 phòng học tại trường, 23 phòng học tại các bệnh viện và 20 phòng học trong các khoa của các bệnh viện, 82 phòng thí nghiệm và 1361 phòng thực hành lâm sàng tại các bệnh viện, 1 phòng máy tính thi trắc nghiệm (100 máy tính). Các phòng học có đầy đủ các trang thiết bị như ánh sáng, âm thanh, máy chiếu.... Hệ thống mạng Internet, mạng nội bộ, wifi được trang bị đầy đủ ở cả 3 tòa nhà. Hỗ trợ công tác quản lý đào tạo nhà trường sử dụng phần mềm IU (Intelligent University), phần mềm thi trắc nghiệm, tra cứu điểm của sinh viên. Ngoài ra nhà trường có 11 Bệnh viện và Viện Y học biển là cơ sở thực hành trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh trong hệ thống các Bệnh viện thực hành của nhà trường.
Thư viện của nhà trường hiện có 5.160 đầu sách (với 39.405 cuốn) gồm: giáo trình chuyên ngành có 196 đầu sách (với 27.181 cuốn), tài liệu tham khảo 2.240 đầu sách (với 9.101 cuốn), tài liệu ngoại văn 926 đầu sách (với 1.311 cuốn), luận văn luận án 1.416 đầu (với 1.425 cuốn, tạp chí chuyên ngành đóng quyển 382 đầu (với 387 cuốn); 30 chủng loại báo và 25 đầu tạp chí chuyên ngành trong nước, thư viện đện tử được kết nối với mạng lưới của Sở Khoa học công nghệ Hải Phòng và được sử dụng thư viện ảo của 17 trường đại học Y Dược ở Việt Nam; cơ sở dữ liệu của WHO (Hinari, Pubmed). Ký túc xá gồm tòa nhà 15 tầng, 395 phòng khép kín đáp ứng tốt nhu cầu ở của SV.
Các tổ chức chính trị xã hội trong nhà trường, đặc biệt là ĐTN và Hội SV hoạt động hiệu quả với nhiều hình thức tổ chức phong phú, thiết thực đã thu hút đông đảo SV tham gia. Đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà trường luôn có ý thức chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy chế, quy định của nhà trường, luôn đi đầu, xung kích trong các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động xung kích vì cộng đồng. Câu lạc bộ Hiến máu của nhà trường hàng năm tổ chức các ngày hội hiến máu thu được trên 3000 đơn vị máu. Đặc biệt, câu lạc bộ đã thành lập được ngân hàng máu sống gồm những sinh viên có nhóm máu hiếm, sẵn sàng 24/24h để cung cấp máu đã góp phần cứu sống hàng trăm bệnh nhân.
Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, từ phân hiệu Đại học Y Hải Phòng đến Đại học Y Hải Phòng và Đại học Y Dược Hải Phòng ngày nay là một chặng đường đầy khó khăn, gian khổ, trải qua bao thăng trầm nhưng thầy và trò trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, Nhà trường luôn xứng đáng là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế có uy tín trong nước và quốc tế; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chú trọng phát triển y dược biển đảo Việt Nam đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
1. Giới thiệu chung về Khoa
1.1. Khoa Dược học
- Ngày 22 tháng 6 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định số 2532/QĐ-BGDĐT cho phép Trường đại học Y Hải Phòng đào tạo trình độ đại học ngành Dược học. Ngày 2 tháng 11 năm 2011, Khoa Dược học được thành lập gồm 6 Bộ môn chuyên ngành và các đơn vị chuyên môn.
- Bộ môn Dược lý.
- Bộ môn Dược lâm sàng.
- Bộ môn Quản lý & Kinh tế dược.
- Bộ môn Hóa dược & Kiểm nghiệm
- Bộ môn Thực vật & Dược liệu
- Bộ môn Bào chế & Công nghệ dược.
- Trung tâm Nghiên cứu Dược liệu Biển
- Labo Nghiên cứu Tương đương sinh học
- Đơn vị giảng dạy Bệnh học và Điều trị
- Đơn vị Thực hành dược.
- Giáo vụ/Văn phòng Khoa
* Giáo sư danh dự Quốc tế:
Giáo sư Kwon Kwang-il. Nguyên Phó chủ tịch kiêm Hiệu trưởng trường Dược, Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc. Từ 2008, hợp tác nghiên cứu, hỗ trợ trao đổi giảng viên, sinh viên và đào tạo sau đại học ngành Dược và Y.
Giáo sư Hyun Taek Shin. Trường Dược, Đại học Yonsei, Hàn Quốc. Từ 2012 tham gia giảng dạy, cố vấn xây dựng chương trình đào tạo dược theo hướng hội nhập.
Giáo sư Yuji Kurosaki. Giáo sư ngành Bào chế, Trường Dược, Đại học Okayama Nhật Bản. Từ 2014, hỗ trợ trao đổi giảng viên, đào tạo Tiến sỹ, nghiên cứu.
Giáo sư Joseph S. Bertino Jr. Phó giáo sư tại Đại học Columbia, Tổng biên tập Tạp chí Dược lý lâm sàng, Hoa Kỳ. Từ 2014, giảng dạy và cố vấn phát triển chuyên ngành Dược lâm sàng cho Khoa dược với thời lượng 4 tuần mỗi năm.
Giáo sư Jae-Gook Shin. Giáo sư Dược lý di truyền, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng, Trường Y thuộc Đại học Inje, Hàn Quốc. Từ 2016, hỗ trợ đào tạo 3 Tiến sỹ (1 đã tốt nghiệp) và hợp tác nghiên cứu.
Thực hiện trao đổi sinh viên dược với: Đại học Iowa; Đại học Samford (Hoa Kỳ); Đại học Laval (Canada); Đại học Mahasarakham (Thái Lan); Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc), Đại học Okayama và Đại học Kanazawa (Nhật Bản);
1.2. Khoa Điều dưỡng
Tiền thân là Bộ môn điều dưỡng được thành lập năm 1992. Năm 2009 Khoa Điều dưỡng được thành lập.
Khoa Điều dưỡng có 05 bộ môn và 01 đơn vị KNYK:
- Bộ môn điều dưỡng cơ bản
- Bộ môn điều dưỡng người lớn
- Bộ môn điều dưỡng trẻ em
- Bộ môn điều dưỡng sản
- Bộ môn điều dưỡng cộng đồng
- Đơn vị Kỹ năng y khoa
Hiện tại khoa có 32 cán bộ cơ hữu, có 03 cán bộ kiêm nhiệm và nhiều giảng viên kiêm chức của Trường ở tại cơ sở thực hành. Cụ thể: Phó giáo sư - Tiến sĩ: 02; Tiến sĩ: 01; Bác sỹ CKII: 01; Thạc sỹ: 17; Bác sỹ: 01; Cử nhân: 04; trong số này có 2 GV đang học tiến sỹ điều dưỡng ở nước ngoài; 01 GV đang học tiến sỹ ở trong nước và 1 GV đang theo học thạc sỹ điều dưỡng trong nước.
Từ năm 2012 đến nay, Khoa Điều dưỡng có sự hợp tác với Thụy Điển (trường đại học Kristianstad), Pháp (đại học Breist và Agen), Nhật (đại học Kanazawa), Thái Lan, nhiều trường đại học về Điều dưỡng của Đài Loan trong việc trao đổi - đào tạo giảng viên, sinh viên.
1.3. Khoa Kỹ thuật y học
Tiền thân là bộ môn Kỹ thuật y học được thành lập năm 2009. Ngày 28/6/2012, Khoa Kỹ thuật y học được thành lập với 6 bộ môn:
+ Bộ Môn Kỹ thuật Hóa sinh Lâm sàng
+ Bộ môn Kỹ thuật Vi sinh Lâm sàng
+ Bộ môn Kỹ thuật Huyết học lâm sàng
+ Bộ môn Kỹ thuật Ký sinh trùng Lâm sàng
+ Bộ môn Kỹ thuật Giải phẫu bệnh lâm sàng
+ Bộ môn kỹ thuật sinh học phân tử lâm sàng
Hiện nay, Khoa Kỹ thuật y học có: 22 nhân viên cơ hữu: (12 giảng viên và 8 kỹ thuật viên trong đó có: 4TS, 7 ThS, 11 CN) Có các giảng viên kiêm nhiệm từ các Khoa, Bộ môn khác của trường và các bệnh viện thực hành của trường: 2 PGS, 8 TS, 10 ThS, 1 BSCKII và các BS, CN, KTV tại các bệnh viện thực hành.
1.4. Khoa Răng Hàm Mặt
- Khoa Răng Hàm Mặt tiền thân là bộ môn Răng Hàm Mặt – được thành lập vào năm 1979.
- Ngày 05/10/2009: Khoa Răng Hàm Mặt chính thức được thành lập
- Hiện nay, Khoa Răng Hàm Mặt có 06 bộ môn và 01 khoa khám chữa bệnh, phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Giảng viên cơ hữu và giảng viên kiêm nhiệm của Khoa Răng Hàm Mặt là các GS, PGS, TS, ThS, BSCKI, BSCKII, BSCK RHM.
Hợp tác với một số Trường và Bệnh viên Nha khoa quốc tế:Đại học Okayama  - Nhật Bản; Đại học quốc gia Seoul – Hàn Quốc; Đại học Kyung Hee  - Hàn Quốc; Đại học Euji  - Hàn Quốc; Đại học Suranaree – Thái Lan; Bệnh viện Kaohsiung Veterans Genaral  - Đài Loan; Đại học Brest   - Cộng hòa Pháp
- Đặc biệt là hợp tác với trường Đại học Okayama  -  Nhật Bản đã mang lại hiệu quả cao trong Đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Hầu hết các giảng viên của khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã được đào tạo dài hạn hoặc ngắn hạn tại Đại học Okayama, một số sinh viên cũng được thực tập tại Đại học Okayama Nhật Bản.
Đồng thời, giảng viên và sinh viên của Đại học Okayama cũng đến làm việc và thực tập tại khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Hai bên đã phối hợp triển khai được Trung tâm Nha khoa quốc tế Việt -  Nhật tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng để khám chữa bệnh cho người Nhật Bản, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam theo yêu cầu.
1.5. Khoa Y học biển
- Tiền thân của khoa Y học biển là bộ môn Y học biển - được thành lập tháng 1 năm 1999
- Ngày 21 tháng 4 năm 2015, khoa Y học biển được thành lập theo quyết định số 243/QĐ-YHP của Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng
+ Trụ sở làm việc của Khoa hiện tại: Viện Y học biển Việt Nam
Cơ cấu tổ chức của khoa gồm 05 bộ môn:
- Bộ môn Y học dự phòng biển
- Bộ môn Tâm sinh lý lao động biển và ergonomie
- Bộ môn Y học dưới nước và cao áp lâm sàng
- Bộ môn Y học lâm sàng biển
- Bộ môn Cấp cứu và phòng chống thảm họa biển
Hiện nay, Khoa Y học biển có 8 giảng viên trong đó có 1 TTND.GS.TS; 1 TTƯT.PGS.TS; 1 TS; 1 BSNT đang học NCS; 3 Ths; 1 BS đang học cao học.
1.6. Khoa Y học cổ truyền
Tháng 10-2015: Khoa Y học cổ truyền trường Đại học Y Dược Hải Phòng được thành lập với 5 bộ môn gồm:
- Bộ môn Lý luận Y học cổ truyền:
- Bộ môn Dược y học cổ truyền:
- Bộ môn Châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc:
- Bộ môn Nội nhi y học cổ truyền:
- Bộ môn Ngoại – Phụ y học cổ truyền:
Cán bộ trong khoa Y học cổ truyền tính đến năm học 2018-2019 gồm 21 giảng viên và 1 KTV, trong đó có 1 tiến sĩ, 7 thạc sĩ, 1 BSCKII, 2 BSNT, 9 giảng viên trình độ đại học.
1.7. Khoa Y tế công cộng
Khoa Y tế công cộng được thành lập trên cơ sở sát nhập Bộ môn Y tế công cộng và Bộ môn Y xã hội học theo Quyết định 3725/QĐ - BYT của Bộ Y tế ngày 5/10/2009.
Khoa Y tế công cộng gồm 5 bộ môn trực thuộc:
- Bộ môn Dịch tễ học, Trưởng Bộ môn
- Bộ môn Sức khỏe môi trường
- Bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp
- Bộ môn Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
- Bộ môn Y xã hội học
Văn phòng khoa: Tầng 8 Nhà B, trường Đại học Y Dược Hải Phòng số 72A, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại (máy nội bộ): 02553733433
Email: fpublichhealth@hpmu.edu.vn
Tổng số cán bộ cơ hữu của Khoa: 25 cán bộ, giảng viên với 3 PGS.TS; 3 TS; 14 ThS. Tỷ lệ giảng viên sau đại học có trình độ từ thạc sĩ là 80% cùng 36 giảng viên kiêm chức trình độ sau đại học (1 GS.TSKH; 10 PGS.TS; 10 TS; 9 BSCKII)
2. Thông tin về từng Ngành (tên ngành)
2.1. NGÀNH Y KHOA (General Medicine)
Thông tin chung
Tên ngành: Y khoa
Mã ngành: 7720101
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 6 năm đối với người tốt nghiệp THPT; 4 năm đối với người tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Y khoa.
Tổng số tín chỉ: 210
Chức danh nghề nghiệp: Bác sĩ Y khoa
Yêu cầu về tiếng Anh khi tốt nghiệp: tối thiểu cấp độ A2 theo khung quy chiếu chuẩn châu Âu hoặc tương đương do nhà trường quy định.
Điều kiện
- Tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm;
- Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Y khoa và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm.
Mục tiêu
Đào tạo người học trở thành Bác sĩ Y khoa có y đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học để chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học tập nâng cao trình độ suốt đời.
​​​​​​​Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Bác sĩ Y khoa có thể:
- Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế; các trường, viện đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y sinh, y dược, công nghệ y dược…
- Tiếp tục học tập nâng cao trình độ: Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ y học, Tiến sĩ y học.
​​​​​​​Liên kết, hợp tác quốc tế
- Thực hành hệ Bác sĩ nội trú bệnh viện tại Cộng hòa Pháp (12 tháng);
- Học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước thuộc khối Pháp ngữ (AUF); tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Email liên lạc: phongdaotao@hpmu.edu.vn

2.2. NGÀNH Y HỌC DỰ PHÒNG (Preventive Medicine)
​​​​​​​Thông tin chung
Tên ngành: Y học dự phòng
Mã ngành: 7720110
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 6 năm đối với người tốt nghiệp THPT; 4 năm đối với người tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Y khoa.
Tổng số tín chỉ: 210
Chức danh nghề nghiệp: Bác sĩ Y học dự phòng
Yêu cầu về tiếng Anh khi tốt nghiệp: tối thiểu cấp độ A2 theo khung quy chiếu chuẩn châu Âu hoặc tương đương do nhà trường quy định.
​​​​​​​Điều kiện
- Tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm;
- Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Y khoa và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm.
​​​​​​​Mục tiêu
Đào tạo người học trở thành Bác sĩ Y học dự phòng có y đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học để phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học tập nâng cao trình độ suốt đời.
​​​​​​​Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Bác sĩ Y dự phòng có thể:
- Làm việc tại các trung tâm y tế, cơ sở y tế; các trường, viện đào tạo, nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y sinh, y dược, công nghệ y dược…
- Tiếp tục học tập nâng cao trình độ: Thạc sĩ, Tiến sĩ.
​​​​​​​Liên kết, hợp tác quốc tế
- Học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước thuộc khối Pháp ngữ (AUF); tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…
Email liên lạc: phongdaotao@hpmu.edu.vn

2.3. NGÀNH RĂNG HÀM MẶT (Odonto-Stomatology)
Thông tin chung
Tên ngành: Răng hàm mặt
Mã ngành: 7720501
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 6 năm đối với người tốt nghiệp THPT; 4 năm đối với người tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Y khoa hoặc Răng hàm mặt.
Tổng số tín chỉ: 210
Chức danh nghề nghiệp: Bác sĩ Răng hàm mặt
Yêu cầu về tiếng Anh khi tốt nghiệp: tối thiểu cấp độ A2 theo khung quy chiếu chuẩn châu Âu hoặc tương đương do nhà trường quy định.
​​​​​​​Điều kiện
- Tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm;
- Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Y khoa hoặc Răng hàm mặt và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm.
​​​​​​​Mục tiêu
Đào tạo người học trở thành Bác sĩ Răng hàm mặt có y đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu về răng hàm mặt để chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học tập nâng cao trình độ suốt đời.
​​​​​​​Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Bác sĩ Răng hàm mặt có thể:
- Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế; các trường, viện đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y sinh, y dược, công nghệ y dược…
- Tiếp tục học tập nâng cao trình độ: Đào tạo liên tục chuyên ngành sâu về Răng hàm mặt, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
​​​​​​​Liên kết, hợp tác quốc tế
- Học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước thuộc khối Pháp ngữ (AUF); tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…
Email liên lạc: phongdaotao@hpmu.edu.vn
2.4. NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN (Traditional Medicine)
​​​​​​​Thông tin chung
Tên ngành: Y học cổ truyền
Mã ngành: 7720115
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 6 năm đối với người tốt nghiệp THPT; 4 năm đối với người tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Y khoa hoặc Y học cổ tryền.
Tổng số tín chỉ: 210
Chức danh nghề nghiệp: Bác sĩ Y học cổ truyền
Yêu cầu về tiếng Anh khi tốt nghiệp: tối thiểu cấp độ A2 theo khung quy chiếu chuẩn châu Âu hoặc tương đương do nhà trường quy định.
​​​​​​​Điều kiện
- Tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm;
- Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Y khoa hoặc Y học cổ tryền và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm.
​​​​​​​Mục tiêu
Đào tạo người học trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền có y đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu về y học cổ truyền để chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học tập nâng cao trình độ suốt đời.
​​​​​​​Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Bác sĩ Y học cổ truyền có thể:
- Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế; các trường, viện đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y sinh, y dược, công nghệ y dược…
- Tiếp tục học tập nâng cao trình độ: Đào tạo liên tục chuyên ngành sâu về Y học cổ truyền, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
​​​​​​​Liên kết, hợp tác quốc tế
- Học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trung Quốc, Đài Loan.
Email liên lạc: phongdaotao@hpmu.edu.vn

2.5. NGÀNH DƯỢC HỌC (Pharmacy)
​​​​​​​​​​​​​​Thông tin chung
Tên ngành: Dược học
Mã ngành: 7720201
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 5 năm đối với người tốt nghiệp THPT; 4 năm đối với người tốt nghiệp Trung cấp; 3 năm Cao đẳng ngành Dược học.
Tổng số tín chỉ: 170
Chức danh nghề nghiệp: Dược sĩ
Yêu cầu về tiếng Anh khi tốt nghiệp: tối thiểu cấp độ A2 theo khung quy chiếu chuẩn châu Âu hoặc tương đương do nhà trường quy định.
​​​​​​​Điều kiện
- Tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm;
- Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Dược học và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm.
​​​​​​​Mục tiêu
Đào tạo người học trở thành Dược sĩ có y đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu về dược để tham gia các hoạt động: chăm sóc sức khỏe cộng đồng; sản xuất thuốc và các chế phẩm y sinh học; có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học tập nâng cao trình độ suốt đời.
​​​​​​​Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Dược sĩ có thể:
- Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế; các trường, viện đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y sinh, y dược, công nghệ y dược…
- Tiếp tục học tập nâng cao trình độ: Đào tạo liên tục chuyên ngành sâu về dược, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
​​​​​​​Liên kết, hợp tác quốc tế
- Học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước thuộc khối Pháp ngữ (AUF); tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…
Email liên lạc: phongdaotao@hpmu.edu.vn

2.6. NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG (Nursing)
​​​​​​​Thông tin chung
Tên ngành: Điều dưỡng
Mã ngành: 7720301
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm đối với người tốt nghiệp THPT; 2,5 năm đối với người tốt nghiệp Trung cấp; 1,5 năm Cao đẳng ngành Điều dưỡng.
Tổng số tín chỉ: 140
Chức danh nghề nghiệp: Cử nhân Điều dưỡng
Yêu cầu về tiếng Anh khi tốt nghiệp: tối thiểu cấp độ A2 theo khung quy chiếu chuẩn châu Âu hoặc tương đương do nhà trường quy định.
​​​​​​​Điều kiện
- Tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm;
- Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Điều dưỡng và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm.
​​​​​​​Mục tiêu
Đào tạo người học trở thành Cử nhân điều dưỡng có y đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học để tham gia chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học tập nâng cao trình độ suốt đời.
​​​​​​​Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Điều dưỡng có thể:
- Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế; các trường, viện đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y sinh, y dược, công nghệ y dược…
- Tiếp tục học tập nâng cao trình độ: Đào tạo liên tục chuyên ngành sâu về dược, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
​​​​​​​Liên kết, hợp tác quốc tế
- Học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước thuộc khối Pháp ngữ (AUF); tại Thụy Điển, Nhật Bản, Thái Lan, Canada…
Email liên lạc: phongdaotao@hpmu.edu.vn
2.7. NGÀNH XÉT NGHIỆM Y HỌC (Medical Laboratory)
​​​​​​​Thông tin chung
Tên ngành: Xét nghiệm y học
Mã ngành: 7720601
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm đối với người tốt nghiệp THPT; 2,5 năm đối với người tốt nghiệp Trung cấp; 1,5 năm Cao đẳng ngành Xét nghiệm y học.
Tổng số tín chỉ: 135
Chức danh nghề nghiệp: Cử nhân Xét nghiệm y học
Yêu cầu về tiếng Anh khi tốt nghiệp: tối thiểu cấp độ A2 theo khung quy chiếu chuẩn châu Âu hoặc tương đương do nhà trường quy định.
​​​​​​​Điều kiện
- Tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm;
- Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Xét nghiệm y học và đủ điều kiện thi tuyển hoặc xét tuyển đầu vào theo quy định hằng năm.
​​​​​​​Mục tiêu
Đào tạo người học trở thành Cử nhân Xét nghiệm y học có y đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu về xét nghiệm y học để hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học, tự học tập nâng cao trình độ suốt đời.
​​​​​​​Định hướng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Xét nghiệm y học có thể:
- Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế; các trường, viện đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y sinh, y dược, công nghệ y dược…
- Tiếp tục học tập nâng cao trình độ: Đào tạo liên tục chuyên ngành sâu về xét nghiệm y học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
​​​​​​​Liên kết, hợp tác quốc tế
- Học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Nhật Bản, Hàn Quốc…
Email liên lạc: phongdaotao@hpmu.edu.vn
Hàng năm trường tổ chức ngày hội tư vấn việc làm cho sinh viên vào cuối năm học. Nhà trường đăng thông tin tuyển dụng của các bệnh viện, đơn vị tuyển dụng trên Cổng thông tin điện tử của nhà trường để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Vì đặc thù trường Y nên các em sinh viên đi học lâm sàng tại các bệnh viện từ năm thứ 2. Môi trường học tập của sinh viên chính tại nơi các em có thể làm việc sau này nên có thuận lợi cải thiện khả năng có việc làm của sinh viên. Bộ phận phụ trách hỗ trợ khởi nghiệp: Phòng Công tác chính trị Với điều kiện và cơ sở vật chất hiện tại, Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí khu vực phòng tự đọc tại Trung tâm thông tin thư viện làm khu làm việc nhóm, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Tuy nhiên, trường đang nghiên cứu sắp xếp các khu vực đảm bảo tiện ích hơn trong quá trình tương tác và làm việc.  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây