Trường Đại học Công nghệ TP. HCM
SINCE 1995
Điểm đánh giá: 5 sao trong 1 đánh giá
Click để đánh giá trường


1. Sứ mệnh

Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới; trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp để làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc; thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

2. Tầm nhìn

 • Xây dựng HUTECH trở thành trung tâm Tri thức - Văn hóa hiện đại với môi trường
  giáo dục đại học chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo, có truyền thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với tôn chỉ "Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo", từng bước hội nhập cùng nền giáo dục khu vực và thế giới.
 • HUTECH là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học – kỹ thuật đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 • Khẳng định vị thế của HUTECH là trường đại học hàng đầu trong hệ thống
  giáo dục Việt Nam và khu vực.

3. Giá trị cốt lõi

Gắn liền với tôn chỉ “Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí trường đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động - bản lĩnh - tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

4. Mục tiêu chiến lược

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của HUTECH là trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực.

5. Liên kết khu vực

Hướng đến nền tảng giáo dục quốc tế toàn diện, bền vững, HUTECH ký kết hợp tác
đào tạo với nhiều trường đại học uy tín thế giới nhằm mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam những cơ hội học tập và sự đảm bảo tương lai tốt nhất.

Các đối tác tiêu biểu của HUTECH trong triển khai các chương trình hợp tác quốc tế là: Đại học Lincoln (Hoa Kỳ), Đại học Mở Malaysia (Malaysia), ĐH Cergy - Pontoise (Pháp), ĐH Quốc gia Malaysia (Malaysia), ĐH VIA-TEKO (Đan Mạch),... với các chương trình đào tạo đa dạng như: Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (hợp tác với Đại học Lincoln, Đại học Mở Malaysia); Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh (hợp tác với Đại học Mở Malaysia); Chương trình Cử nhân ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (hợp tác với Đại học Cergy-Pontoise),…
Sinh viên HUTECH giao lưu với sinh viên nước ngoài
Song song đó, HUTECH hợp tác cùng các trường đại học đối tác thường xuyên tổ chức những chương trình giao lưu văn hóa, sinh hoạt chuyên đề, cuộc thi học thuật để tạo môi trường trải nghiệm văn hóa, học thuật sôi nổi, giúp sinh viên có cơ hội phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế.

6. Các thành tích mà trường đạt được

Trong suốt hơn 24 năm xây dựng và phát triển, HUTECH luôn được Xã hội, Nhà nước đánh giá cao về những đóng góp vượt trội cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ghi nhận những thành tựu xuất sắc đó, HUTECH vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM, đặc biệt là 01 Huân chương lao động hạng Nhì và 03 Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. HUTECH cũng chính thức trở thành trường Đại học đầu tiên trên cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.
 
Giải nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ
Về học thuật - nghiên cứu khoa học, HUTECH luôn duy trì thành tích ấn tượng. Gần đây nhất có thể kể đến giải Nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018, giải Nhất khối Phần mềm nguồn mở tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2018,
Giải Hội đồng giải thưởng Loa thành năm 2018, giải Nhì và giải Ba Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2018, giải Nhì cuộc thi “Công nghệ chế biến sau thu hoạch” năm 2019,… Đó là kết quả xuất sắc cho những nỗ lực trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập của giảng viên và sinh viên HUTECH, đóng góp vào công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tiễn của nền giáo dục Việt Nam.

Ngoài ra, nổi bật với môi trường học tập năng động, hiện đại, HUTECH giữ vị thế là một trong những trường Đại học dẫn đầu phong trào, hoạt động sinh viên, thanh niên tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Liên tiếp những năm gần đây, HUTECH đón nhận nhiều tin vui về hoạt động văn hóa nghệ thuật - thể thao như sinh viên Nguyễn Thị Thúy An đạt giải Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018; Sinh viên Nguyễn Đình Thuận vào Top 3 cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tại Miss Universe,... bên cạnh các giải thưởng ấn tượng khác: Vô địch “Giải Bóng chuyền HUTECH mở rộng 2018”; Vô địch “Giải Futsal HUTECH mở rộng 2017”,...

1. Khoa Công Nghệ Thông Tin

1.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
- Năm thành lập: 2000
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH được thành lập từ năm 2000 theo quyết định số 152/KĐC-QĐ.A, ký ngày 28/03/1998 của Hiệu trưởng trên cơ sở tách ngành Máy tính ra khỏi khoa Điện - Điện tử - Máy tính. Trước sự bùng nổ của công nghệ, khoa Công nghệ thông tin HUTECH đảm bảo đáp ứng các yêu cầu từ xã hội về nhân lực trong lĩnh vực thiết kế, lập trình các ứng dụng thiết thực cho xã hội bên cạnh việc đảm bảo an toàn dữ liệu mạng, thông tin mạng.
Theo đó, Khoa đào tạo trình độ Đại học 02 ngành Công nghệ thông tin (với các chuyên ngành: Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, Công nghệ phần mềm) và An toàn thông tin. Khoa cũng đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở trình độ Thạc sĩ.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Trải qua nhiều năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo và giảng dạy, đội ngũ cán bộ của Khoa đã lớn mạnh và phát triển không ngừng cả về lượng và chất. Ngoài ra, khoa còn thỉnh giảng một số Giảng viên là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cao từ các Viện nghiên cứu, các trường Đại học trong và ngoài nước, các doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ thông tin tại TP.HCM trực tiếp tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đây chính là các nhân tố vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo toàn diện và nghiên cứu khoa học của khoa Công nghệ thông tin.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành An toàn thông tin
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo sinh viên hiểu biết thành thạo những kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm dành cho máy tính, điện thoại di động, các ứng dụng thương mại điện tử, thiết kế thi công các hệ thống mạng, hệ thống an toàn thông tin,... dành cho đa dạng đối tượng từ hệ thống doanh nghiệp, tập đoàn cho đến cá nhân có nhu cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ hội tụ đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có thể tự lực làm chủ công việc cho bản thân và tập thể, bên cạnh kiến thức chuyên sâu về ngành và chuyên ngành được đào tạo.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Ngoài các học bổng tiếp sức từ Nhà trường, khoa Công nghệ thông tin còn có nguồn học bổng tại khoa do các doanh nghiệp Công nghệ thông tin uy tín tại TP.HCM và các tỉnh lân cận trao tặng thông qua các hoạt động kết nối, hợp tác doanh nghiệp.
- E-mail liên lạc của khoa: khoa.cntt@hutech.edu.vn

1.2. Thông tin về từng ngành

1.2.1. Tên ngành: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 135 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung
tham chiếu Châu Âu CEF.

- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Giảng viên và sinh viên luôn liên tục cập nhật kiến thức mới về Công nghệ thông tin quốc tế để có thể nắm bắt kịp thời những phát triển ứng dụng trong công tác hội nhập. Trong thời gian học tập, nghiên cứu, sinh viên sẽ được học các chương trình đào tạo tiên tiến, được thiết kế mang tính khoa học và thực tiễn cao, bám sát yêu cầu thực tế về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp, đồng thời trau dồi và bồi dưỡng kiến thức về Công nghệ phần mềm, Kỹ năng triển khai ứng dụng, Lập trình,... Khoa cũng luôn chú trọng nâng cao khả năng thực hành của sinh viên, giúp sinh viên có thể bắt nhịp công việc dễ dàng tại các doanh nghiệp một cách tốt nhất, đáp ứng khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động toàn cầu.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm vai trò Kỹ sư, Chuyên viên công nghệ thông tin; Lập trình, ứng dụng, phát triển phần mềm, hệ thống tại các công ty, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tự lực phát triển các dự án, ý tưởng sáng tạo cá nhân để xây dựng công ty, sản phẩm Công nghệ thông tin như phần mềm, ứng dụng, quản lý phát triển sản phẩm công nghệ thông tin riêng.

1.2.2. Tên ngành: AN TOÀN THÔNG TIN

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 135 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Để nắm bắt kịp thời tiến độ phát triển không ngừng của thời đại, Giảng viên và sinh viên luôn cập nhật liên tục những thông tin, kiến thức về an toàn thông tin, an toàn mạng, phòng chống xâm nhập mạng bất hợp pháp quốc tế. Tại đây, với chương trình đào tạo được thiết kế khoa học và thực tiễn, bám sát yêu cầu thực tiễn về nhân lực của các doanh nghiệp, sinh viên có thể trau dồi cả về trình độ chuyên môn lẫn khả năng thực hành và bắt nhịp công việc. Đây là nền tảng vững chắc để sinh viên có thể hội nhập vào thị trường lao động toàn cầu, đáp ứng những điều kiện khắt khe của các nhà tuyển dụng quốc tế.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm vai trò Kỹ sư, Chuyên viên an ninh mạng, an ninh thông tin, an ninh mạng,... tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tự lực phát triển các dự án, ý tưởng sáng tạo cá nhân để xây dựng công ty, sản phẩm đảm bảo An ninh thông tin như phần mềm, ứng dụng, quản lý phát triển sản phẩm đảm bảo an toàn mạng, an toàn ứng dụng riêng.

2. Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

2.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN
- Năm thành lập: 2014
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH thành lập vào năm 2014 và được tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học các ngành: Tâm lý học, Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học, Trung Quốc học). gần đây, Khoa tiếp tục nhận được sự ủy thác từ Bộ GD&ĐT, mở rộng đào tạo thêm 03 ngành: Ngôn ngữ Hàn Quốc, Việt Nam học (năm 2018) và Ngôn ngữ Trung Quốc (năm 2019). Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng đã và đang có kế hoạch xây dựng Đề án mở rộng các ngành đào tạo khác thuộc khối Khoa học xã hội nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho lĩnh vực Khoa học xã hội theo yêu cầu từ cộng đồng và đà phát triển của đất nước.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Sở hữu đội ngũ cán bộ, giảng viên là các Thạc sĩ, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ngày một chú trọng cải thiện và phát triển mạnh mẽ chất lượng giảng dạy, đào tạo của nhân lực. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng dạy, đào tạo tại Khoa cũng được bổ sung lượng nhân sự chất lượng từ nước ngoài, mang đến những nét mới mẻ trong phương pháp giảng dạy cũng như cách thức tiếp cận văn hóa đặc sắc thông qua những tương tác giữa giảng viên và sinh viên trong các tiết học, hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tập, trau dồi ngoại ngữ (Trung, Hàn) của sinh viên.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Ngành Tâm lý học
 • Ngành Đông phương học (Trung Quốc học, Hàn Quốc học)
 • Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Ngành Việt Nam học
- Mục tiêu đào tạo:
Với 04 tiêu chí: nâng cao chất lượng dạy và học, nghiên cứu khoa học gắn liền với quá trình đào tạo, tăng cường hợp tác doanh nghiệp và hội nhập giao lưu quốc tế, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ngày một hoàn thiện các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm cung cấp số lượng lớn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong các lĩnh vực chuyên môn đặc trưng, đáp ứng được sự kỳ vọng của xã hội. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên vừa đảm bảo trình độ chuyên môn cao, vừa được trang bị các kỹ năng hội nhập, kỹ năng thích nghi với môi trường làm việc nhanh chóng, có thể lập tức gia nhập hàng ngũ nhân lực của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn liên kết và hợp tác với nhiều tổ chức, đơn vị quốc tế nhằm mở ra các cơ hội học tập, nghiên cứu và học bổng dành cho sinh viên như: Quỹ hợp tác quốc tế Hàn Quốc, các Viện ngôn ngữ quốc tế, các trường Đại học từ Hàn Quốc (Kang Nam, Nam Seoul, Myoengji,...), Đài Loan (Isshou, Chung Yuan,…), các tổ chức cộng đồng quốc tế,…
- E-mail liên lạc của Khoa: khoa.khxhnv@hutech.edu.vn

2.2. Thông tin về từng ngành

2.2.1. Tên ngành: TÂM LÝ HỌC

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 147 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên ngành Tâm lý học được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm, kỹ năng hội nhập để có thể hòa nhập tốt vào môi trường làm việc tại các doanh nghiệp cũng như có thể tiếp tục nâng cao trình độ học thuật, nghiên cứu khoa học. Với định hướng đào tạo thực tiễn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ xã hội, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển bản thân tại các công ty, trường học, bệnh viện,... với các vị trí chuyên viên tư vấn, tham vấn, trị liệu, chuyên viên quản lý, điều phối nhân sự,… hoặc theo đuổi các trình độ chuyên môn cao hơn trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân, đồng thời hội nhập nhanh với thị trường lao động quốc tế sôi nổi một cách tự tin, chuyên nghiệp.

2.2.2. Tên ngành: ĐÔNG PHƯƠNG HỌC (Hàn Quốc học, Trung Quốc học)

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 144 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Được đào tạo và trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn từ lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế, quan hệ ngoại giao,… về các quốc gia phương Đông như Hàn Quốc, Trung Quốc…, sinh viên ngành Đông phương học có thể tham gia đội ngũ nhân lực làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan đặc thù thuộc chuyên ngành mình theo học. Thêm vào đó, việc được tạo điều kiện trải nghiệm văn hóa, thực tế doanh nghiệp trong thời gian học tập, nghiên cứu sẽ hỗ trợ cho sinh viên sự lựa chọn nghề nghiệp năng động trên nhiều lĩnh vực từ đối ngoại, đàm phán, truyền thông đến biên phiên dịch, giảng dạy và có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Chương trình trao đổi sinh viên dài hạn (từ 6 tháng đến 12 tháng), chương trình ngắn hạn để học tập và trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa quốc tế tại các trường Đại học có liên kết đào tạo.
Các sự kiện giao lưu văn hóa, hội thảo học thuật phối hợp cùng các tổ chức, cơ quan quốc tế diễn ra tại Trường.

2.2.3. Tên ngành: NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 144 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên được đảm bảo đầy đủ kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, quan hệ ngoại giao,… và khả năng Hàn ngữ bên cạnh kỹ năng làm việc để có thể hội nhập tốt với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và quốc tế. Với chuyên ngành và kỹ năng mềm được trang bị trong suốt quá trình học tập, sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể tự tin làm việc trên các lĩnh vực từ biên phiên dịch, truyền thông, du lịch, đàm phán, đối ngoại,... tại các doanh nghiệp hoặc định hướng giảng dạy, nghiên cứu học thuật ở các trình độ cao hơn.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Chương trình trao đổi sinh viên dài hạn (từ 6 tháng đến 12 tháng), chương trình ngắn hạn để học tập và trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa quốc tế tại các trường Đại học có liên kết đào tạo.
Các sự kiện giao lưu văn hóa, hội thảo học thuật phối hợp cùng các tổ chức, cơ quan quốc tế diễn ra tại Trường.
Các dự án tài trợ giảng dạy và nghiên cứu tại Việt Nam (cụ thể là Hàn Quốc học với đối tác là Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc – Korea Foundation, các cơ quan nghiên cứu và trường Đại học tại Hàn Quốc); Tiếp nhận nhân sự chuyên môn đào tạo ngoại ngữ từ các Tổ chức hợp tác quốc tế (các Giảng viên tiếng Hàn đến từ Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc – KOICA).

2.2.4. Tên ngành: NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 145 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được đào tạo và cung cấp đầy đủ kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, quan hệ ngoại giao,… cùng với khả năng sử dụng tiếng Trung thành thạo và kỹ năng làm việc để có thể hội nhập tốt với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan tại Việt Nam và quốc tế. Với khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm được trang bị trong suốt quá trình học tập, sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc có thể tự tin làm việc trên các lĩnh vực từ biên phiên dịch, truyền thông, du lịch, đàm phán, đối ngoại,... tại các doanh nghiệp hoặc định hướng giảng dạy, nghiên cứu học thuật ở các trình độ cao hơn.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Hiện tại, Khoa đang tiến hành tổ chức các sự kiện giao lưu học thuật và văn hóa quốc tế khối các nước nói tiếng Hoa thường xuyên cùng các trường Đại học, tổ chức quốc tế (Đại học Isshou, Đại học Cao Hùng,…).
Tiếp nhận tình nguyện viên giảng dạy tiếng Hoa từ chương trình hỗ trợ nhân sự của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (Đài Loan).
Dự kiến, trong tương lai sẽ triển khai các chương trình sinh viên trao đổi dài hạn (từ 6 tháng đến 12 tháng), chương trình ngắn hạn để học tập và trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa quốc tế với các nước nói tiếng Hoa, các sự kiện giao lưu học thuật và văn hóa quốc tế tại trường, các hội thảo học thuật quốc tế tại Trường, các chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho giảng viên và sinh viên.
2.5. Tên ngành: VIỆT NAM HỌC
- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 144 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên ngành Việt Nam học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế,… của Việt Nam và có thể ứng dụng tốt kiến thức vào các lĩnh vực trong đời sống, từ đó lựa chọn định hướng phát triển phù hợp nhất với sở thích, khả năng và thị trường khách hàng hiện tại. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin, nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, truyền thông, văn hóa, hợp tác quốc tế, ngoại giao với các vị trí như chuyên viên tư vấn, cố vấn, hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch văn hóa, chuyên viên đối ngoại… hoặc theo đuổi con đường học thuật trình độ cao như giảng dạy tại các cơ quan, tổ chức Giáo dục trong và ngoài nước.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Tổ chức lớp Việt Nam học dành cho sinh viên nước ngoài, tiếp nhận sinh viên trao đổi quốc tế, tổ chức các khóa bồi dưỡng tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên quốc tế, ...

3. Khoa Kế Toán – Tài Chính – Ngân Hàng

3.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
- Năm thành lập: 2009
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH thành lập từ 01/07/2009, trên cơ sở tách hai Bộ môn Kế toán và Tài chính ngân hàng từ khoa Quản trị kinh doanh. Trải qua 10 năm hoạt động, với các ngành đào tạo được đánh giá là thu hút nguồn nhân lực nhiều nhất hiện nay, khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng luôn chú trọng kết hợp giữa kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, năng lực ngoại ngữ nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp dễ dàng thích nghi trong môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo từ khoa không chỉ đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước mà còn có thể tự do di chuyển trong khu vực theo thỏa thuận tự do dịch chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). 
Hiện tại, Khoa đào tạo trình độ Đại học với 02 ngành Kế toán và Tài chính – Ngân hàng. Với trình độ Thạc sĩ, Khoa đào tạo ngành Kế toán.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Tất cả giảng viên công tác tại khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng đều được đào tạo bài bản, chuyên môn sâu với trình độ giảng viên từ Thạc sĩ trở lên. Song song với đội ngũ nhân sự chất lượng, Khoa cũng áp dụng mô hình đào tạo chung của Nhà trường là đào tạo thực tiễn, ứng dụng, theo đó lấy lý thuyết làm nền tảng, kết hợp với kỹ năng kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng chuyên nghiệp nhằm bồi dưỡng nền tảng cho sinh viên. Đặc biệt, chương trình đào tạo của Khoa chú trọng tính ứng dụng thực tiễn cao với các  phần mềm kế toán, mô phỏng các nghiệp vụ tài chính, doanh nghiệp ảo, thị trường chứng khoán ảo, nghiệp vụ ngân hàng ảo,… đồng thời, khuyến khích khả năng tự nghiên cứu, ứng dụng thực tế, và rèn luyện kỹ năng mềm của sinh viên thông qua hoạt động sôi nổi của các Câu lạc bộ học thuật, Câu lạc bộ năng khiếu,... vô cùng đa dạng.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Kế toán
 • Tài chính – Ngân hàng
- Mục tiêu đào tạo:
Với mục tiêu đào tạo, cung cấp lực lượng nhân sự chất lượng cao với phẩm chất, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp tốt, khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng chủ động áp dụng các phương pháp giảng dạy, đào tạo tiên tiến, kết hợp với moi trường học tập, rèn luyện giúp sinh viên phát triển toàn diện nhằm tích lũy kinh nghiệm và tôi luyện tác phong. Thông qua đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng, thương mại, tài chính,… tại các doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Bên cạnh đó, sở hữu nền tảng và tiền đề vững chắc để nâng cao trình độ học thuật, có thể tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở, tổ chức giáo dục chuyên nghiệp.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Hiện tại, Khoa liên kết với các tổ chức nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán, Tài chính trong công tác đào tạo, giảng dạy và tạo cơ hội việc làm, học bổng cho sinh viên theo học như Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA); Hội kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW); …

- E-mail liên lạc của Khoa: khoakttcnh.hutech@gmail.com

3.2. Thông tin về từng Ngành

3.2.1. Tên ngành: KẾ TOÁN

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 139 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên Kế toán theo học tại Khoa sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh và lượng kiến thức chuyên sâu, hội tụ đủ quy trình của kế toán hiện đại tại các doanh nghiệp, cơ sở, cơ quan trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc cùng khả năng nghiên cứu, đào tạo, cố vấn chuyên ngành cũng sẽ được sinh viên Khoa tiếp thu đầy đủ trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, qua đó, hỗ trợ rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, tự tin và hòa nhập nhanh vào đội ngũ nhân lực đắc lực trong thị trường hội nhập đầy thách thức hiện nay.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí Chuyên viên kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng,...
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Hiện tại, Khoa tiến hành phối hợp với Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA); Hội kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW) triển khai các học phần chuyên ngành Kế toán nhằm hỗ trợ trang bị nghiệp vụ hội nhập đến sinh viên cùng với các chứng chỉ, kỹ năng thiết thực khác.

3.2.2. Tên ngành: TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 139 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên sẽ đảm bảo hội tụ đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và thể lực để theo đuổi chuyên ngành một cách toàn diện nhất. Trong quá trình theo học, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh cùng với kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, ngân hàng,… cùng với các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc hiệu quả tại các doanh nghiệp, cơ quan hoạt động trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, khả năng nghiên cứu, đào tạo, cố vấn chuyên ngành cũng sẽ được sinh viên Khoa tiếp thu đầy đủ trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, qua đó, hỗ trợ rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, tự tin và hòa nhập nhanh vào đội ngũ nhân lực đắc lực tại các doanh nghiệp nội địa và quốc tế hiện nay.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, tập đoàn tài chính như: ACB, Sacombank, Vietinbank, ANZ, KPMG, Bảo Việt, Dai-ichilife, ACE Group,…
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Hiện tại, Khoa tiến hành phối hợp với Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA); Hội kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW) triển khai các học phần chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng nhằm hỗ trợ trang bị nghiệp vụ hội nhập đến sinh viên cùng với các chứng chỉ, kỹ năng thiết thực khác.

4. Khoa Nhật Bản Học

4.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA NHẬT BẢN HỌC 
- Năm thành lập: 2017
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Tiền thân là ngành Ngôn ngữ Nhật trực thuộc Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH, với nhu cầu đào tạo tiếng Nhật mạnh mẽ từ xã hội, ngày 01/09/2017, khoa Nhật Bản học chính thức được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho cộng đồng và xã hội trong thời hội nhập với những yêu cầu và thách thức từ các doanh nghiệp Nhật Bản giàu tiềm năng trong và ngoài nước.
Hiện nay, Khoa đào tạo trình độ Đại học tại ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Đông phương học (chuyên ngành Nhật Bản học).
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngôn ngữ học, Châu Á học và Đông phương học, khoa Nhật Bản học đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn sâu rộng thông qua chương trình học tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề cùng phương pháp giảng dạy hiệu quả, giảng viên khoa Nhật Bản học luôn là người đồng hành cùng sinh viên trong suốt chặng đường Đại học để chinh phục những nấc thang tri thức hữu ích.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Đông phương học (chuyên ngành Nhật Bản học)
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo những cử nhân chuyên ngữ tiếng Nhật, hội tụ đầy đủ năng lực thực tiễn, tri thức cao và khả năng thích ứng linh hoạt để đáp ứng yêu cầu của xã hội nói chung cũng như thị trường lao động tiếng Nhật nói riêng. Nhân lực tốt nghiệp từ khoa Nhật Bản học không chỉ hội tụ tri thức, là nhân tài đáng tin cậy trong công cuộc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, mà còn sở hữu phẩm chất, đạo đức và kỹ năng thực hành nghiệp vụ tốt, có khả năng sáng tạo, thích nghi cao với môi trường làm việc của các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước và quốc tế.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Khoa Nhật Bản học luôn chủ động kết nối, hợp tác cùng các đối tác trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện phát triển, định hướng rộng mở cho sinh viên giữa thị trường lao động tiếng Nhật luôn chuyển dịch từng ngày. Cụ thể, chương trình thực tập tại Nhật Bản (Japan Internship) được Khoa triển khai từ tháng 06/2017 đã mở ra nhiều cơ hội học tập thực tiễn, tích lũy kiến thức cho sinh viên.
Hiện tại, Khoa liên kết, hợp tác cùng các trường Đại học Nhật Bản như Đại học Quốc tế Kobe, Đại học Ibaraki Christian, Đại học Hosei, Đại học Waseda với các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học sinh viên, giao lưu quốc tế,… Các Trung tâm Nhật ngữ như trường Sendagaya, Manabi Tokyo (Nhật Bản), Viện hợp tác nhân lực Việt – Nhật VJCC, Nhật ngữ Tatosa, Nhật ngữ Redbook (Việt Nam),… cũng là các đối tác uy tín, tiềm năng với nhiều cơ hội cho sinh viên Nhật Bản học HUTECH.

- E-mail liên lạc của khoa: hutech.nbh@gmail.com

4.2. Thông tin về từng ngành

4.2.1. Tên ngành: NGÔN NGỮ NHẬT

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 144 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật được đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật, đồng thời được trang bị những hiểu biết về lịch sử, kinh tế, văn hóa nhằm phục vụ cho những mục tiêu nghề nghiệp đa dạng, linh hoạt, phù hợp với đam mê và năng lực của sinh viên. Song song đó, sinh viên cũng được đào tạo các nghiệp vụ chuyên môn như biên – phiên dịch, giảng dạy, thương mại,… thông qua đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin phát triển bản thân theo định hướng riêng từ biên – phiên dịch chuyên nghiệp, đến đối ngoại, đàm phán, truyền thông…. và hòa nhập với môi trường doanh nghiệp, học thuật Nhật Bản trong nước và quốc tế.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Liên kết, hợp tác với các trường Đại học uy tín tại Nhật Bản (Waseda, Hosei, Ibaraki Christian,…) nhằm tạo dựng không gian giao lưu văn hóa, kết nối, hợp tác nghiên cứu khoa học sinh viên.
Thiết lập quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, nghiệp đoàn, Trung tâm Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản và tại Việt Nam nhằm tạo môi trường thực tập, thực tế với các chương trình trao đổi sinh viên và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

4.2.2. Tên ngành: ĐÔNG PHƯƠNG HỌC (chuyên ngành NHẬT BẢN HỌC)

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 144 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học, ngành Đông phương học được đảm bảo lượng kiến thức chuyên sâu về văn hóa – xã hội, kinh tế, lịch sử, ngôn ngữ, chính trị, văn hóa doanh nghiệp,… của Nhật Bản nhằm phục vụ công tác hòa nhập môi trường làm việc quốc tế. Song song với việc sở hữu kỹ năng Nhật ngữ tốt, sinh viên Nhật Bản học sẽ còn được đào tạo những nghiệp vụ văn phòng, thương mại đa ngành nghề nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc linh hoạt tại các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản toàn cầu tại các vị trí như: Chuyên viên đối ngoại, tư vấn, đàm phán; Nhân viên truyền thông, quản lý nhân sự,… hoặc phát triển theo hướng học thuật, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, trường Đại học trong và ngoài nước.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Liên kết, hợp tác với các trường Đại học uy tín tại Nhật Bản (Waseda, Hosei, Ibaraki Christian…) nhằm tạo dựng không gian giao lưu văn hóa, kết nối, hợp tác nghiên cứu khoa học sinh viên.
Thiết lập quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, nghiệp đoàn, Trung tâm Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản và tại Việt Nam nhằm tạo môi trường thực tập, thực tế với các chương trình trao đổi sinh viên và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

5. Khoa Quản Trị Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn

5.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA QUẢN TRỊ DU LỊCH - NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN
- Năm thành lập: 2014
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH được thành lập vào tháng 08/2014, trên cơ sở sáp nhập Bộ môn Du lịch của Khoa Quản trị kinh doanh với 03 mã ngành đào tạo gồm Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống và Quản trị khách sạn.
Đến nay, Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH vinh dự là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo bậc Thạc sĩ ngành Quản trị du lịch và lữ hành, khẳng định vị trí một trong những trường Đại học hàng đầu trong đào tạo ngành Du lịch không chỉ ở phía Nam mà trên toàn quốc. Trong quá trình phát triển, Khoa không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất học tập hiện đại, mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng uy tín.
Đặc biệt, Khoa
Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH là đơn vị tiên phong tại Việt Nam triển khai chương trình Học kỳ doanh nghiệp, ưu điểm nổi bật trong đào tạo thực tiễn gắn với nhu cầu doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hiện tại, Khoa đào tạo trình độ Đại học đối với các ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Với trình độ Thạc sĩ, khoa đào tạo ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong đào tạo, khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ngày một nâng cao chất lượng giảng dạy, đảm bảo môi trường học tập hiện đại, năng động để sinh viên trau dồi và tích lũy kiến thức chuyên ngành hiệu quả nhất.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành
 • Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống
 • Quản trị Khách sạn
- Mục tiêu đào tạo:
Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thực hiện nhiệm vụ đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, lịch sử, văn hóa, truyền thống đất nước – con người Việt Nam bên cạnh những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ chuyên môn ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn tùy theo ngành học cụ thể. Với nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn đặc thù được rèn luyện trong suốt quá trình học tập tại Trường, sinh viên có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch, đồng thời tham gia quá trình điều hành, quản lý các hoạt động, dịch vụ về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại các doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài nước.                                                                                   
- Liên kết khu vực, học bổng:
Khoa liên kết, hợp tác đào tạo cùng Đại học Cergy-Pontoise (Pháp) nhằm đào tạo sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo sẽ được công nhận và cấp bằng bởi Đại học Cergy-Pontoise (Pháp) – một trong những trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn tại châu Âu.

- E-mail liên lạc của Khoa: khoa.qtdlnhks@hutech.edu.vn

5.2. Thông tin về từng ngành

5.2.1. Tên ngành: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 147 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên Quản trị khách sạn được đào tạo khả năng quản lý, tổ chức các hoạt động của mô hình khách sạn hiệu quả, bên cạnh các kỹ năng nghiệp vụ đặc thù của ngành nghề, Khoa cũng chú trọng tổ chức các dịp tham quan, thực tập, kiến tập, kết nối doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên tích lũy và trau dồi nghiệp vụ ngay từ khi còn đang học tập tại Trường. Thông qua đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí
quản lý, điều hành, vận hành tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong lĩnh vực Khách sạn cao cấp hoặc phát triển trình độ học thuật chuyên ngành cao theo định hướng giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước.

5.2.2. Tên ngành: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 132 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống theo học tại Khoa sẽ được đào tạo theo chương trình với đầy đủ kiến thức về khả năng quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ, giải trí, ẩm thực của mô hình Nhà hàng hiệu quả. Song song cùng các kỹ năng nghiệp vụ đặc thù của ngành nghề, Khoa cũng chú trọng tổ chức các hoạt động tham quan, thực tập, kiến tập, kết nối doanh nghiệp để sinh viên có thể chủ động tích lũy và trau dồi nghiệp vụ, kinh nghiệm nghề nghiệp ngay từ khi còn đang học tập tại Trường. Thông qua đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng kiến thức văn hóa – xã hội để áp dụng vào cơ chế vận hành, quản lý, tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong lĩnh vực Nhà hàng, Ẩm thực cao cấp hoặc phát triển trình độ học thuật chuyên ngành cao theo định hướng giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, hay có thể tự phát triển các dự án cá nhân, mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Khoa liên kết, hợp tác đào tạo cùng Đại học Cergy-Pontoise (Pháp) nhằm đào tạo sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống (với chương trình 1 năm và 3.5 năm), sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo sẽ được công nhận và cấp bằng bởi Đại học Cergy-Pontoise (Pháp) – một trong những trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn tại châu Âu.
2.3. Tên ngành: QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH
- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ:145 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Đảm bảo sinh viên Quản trị dich vụ du lịch và lữ hành theo học tại Khoa được trang bị đầy đủ kiến thức về khả năng quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ, du lịch, lữ hành và kinh doanh của ngành Du lịch một cách hiệu quả. Bên cạnh các kỹ năng nghiệp vụ đặc thù của ngành nghề, sinh viên cũng được tạo điều kiện tham quan, thực tập, kiến tập, kết nối doanh nghiệp với các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch tại Việt Nam để sinh viên có thể chủ động tích lũy và trau dồi nghiệp vụ, kinh nghiệm nghề nghiệp ngay từ khi còn đang học tập tại Trường. Thông qua đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng kiến thức văn hóa – xã hội, lịch sử, văn hóa địa phương để áp dụng vào cơ chế vận hành, quản lý, phát triển ý tưởng tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong lĩnh vực Du lịch hoặc phát triển trình độ học thuật chuyên ngành cao theo định hướng giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, hay có thể tự phát triển các dự án cá nhân, mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả.

6. Khoa Quản Trị Kinh Doanh

6.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
- Năm thành lập: 1995
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Được thành lập từ những ngày đầu tiên của trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH (tiền thân là trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM), khoa Quản trị kinh doanh mang sứ mệnh góp phần vào công cuộc đào tạo nhân lực chất lượng cao trong khối ngành Quản trị của HUTECH nói riêng và xã hội nói chung. Đến nay, Khoa đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công cuộc nâng cao chất lượng đào tạo với chuyên môn giảng viên, cơ sở vật chất ngày một tiến bộ, hiện đại, đáp ứng sự kỳ vọng của cộng đồng cũng như ngành giáo dục về năng lực của sinh viên trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.
Hiện tại, Khoa đào tạo trình độ Đại học đối với các ngành Quản trị kinh doanh, Marketing và Kinh doanh quốc tế. Với trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ, Khoa đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Đội ngũ giảng viên khoa Quản trị kinh doanh HUTECH đều sở hữu trình độ chuyên môn từ Thạc sĩ trở lên. Thực hiện theo định hướng đào tạo chung của Nhà trường là đào tạo ứng dụng thực tiễn, các thầy cô giảng viên với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực đào tạo sẽ là người đồng hành cùng sinh viên trên hành trình chinh phục kiến thức chuyên môn và thực hành trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ khi còn học tập tại Trường. Nhân lực đào tạo, giảng dạy và học vụ của khoa Quản trị kinh doanh luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu nhằm tạo điều kiện và động lực để sinh viên học tập, trau dồi hiệu quả.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Quản trị kinh doanh
 • Marketing
 • Kinh doanh quốc tế
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giàu tiềm năng nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại hội nhập quốc tế. Sinh viên theo học tại Khoa sẽ được đảm bảo đầy đủ về kiến thức chuyên ngành, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, trang bị kỹ năng thực hành nghề nghiệp, khả năng tư duy giải quyết tình huống, đáp ứng những tiêu chí của xã hội về nhân lực đặc thù của ngành, có khả năng sáng tạo và thích nghi với môi trường làm việc trong và ngoài nước.

- Email liên lạc của phòng, khoa: khoa.qtkd@hutech.edu.vn

6.2. Thông tin về từng ngành

6.2.1. Tên ngành: QUẢN TRỊ KINH DOANH

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 141 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học
Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.

- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn để có thể phát triển các cơ hội nghề nghiệp đặc thù và sẵn sàng tiếp thu kiến thức chuyên ngành ở trình độ cao hơn. Với lượng kiến thức trải rộng về Quản trị như: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị nhân sự, Quản trị ngoại thương, Quản trị hàng không, Quản trị Logistic,… sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hoạt động linh hoạt với các vị trí: Chuyên viên quản lý, quản trị nhân sự, sản xuất, kinh doanh,… trong các công ty, tập đoàn, hoặc tự phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp cá nhân. Trải nghiệm, kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình học tập sẽ giúp sinh viên hòa nhập nhanh với môi trường làm việc năng động, nhiều thách thức và tự tin với tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

6.2.2. Tên ngành: MARKETING

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 141 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học
Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.

- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Được đào tao bài bản với các kiến thức đặc thù của ngành nghề, sinh viên Marketing theo học tại Khoa còn được tạo điều kiện học tập thực tiễn, thực tế thông qua các hoạt động giao lưu, kết nối doanh nghiệp để rèn luyện chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi nghiệp vụ. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí như Chuyên viên Marketing, Truyền thông, Sáng tạo nội dung,… tại các công ty, doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên cũng sở hữu nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để có thể tiếp tục tiếp thu các trình độ học thuật chuyên ngành cao hơn và trực tiếp tham gia đào tạo, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên cả nước.
2.3. Tên ngành: KINH DOANH QUỐC TẾ
- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 141 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học
Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.

- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên Kinh doanh quốc tế theo học tại Khoa sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kinh doanh trong các hoạt động thương mại quốc tế, đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu khắt khe từ xã hội cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường quốc tế. Việc được tiếp thu lượng kiến thức nền tảng vững vàng và được tạo điều kiện tham gia các hoạt động thực tế, thực tập trực tiếp cùng doanh nghiệp trong thời gian học tập mang đến cơ hội trau dồi, rèn luyện nghiệp vụ lẫn kinh nghiệm cá nhân để sinh viên có thể linh hoạt trong công việc, tự tin với tác phong chuyên nghiệp để gia nhập hàng ngũ nhân sự chất lượng cao tại các công ty, doanh nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, giao thông vận tải. Tại đây, sinh viên có thể ứng tuyển các vị trí như: Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu; Quản lý xuất nhập khẩu, thương mại, sản xuất,...

7. Khoa Luật

7.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA LUẬT
- Năm thành lập: 2014
- Tóm tắt lịch sử thành lập của Khoa:
Khoa Luật được thành lập vào tháng 04/2014, là một phần trong chiến lược phát triển theo hướng đa dạng hóa ngành nghề và lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là khối ngành kinh tế, luật,... của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Với mô hình “Đại học - Doanh nghiệp”, đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của các cơ quan, doanh nghiệp, Khoa trang bị toàn diện kiến thức chuyên môn và khả năng vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề pháp luật trong hoạt động kinh tế - xã hội, cung cấp số lượng nhân lực chất lượng phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng trong thời đại hội nhập.
Hiện nay Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học chính quy ngành Luật Kinh tế.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Đội ngũ cán bộ - giảng viên của Khoa có trình độ chuyên môn cao và khả năng công tác tốt để tham gia giảng dạy và hỗ trợ các hoạt động sinh viên. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên của Khoa thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo định hướng phát triển nhân lực chung của HUTECH.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Luật Kinh tế
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo những kiến thức về pháp luật cũng như các kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể làm việc hiệu quả ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được thực hành ở các cơ quan, tổ chức có liên quan đến pháp luật trên thực tế, giúp củng cố kiến thức chuyên môn cũng như trang bị thêm các kiến thức xã hội cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Khoa đã ký kết hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ công tác đào tạo và việc làm cho sinh viên, cụ thể gồm Tòa án nhân dân TP.HCM, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long.

- Email liên lạc của phòng, khoa: khoa.luat@hutech.edu.vn

7.2. Thông tin về Ngành

- Tên ngành: LUẬT KINH TẾ
- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 141 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng về hệ thống pháp luật quốc gia và kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; sinh viên còn được trang bị kỹ năng kỹ năng nghiên cứu và xử lý các tình huống pháp luật cụ thể đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam. Sinh viên còn được trang bị kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình - phản biện, kỹ năng soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý,... và các kỹ năng mềm bổ trợ để đáp ứng yêu cầu dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của doanh nghiệp.
Theo đó, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm vai trò chuyên viên tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp luật tại các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế - xã hội; các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư hoặc phát triển theo định hướng nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục trên cả nước.

8. Khoa Tiếng Anh

8.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA TIẾNG ANH
- Năm thành lập: 1995
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Khoa Tiếng Anh (tiền thân là Khoa Ngoại ngữ) được thành lập ngày 26/4/1995, cùng với sự ra đời của trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (nay là trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH). Là một trong những đơn vị lâu đời và giàu kinh nghiệm giảng dạy tại Trường, Khoa ngày một phát triển và đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, đào tạo sinh viên chất lượng, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Mô hình hợp tác “Đại học - Doanh nghiệp” toàn diện đã được Khoa triển khai trong suốt quá trình đào tạo, theo đó, nhiều giảng viên là những giám đốc doanh nghiệp được mời tham gia giảng dạy, báo cáo chuyên đề, hội thảo, đồng thời tổ chức liên kết, hợp tác với các trung tâm ngoại ngữ, công ty dịch thuật và doanh nghiệp để sinh viên đến tham quan, kiến tập, thực tập và ứng tuyển việc làm.
Khoa hiện đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở trình độ Đại học (gồm 03 chuyên ngành là Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên - phiên dịch và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh) và trình độ Thạc sĩ. 
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Hiện nay đội ngũ giảng viên của Khoa đạt trình độ từ Thạc sĩ trở lên, trong đó có 08 giảng viên có học vị tiến sĩ. Khoa cũng thường xuyên cộng tác với các giảng viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh Biên – Phiên dịch, Phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo sinh viên có năng lực tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và trong công việc ở trình độ bậc 5 (C1) theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (NLNNVN),  nắm vững và vận dụng được kiến thức cơ bản về văn hóa - xã hội, chính trị, kinh tế của nước Anh và Mỹ trong giao tiếp và công việc. Sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ vào môi trường làm việc tùy theo chuyên ngành đào tạo (tiếng Anh thương mại, biên - phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh). Sinh viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ thứ 2 trong giao tiếp và công việc ở trình độ bậc 3 (B1) theo Khung NLNNVN, khả năng sử dụng các phần mềm ứng dụng văn phòng và một số kỹ năng mềm cần thiết cho môi trường làm việc hiện đại như làm việc nhóm, quản lý thời gian, phát hiện vả giải quyết vấn đề,...
- Liên kết khu vực, học bổng:

- Email liên lạc của khoa: khoa.nn@hutech.edu.vn

8.2. Thông tin về từng Ngành

- Tên ngành: NGÔN NGỮ ANH
- Thời gian đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 144 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có năng lực ngoại ngữ thứ hai đạt trình độ B quốc gia.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Đào tạo sinh viên có năng lực tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và trong công việc, đáp ứng các tiêu chuẩn về ngoại ngữ theo khung chuẩn của Bộ GD&ĐT, bên cạnh đó, nắm vững và vận dụng được kiến thức cơ bản về văn hóa - xã hội, chính trị, kinh tế của nước Anh và Mỹ trong giao tiếp và công việc.
 • Đối với chuyên ngành Tiếng Anh thương mại: Nắm vững và vận dụng những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cơ bản về tiếp thị, xuất nhập khẩu, bán hàng, thư ký văn phòng, tài chính ngân hàng,...
 • Đối với chuyên ngành Tiếng Anh biên - phiên dịch: Nắm vững và vận dụng những kiến thức chuyên sâu về lý thuyết dịch, các kỹ thuật biên, phiên dịch, các nghiệp vụ biên, phiên dịch trong từng lĩnh vực; tích lũy kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về du lịch, nhà hàng, khách sạn, thư ký văn phòng.
 • Đối với chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh: Nắm vững và vận dụng kiến thức về giáo pháp học trong hoạt động giảng dạy, kiểm tra đánh giá và quản lý các lớp học tiếng Anh dành cho người học ở nhiều độ tuổi.
Theo đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể linh hoạt hoạt động trong lĩnh vực ngoại ngữ với các vị trí: trợ lý, thư ký văn phòng, tiếp tân, chăm sóc khách hàng, truyền thông, tổ chức sự kiện,... tại các công ty, doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh trong và ngoài nước, Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế - xã hội; dịch giả tại các nhà xuất bản, tòa soạn, trung tâm phát hành sách báo, tạp chí,... hoặc Giảng dạy, nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ,...

9. Khoa Kiến Trúc – Mỹ Thuật

9.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT
- Năm thành lập: 2000
- Tóm tắt lịch sử thành lập của Khoa:
Được thành lập từ năm 2000 và trải qua nhiều tên gọi khác nhau, đến nay Khoa chính thức giữ tên là Kiến trúc - Mỹ thuật, thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH. Trải qua 19 năm hình thành và phát triển với sự đồng hành của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, họa sĩ, kiến trúc sư cùng sự kết nối chặt chẽ của doanh nghiệp, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật đã đào tạo nhiều thế hệ các nhà thiết kế, kiến trúc sư trẻ thành công trong lĩnh vực công nghệ may - thời trang, kiến trúc - nội thất, qua đó khẳng định chất lượng và uy tín đào tạo, giảng dạy của Khoa trong xã hội.
Hiện tại, Khoa đào tạo trình độ Đại học các ngành: Công nghệ dệt, may, Kiến trúc, Thiết kế nội thất và Thiết kế thời trang.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Đồng hành cùng khoa Kiến trúc – Mỹ thuật trong suốt hành trình 19 năm là đội ngũ giảng viên gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Họa sĩ, Kiến trúc sư tốt nghiệp từ các trường đại học trong và ngoài nước trong lĩnh vực kỹ thuật, nghệ thuật và mỹ thuật ứng dụng,... Ngoài ra, khoa cũng thỉnh giảng và có sự đóng góp đào tạo của nhiều giảng viên, trợ giảng là các nhà thiết kế, lãnh đạo, doanh nhân từ các tập đoàn, các công ty lớn nhằm hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chuyên ngành và tạo cơ hội nghề nghiệp phù hợp cho sinh viên.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Kiến trúc
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế thời trang
 • Công nghệ dệt, may
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo các cử nhân, kỹ sư có năng lực chuyên môn cao trong các lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng; có khả năng vận dụng kiến thức chuyên môn cũng như các công nghệ hiện đại vào giải quyết các vấn đề thuộc chuyên ngành của mình cũng như tiên phong sáng tạo các xu hướng thiết kế mới. Sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn của xã hội, có thể làm việc ngay trong môi trường chuyên nghiệp cũng như tham gia chủ trì dự án, quản lý công ty hoặc thực hiện các dự án khởi nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, để chủ động và làm việc hiệu quả hơn trong nhiều môi trường khác nhau.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật triển khai hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực kiến trúc - nội thất, may mặc - thời trang như Công ty Kiến trúc Miverva, Cty TNHH Tư vấn Xây dựng và Quản lý nhà Việt Nam VNPROPERTY, Công ty INTOC, Công ty ACH, Công ty gỗ An Cường, Công ty Phụ liệu Hiền, Công ty JACK, Công ty Intel, Công ty San San Bridal, Công ty Thai Seng Co Ltd,... để triển khai các chương trình tham quan thực tế, kiến tập, thực tập, việc làm cho sinh viên. Khoa cũng nhận tài trợ từ các công ty thông qua hình thức tài trợ học bổng và tài trợ máy móc, trang thiết bị, nguyên phụ liệu,... chuyên dụng cho các ngành kiến trúc - nội thất, dệt may, thời trang.

- E-mail liên lạc của khoa:  khoa.ktmt@hutech.edu.vn

9.2. Thông tin về từng ngành

9.2.1. Tên ngành: KIẾN TRÚC

- Thời lượng đào tạo: 05 năm
- Tổng số tín chỉ: 170 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kiến trúc mỹ thuật như phương pháp sáng tác kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, công tác quy hoạch - thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và các xu hướng thiết kế đương đại để có thể cung cấp những giải pháp kiến trúc hài hòa được các tiêu chí công năng, nghệ thuật và kỹ thuật. Sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành với các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng,...
Sau khi hoàn thành 05 năm học tập tại Trường, sinh viên Kiến trúc HUTECH sẽ được nhận bằng Kiến trúc sư, qua đó có thể đảm nhiệm các vai trò thiết kế, thi công, giám sát công trình hoặc tư vấn, hoạch định xây dựng các chiến lược trong xây dựng các công trình đô thị, nông thôn thuộc các công ty, cơ quan xây dựng, kiến trúc trong và ngoài nước.

9.2.2. Tên ngành: THIẾT KẾ NỘI THẤT

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 140 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,… Sinh viên được đào tạo khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội - ngoại thất; có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh; tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội - ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại. Sinh viên còn được phát triển các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành với các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng nm bắt tâm lý khách hàng,...
Với những hành trang tích lũy được trong quá trình học tập tại Khoa, sinh viên có thể tham gia thiết kế nội – ngoại thất các dự án, công trình dân dụng, công trình kiến trúc, hoặc tự thành lập các dự án, công ty cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nội – ngoại thất.

9.2.3. Tên ngành: THIẾT KẾ THỜI TRANG

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 145 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may mặc và thời trang, khả năng lập kế hoạch và thực hiện hoàn chỉnh sản phẩm thời trang - gồm diễn họa và thể hiện, phát triển ý tưởng; đọc bản vẽ, làm rập mềm cơ bản; thực hiện các kỹ thuật thủ công truyền thống và vận dụng công nghệ hiện đại;... Sinh viên cũng được trang bị kỹ năng phân tích, tổng hợp và xử lý thông trong quá trình nghiên cứu các vấn đề liên quan đến thiết kế thời trang; kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề về người sử dụng và các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế sản phẩm thời trang mới. Sinh viên cũng được trang bị kỹ năng sử dụng các phần mềm xử lý hình ảnh và thiết kế hai chiều ứng dụng trong thiết kế thời trang, kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân, phát triển thương hiệu, kinh doanh sản phẩm thời trang cùng các kỹ năng bổ trợ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày và bắt tâm lý khách hàng,...
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các vai trò thiết kế, quản lý và phát triển thương hiệu, phân tích thị trường, quản lý về nguyên phụ liệu,... trong các công ty may mặc - thời trang, các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế hoặc phát triển theo hướng tư vấn, thiết kế phục trang sân khấu, điện ảnh trong lĩnh vực giải trí, hay còn có thể tự phát triển các thương hiệu thời trang cá nhân.

9.2.4. Tên ngành: CÔNG NGHỆ DỆT MAY

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 144 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục, sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp,… Sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về quản lý, kinh doanh, tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc và các kỹ năng bổ trợ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày và bắt tâm lý khách hàng,...
Hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể đảm nhiệm vị trí thiết kế kỹ thuật, mỹ thuật, phát triển và tư vấn mẫu hình, quản lý và kiểm định chất lượng trong các dây chuyền sản xuất tại các công ty, cơ sở may mặc; hoặc có thể tự phát triển thương hiệu, cơ sở may mặc cá nhân của riêng mình.

10. Khoa Xây Dựng

10.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA XÂY DỰNG
- Năm thành lập: 1998
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Khoa Xây dựng (tiền thân là Khoa Kỹ thuật công trình) thành lập từ năm 1998. Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa ngày một mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn và được Nhà trường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành hiện đại phục vụ đào tạo và nghiên cứu (đặt tại Viện Công nghệ cao HUTECH, Quận 9).Trong suốt thời gian hoạt động và đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, Khoa Xây dựng HUTECH đã đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư có năng lực chuyên môn vững vàng và tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực xây dựng, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển đất nước.
Đến nay, Khoa phụ trách đào tạo 04 ngành trình độ Đại học gồm Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng và đào tạo trình độ Thạc sĩ với ngành Kỹ thuật xây dựng.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Khoa Xây dựng hiện có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp hoặc tu nghiệp từ các nước phát triển hoặc từ các trường đại học hàng đầu trong nước. Cùng với đó, Khoa cũng áp dụng mô hình đào tạo “Đại học - Doanh nghiệp” giàu tính thực tiễn, chú trọng trang bị cho sinh viên toàn diện kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và trải nghiệm nghề nghiệp thông qua kết hợp hài hòa giữa lý thuyết, thực hành - thí nghiệm và tham quan kiến tập, thực tập doanh nghiệp.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
 • Kinh tế xây dựng
 • Quản lý xây dựng
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo các kỹ sư có chuyên môn cao về chuyên ngành được đào tạo; chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp thu kiến thức thực tế hiệu quả, thông qua hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm với trang thiết bị tiên tiến. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tác nghiệp tốt trong môi trường làm việc thực tế, đồng thời có thể tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp tục học tập, hoàn thiện bản thân ở những cấp bậc đào tạo cao hơn. Phối hợp cùng các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp đối tác uy tín tạo dựng những sân chơi học thuật, hội thảo chuyên đề, diễn đàn giao lưu trao đổi kinh nghiệm và tuyển dụng nhằm tạo điều kiện để sinh viên xây dựng bản lĩnh nghề nghiệp, phát huy năng lực bản thân và có cơ hội nghề nghiệp tương xứng.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Khoa Xây dựng hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực xây dựng như Hòa Bình, An Phong, Thăng Long, Tổng Công ty xây dựng số 1,... để tổ chức hội thảo khoa học, kiến tập, thực tập, tuyển dụng việc làm cho sinh viên. Ngoài ra Khoa còn nhận tài trợ từ doanh nghiệp thông qua các học bổng cho sinh viên.

- E-mail liên lạc của khoa: khoa.xd@hutech.edu.vn

10.2. Thông tin về từng Ngành

10.2.1. Tên ngành: KỸ THUẬT XÂY DỰNG

- Thời lượng đào tạo: 4.5 năm
- Tổng số tín chỉ: 172 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Khoa Xây dựng chủ trương đào tạo cho sinh viên sở hữu đầy đủ kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, cùng các kiến thức cơ sở ngành, trình tự thiết kế và thi công công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp; Có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm đủ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia. Bên cạnh đó, sinh viên còn cần có hiểu biết về kinh tế, chính trị; có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp vói chuyên ngành được đào tạo để đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng.
Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo tại Khoa, sinh viên có khả năng tham gia nhiều lĩnh vực chuyên môn như: thiết kế, lập dự toán, lập hồ sơ đấu thầu, thanh quyết toán, quản lý sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, khảo sát địa hình, thi công, trực tiếp quản lý công nhân tại công trường; có thể đảm nhận các công trình có quy mô vừa và nhỏ ngay khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đảm nhận các vị trí thiết kế, quản lý, tư vấn, giám sát dự án tại các công ty xây dựng, thi công hoặc các ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng trong và ngoài nước.
- Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế:

10.2.2. Tên ngành: KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

- Thời lượng đào tạo: 4.5 năm
- Tổng số tín chỉ: 164 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên được đào tạo để sở hữu kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, cùng các kiến thức cơ sở ngành, trình tự thiết kế và thi công trình hạ tầng giao thông, có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm đủ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia. Đồng thời, hiểu biết về kinh tế, chính trị; có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp vói chuyên ngành được đào tạo để đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng.
Sinh viên sẽ có khả năng tham gia nhiều lĩnh vực chuyên môn như: thiết kế, lập dự toán, lập hồ sơ đấu thầu, thanh quyết toán, quản lý sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, khảo sát địa hình, địa chất, thi công, trực tiếp quản lý công nhân tại công trường. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đảm nhận các vị trí thiết kế, quản lý, tư vấn, giám sát dự án tại các công ty xây dựng, thi công hoặc các ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng giao thông, công trình đô thị trong và ngoài nước.
- Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế:

10.2.3. Tên ngành: KINH TẾ XÂY DỰNG

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 145 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, cùng các kiến thức cơ sở ngành, các nguyên lý cơ bản trong quản lý dự án; đo bóc khối lượng, lập dự toán, các kiến thức chuyên môn trong công tác lập và quản lý quản lý chi phí và quy trình thanh quyết toán trong dự án; các quy định pháp luật hiện hành trong công tác quản lý kinh tế của dự án xây dựng, các vấn đề liên quan đến chi phí trong các giai đoạn của một dự án xây dựng và các hoạt động quản lý kinh tế của một doanh nghiệp xây dựng, có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm đủ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia. Bên cạnh đó, sinh viên còn hiểu biết về kinh tế, chính trị; có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp vói chuyên ngành được đào tạo để đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng.
Sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí Kỹ sư kinh tế xây dựng đảm nhận các công việc như lập, phân tích, đánh giá, thẩm định hiệu quả của dự án đầu tư xây dựng về mặt kinh tế; lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ thầu,... tại các ban quản lý dự án, công ty xây dựng, công ty tư vấn thiết kế, thi công công trình, có thể trực tiếp tổ chức và quản lý doanh nghiệp xây dựng và làm việc trong các cơ quan quản lý xây dựng cơ bản của Nhà nước, doanh nghiệp hoặc các tập đoàn trong và ngoài nước.
- Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế:
2.4. Tên ngành: QUẢN LÝ XÂY DỰNG
- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 145 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Sinh viên sẽ được đào tạo với lượng kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, cùng các kiến thức cơ sở ngành, công tác lập và quản lý tiến độ, quản lý chi phí, quản lý khối lượng và quy trình quản lý chất lượng công trình, các quy định pháp luật hiện hành trong công tác quản lý dự án xây dựng, các vấn đề liên quan đến các giai đoạn của một dự án xây dựng và các hoạt động quản lý của một doanh nghiệp xây dựng, có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm đủ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia.
Với đặc thù ngành nghề đã được đào tạo, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị rti1 Kỹ sư quản lý thi công trên công trường: đảm nhận các vị trí như Quản lý khối lượng (QS); Quản lý chất lượng (QA, QC); Quản lý chi phí và tài nguyên; Quản lý hồ sơ; Thư ký công trường,… đồng thời phát huy cơ hội, thăng tiến trong công việc sau thời gian nỗ lực. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể đảm nhiệm các công việc liên quan đến các công tác hồ sơ, thủ tục và các công việc chuyên môn của công tác quản lý dự án ở góc độ ban quản lý dự án và chủ đầu tư; có thể trực tiếp tổ chức và quản lý doanh nghiệp xây dựng và làm việc trong các cơ quan quản lý xây dựng cơ bản của Nhà nước, doanh nghiệp hoặc các tập đoàn trong và ngoài nước.

11. Viện Khoa Học Ứng Dụng HUTECH

11.1. Giới thiệu chung về Viện

- Tên khoa: VIỆN KHOA HỌC ỨNG DỤNG HUTECH
- Năm thành lập: 2003
- Tóm tắt lịch sử thành lập của Viện:
Viện Khoa học ứng dụng HUTECH (tiền thân là khoa Công nghệ sinh học - Thực phẩm - Môi trường) được thành lập từ năm 1998 theo Quyết định số 5275/QĐ-BGDĐT ngày 30/12/1998 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, với tên ban đầu là khoa Kỹ thuật môi trường. Đến nay, Viện ngày một mở rộng quy mô giảng dạy với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành được trang bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo môi trường học tập chất lượng, tiến bộ dành cho sinh viên các ngành.
Hiện tại, Viện đào tạo trình độ Đại học đối với 04 ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường và Thú Y. Riêng với trình độ Thạc sĩ, Viện đào tạo 02 ngành là Công nghệ thực phẩm và Kỹ thuật môi trường.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Viện Khoa học ứng dụng HUTECH có đội ngũ giảng viên gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Giảng viên chính,... có năng lực chuyên môn cao và kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy dày dặn, đáp ứng được yêu cầu đào tạo đối với các ngành đào tạo (Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Thú y) và các trình độ đào tạo của Viện (Đại học, Cao học).
- Các ngành đào tạo chính:
 • Công nghệ sinh học
 • Công nghệ thực phẩm
 • Kỹ thuật môi trường
 • Thú y
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo các kỹ sư, cử nhân có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng; có khả năng phát hiện, đánh giá, đề xuất và triển khai thực hiện giải pháp cho các vấn đề liên quan đến lĩnh vực chuyên môn dựa trên am hiểu các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến; có kỹ năng thực hành xã hội chuẩn mực và năng lực giao tiếp, sáng tạo, kết nối tốt để tự nâng cao kiến thức suốt đời, đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp hiện đại. Kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và hợp tác doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế hội nhập cũng như mở ra cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Sinh viên Viện Khoa học ứng dụng có thể tham dự kỳ Thực tập doanh nghiệp (Internship) tại Nhật Bản nếu đáp ứng yêu cầu tiếng Nhật. Các sinh viên tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục học bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong khu vực và thế giới.

- E-mail liên lạc của Viện: khoa.cnshtpmt@hutech.edu.vn

11.2. Thông tin về từng ngành

11.2.1. Tên ngành: CÔNG NGHỆ SINH HỌC

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 148 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm; đảm bảo sinh viên có năng lực tham gia các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh liên quan đến công nghệ sinh học trong các lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, dược phẩm, xử lý môi trường,... Trang bị thêm các kỹ năng bổ trợ cần thiết như kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng vận dụng các phương pháp khoa học để phát hiện, đánh giá và giải quyết vấn đề thực tiễn của ngành học.
Theo đó, sinh viên sau khi ra trường có thể ứng tuyển vào các vị trí như chuyên viên nghiên cứu, phát triển sản phẩm, quản lý sản xuất, đảm bảo chất lượng, tư vấn kỹ thuật, chăm sóc khách hàng,... tại các công ty sản xuất kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu dược phẩm, sinh phẩm, hóa chất, môi trường hoặc phát triển đinh hướng nghiên cứu, học thuật tại các trang trại, phòng thí nghiệm, hay các cơ sở, trung tâm y tế, chẩn đoán tư nhân hoặc nhà nước.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:

11.2.2. Tên ngành: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 144 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản và chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm;... nhằm tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng trong toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm (từ bảo quản sau thu hoạch, chế biến, sản xuất ở quy mô công nghiệp); nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới bảo tồn giá trị dinh dưỡng đồng thời phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Sinh viên cũng được xây dựng và phát triển các kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm, kỹ năng phân tích, đánh giá thực phẩm và các kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc chuyên môn.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí: chuyên viên nghiên cứu phát triển sản phẩm, chuyên viên quản lý sản xuất, kỹ sư vận hành máy móc thiết bị sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, nguyên vật liệu, hương liệu, phụ gia; Chuyên viên kiểm tra chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm (KCS, QC); chuyên viên phụ trách hồ sơ chất lượng sản phẩm, làm việc với đối tác khách hàng về chất lượng sản phẩm (QA) hoặc phát triển theo định hướng học thuật ở các trình độ cao hơn.

11.2.3. Tên ngành: KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 147 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản và chuyên sâu về các quá trình biến đổi hóa học, sinh học, vật lý của các chất ô nhiễm, sự lan truyền của các chất trong môi trường (nước, không khí, đất,..) và trong hệ sinh thái; về các công nghệ phân tích, đánh giá và xử lý các vấn đề môi trường. Sinh viên còn được trang bị kỹ năng thao tác trên các thiết bị môi trường hiện đại, kỹ năng thiết kế, thi công và vận hành các hệ thống xử lý môi trường và các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình - phản biện,... để phục vụ hiệu quả cho công việc chuyên môn.
Với hành trang tri thức được trang bị trong quá trình học tập, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí như Kỹ sư tại các công ty tư vấn, thiết kế, thi công và giám sát cấp thoát nước, xử lý chất thải (khí, lỏng, rắn); kỹ sư tại bộ phận quản lý môi trường của các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, khu đô thị hoặc các cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời, có thể tiếp thu kiến thức trình độ cao hơn để phát triển theo hướng học thuật, nghiên cứu.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Dự án nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng thiết bị quan trắc môi trường nước MobiLab3 trong quan trắc nước thải tự động và liên tục (hợp tác giữa Viện IEEM - Cộng hòa Liên bang Đức và Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH) giúp sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập nghề nghiệp.

11.2.4. Tên ngành: THÚ Y

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 159 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học gồm phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt và các kiến thức có liên quan về luật pháp, thị trường, thuốc men,... có liên quan đến chăn nuôi. Tập trung trang bị cho sinh viên kỹ năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm trong lĩnh vực thú ý; trang bị thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày và làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,...
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm vai trò Bác sĩ thú y tại các phòng khám, phòng xét nghiệm, trang trại chăn nuôi, bệnh viện thú y hoặc mở phòng khám thú y, kinh doanh thuốc thú y, trang trại chăn nuôi riêng hoặc Chuyên viên nghiên cứu, quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến lĩnh vực thú y hoặc giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Thú y.

12. Viện Kỹ Thuật HUTECH

12.1. Giới thiệu chung về Viện

- Tên viện: VIỆN KỸ THUẬT HUTECH
- Năm thành lập: 1995
- Tóm tắt lịch sử thành lập của Viện:
Viện Kỹ thuật HUTECH (tiền thân là Khoa Cơ - Điện - Điện tử) được thành lập năm 1995, là một trong những đơn vị ra đời sớm nhất, đồng hành cùng quá trình hình thành và phát triển trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Tháng 8/2017, Khoa chuyển thành Viện Kỹ thuật HUTECH. Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ - kỹ thuật, Viện chủ động áp dụng các phương thức đào tạo tiên tiến, hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm mang lại những trải nghiệm thực tế, hữu ích cho sinh viên trong suốt quá trình học tập để cung cấp lực lượng Kỹ sư chất lượng cao cho doanh nghiệp và xã hội trong tương lai.
Hiện nay, Viện Kỹ thuật đào tạo trình độ Đại học với 08 ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Với trình độ Thạc sĩ, Viện đào tạo 02 ngành Kỹ thuật điện và Kỹ thuật cơ điện tử và đào tạo trình độ Tiến sĩ đối với ngành Kỹ thuật điện.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Đội ngũ giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH hiện gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp hoặc tu nghiệp từ các nước có trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến (Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, Singapore,...) và các trường đại học uy tín trong nước (ĐH Bách khoa TP.HCM,...). Bên cạnh đó, Viện Kỹ thuật HUTECH cộng tác và mời thỉnh giảng các giảng viên có chuyên môn cao từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước để tham gia công tác giảng dạy, hướng dẫn đồ án, hướng dẫn thực tập, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật cho sinh viên.          
- Các ngành đào tạo:
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật y sinh
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)
 • Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử)
 • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Kỹ thuật cơ điện tử
 • Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
- Mục tiêu đào tạo:
Kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và hợp tác doanh nghiệp, cung cấp cho người học kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, kỹ năng thực hành xã hội chuẩn mực và năng lực giao tiếp, sáng tạo, kết nối tốt để tự nâng cao kiến thức suốt đời, đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế của một xã hội năng động và luôn phát triển. Ngoài ra, người học được trang bị các kỹ năng, tư duy sáng tạo và công cụ hiện đại để giải quyết những vấn đề thực tế trong công tác nghề nghiệp.
- Liên kết khu vực, học bổng:
Viện Kỹ thuật hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các lĩnh vực đào tạo (tổ chức hội thảo khoa học, kiến tập, thực tập tốt nghiệp,...), tuyển dụng việc làm, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra Viện còn nhận tài trợ từ doanh nghiệp thông qua các học bổng cho sinh viên và tài trợ trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu.

- Email liên lạc của Viện: v.kythuat@hutech.edu.vn

12.2. Thông tin về từng ngành

12.2.1. Tên ngành: KỸ THUẬT CƠ KHÍ

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 155 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Viện đảm bảo trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc thành thạo với bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy,... Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện tác phong công nghiệp, tinh thần kỷ luật lao động cao và năng lực tự học, tự bồi dưỡng kỹ năng thực hành để đáp ứng tốt các nhiệm vụ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực cơ khí.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia vào các vị trí Kỹ sư vận hành, thiết kế, điều hành máy móc, thiết bị cơ khí, Chuyên viên điều phối, bảo trì, lắp đặt và thiết lập hệ thống máy móc,… tại các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không trong và ngoài nước.
- Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế:
Hợp tác với Công ty TNHH Cơ khí Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ, Hội doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM (HAMEE), Doosan - Hàn Quốc,... trong việc tổ chức hội thảo khoa học, kiến tập, thực tập tốt nghiệp, tuyển dụng việc làm, học bổng cho sinh viên.

12.2.2. Tên ngành: KỸ THUẬT Y SINH

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 156 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị kiến thức về công nghệ thông tin ứng dụng trong các lĩnh vực y học như: hệ thống thông tin y tế, mạng thông tin y tế, hệ thống lưu trữ, xử lý và truyền hình ảnh y tế, hệ thống khám chữa bệnh và chẩn đoán bệnh án từ xa, bệnh án điện tử; khả năng làm chủ, vận hành, khai thác các thiết bị y tế công nghệ cao;… Sinh viên đảm bảo nắm vững và hiểu biết về sinh học, giải phẫu, sinh lý học, lâm sàng và khả năng áp dụng toán cao cấp, khoa học và kỹ thuật để giải quyết những vấn đề liên quan giữa kỹ thuật, y học và sinh học.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm vai trò vận hành và bảo trì các thiết bị y tế hiện đại trong các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe; Kỹ sư thiết kế, chế tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm tại các nhà máy, các tập đoàn sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế trong và ngoài nước hoặc Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực kỹ thuật y sinh, kỹ thuật viên y tế ở các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo.
- Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế:
Hợp tác với Bệnh viện Bưu điện, Viện Tim TP.HCM để sinh viên tham quan kiến tập ngay từ năm nhất. Ký kết với Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (Korean Testing & Researching Institute - KTR) về việc tài trợ trang thiết bị phòng thực hành Kỹ thuật y sinh.

12.2.3. Tên ngành: CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 154 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô - máy động lực, hệ thống truyền động - truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô. Ngoài ra, cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và
lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia đội ngũ nhân lực tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước với các vai trò: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực, hoặc đóng vai trò kiểm định viên, chuyên viên tư vấn về máy móc ô tô, phụ tùng, phụ kiện,… tại các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.
- Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế:
Phối hợp cùng Công ty TNHH TMDV CarTek thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển Công nghệ chẩn đoán sửa chữa và mô phỏng ô tô (đặt tại Trụ sở HUTECH).

12.2.4. Tên ngành: KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 156 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử và viễn thông như mạng không dây; mạng truyền số liệu; vi ba số; hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Sinh viên có khả năng tiếp cận, nắm bắt các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và hoạt động của mạng truyền thông hiện đại; đồng thời có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông. Trang bị cho sinh viên phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật, thiết kế, quy hoạch mạng viễn thông,… tại các đài phát thanh, truyền hình, các doanh nghiệp điện tử viễn thông, công ty, tập đoàn sản xuất thiết bị thông tin, di động,…
- Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế:
Hợp tác với MobiFone, Panasonic Việt Nam để triển khai các chương trình tham quan kiến tập, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng việc làm cho sinh viên.

12.2.5. Tên ngành: KỸ THUẬT ĐIỆN

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 156 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về kỹ thuật điện, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời,... Ngoài ra, sinh viên được chú trọng trang bị những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm,...
Với những hành trang được trang bị trên giảng đường, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí Chuyên viên kỹ thuật, chuyên viên tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp điện lực, các khu công nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện. Hoặc phát triển bản thân theo định hướng học thuật trình độ cao tại các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Hợp tác với HCM EVN, PTC4, New Energy Nexus, Công ty Hải Nam để tổ chức các hoạt động tham quan kiến tập, hội thảo khoa học, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng việc làm cho sinh viên.

12.2.6. Tên ngành: KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 157 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điều khiển và tự động hóa; hệ thống truyền động điện; hệ thống đo lường thông minh. Sinh viên có khả năng thiết kế, chế tạo và điều khiển robot cũng như tất cả những thiết bị tự động phục vụ cho sản xuất, đời sống; tự động hóa nhà thông minh. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc chuyên nghiệp, tư duy khoa học, tác nghiệp độc lập và sáng tạo, khả năng tiếp thu công nghệ tiên tiến của thế giới và sáng tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế.
Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể tham gia khâu thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật tại các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ô tô, tự động hóa phục vụ hàng không, các nhà máy, xí nghiệp chế biến nguyên vật liệu, hoặc đảm nhiệm vai trò quản lý, tư vấn tại các tập đoàn, công thuộc lĩnh vực điều khiển và tự động hóa.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Hợp tác với Nidec Servo, New Energy Nexus, Công ty Hải Nam để tổ chức các hoạt động tham quan kiến tập, hội thảo khoa học, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng việc làm cho sinh viên. Hợp tác với Mitsushibi Electric Việt Nam để xây dựng phòng thí nghiệm Tự động hóa và trao học bổng cho sinh viên.

12.2.7. Tên ngành: KỸ THUẬT CƠ – ĐIỆN TỬ

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 154 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị các kiến thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén - thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh; kiến thức về cảm biến, robot. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế, sáng tạo các sản phẩm cơ điện tử: máy móc, thiết bị, các hệ thống, dây chuyền sản xuất tự động; có khả năng tiếp cận, khai thác, ứng dụng các sản phẩm cơ điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới và vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, kế thừa, phát triển trên cơ sở các sản phẩm đã có. Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập,... giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc hiện đại.
Với những hành trang đã được chuẩn bị, sinh viên theo học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí như: Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động, Chuyên viên Tư vấn, lập trình tại các công ty, tập đoàn chuyên về cơ khí điện, điện tử, đồng thời phát triển các cơ hội nghề nghiệp lên các vị trí quản lý, lãnh đạo cao hơn.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Ký kết với Công ty TNHH Cơ khí Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ, Hội doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM (HAMEE), Doosan - Hàn Quốc trong việc tổ chức hội thảo khoa học, kiến tập, thực tập tốt nghiệp, tuyển dụng việc làm, học bổng cho sinh viên.

12.2.8. Tên ngành: LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 154 tín chỉ.
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng - quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, quản lý bán lẻ, hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế, quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển, kiến thức bổ trợ về marketing quốc tế, tài chính - kế toán trong vận tải đa phương thức. Ngoài ra, Viện còn trang bị thêm cho sinh viên các kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin,… cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm vai trò quản trị dịch vụ vận tải, kinh doanh xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng; Chuyên viên điều phối và quản lý các hoạt động xuất nhập khẩu trong các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ logistics.
- Mô hình liên kết, hợp tác Quốc tế:
Hợp tác với Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, Công ty HERE.COM tổ chức hội thảo khoa học và khởi nghiệp, cuộc thi IoT.

13. Khoa Dược

13.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA DƯỢC
- Năm thành lập: 2014
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Được thành lập năm 2014, khoa Dược trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH nhận nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các chuyên ngành: Dược lâm sàng và Sản xuất và phát triển thuốc. Mang sứ mệnh góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học kỹ thuật Dược, khoa Dược HUTECH luôn nỗ lực phấn đấu trở thành trung tâm dẫn đầu về nghiên cứu, ứng dụng kiến thức Dược học vào thực tế và cung cấp nhân lực ngành Dược tham gia công cuộc cải thiện và phát triển sức khỏe cộng đồng trong thời đại hội nhập.
Hiện nay, khoa đào tạo ngành Dược học ở trình độ Đại học.
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Nhằm đảm bảo hoàn thành tốt nghiệm vụ đào tạo và giảng dạy, đội ngũ cán bộ - giảng viên của Khoa luôn được chú trọng phát triển và lớn mạnh theo thời gian về cả lượng và chất. Chính ưu điểm về nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, năng động trong công việc chính là những nhân tố chất lượng, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển bộ khung nhân lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học của khoa Dược HUTECH.
- Các ngành đào tạo chính:
 • Dược học
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo Dược sĩ trình độ Đại học theo chương trình tiên tiến có khả năng hoạt động, làm việc tập thể hiệu quả trong lĩnh vực Y tế - Sức khỏe. Sinh viên có khả năng nắm bắt, thành thạo vững vàng kiến thức y dược, cũng như trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng thực tế áp dụng trong môi trường làm việc doanh nghiệp, giảng đường, phòng thí nghiệm chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn đảm bảo đầy đủ các phẩm chất Y đức cần thiết của Dược sĩ, có thể nhiệt tình hòa nhập, phục vụ cộng đồng bằng cách cung cấp các giải pháp y tế phù hợp, tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
- E-mail liên lạc của khoa: khoa.duoc@hutech.edu.vn

13.2. Thông tin về từng Ngành:

- Tên ngành: DƯỢC HỌC
- Thời lượng đào tạo: 4.5 năm
- Tổng số tín chỉ: 168 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Dược sĩ trình độ Đại học có thể đảm nhiệm công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm Sản xuất, Cung ứng và Phân phối Dược phẩm, Tư vấn sử dụng thuốc tại bệnh viện và nhà thuốc, Nghiên cứu phát triển thuốc và tham gia giảng dạy đào tạo tại các đơn vị Y tế - Sức khỏe trong và ngoài nước. Sinh viên có thể hoạt động độc lập, cá nhân đến tham gia các đoàn thể, bộ phận lớn thuộc các lĩnh vực Công nghiệp dược phẩm, Dược lâm sàng và Y tế, có khả năng hoạt động chuyên sâu với vai trò chuyên gia, cố vấn, nhà khoa học làm việc trực tiếp hoặc tham gia các khâu sản xuất, mang dược phẩm đến với cộng đồng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được đảm bảo khả năng hòa nhập, thích nghi nhanh với các môi trường làm việc doanh nghiệp, học thuật, đáp ứng nhu cầu cạnh tranh khắt khe trong thời đại kinh tế thị trường.

14. Khoa Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

14.1. Giới thiệu chung về Khoa

- Tên khoa: KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ
- Năm thành lập: 2017
- Tóm tắt lịch sử thành lập của khoa:
Khoa Hệ thống thông tin quản lý trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH được thành lập vào ngày 01 tháng 01 năm 2017 theo quyết định số 41/QĐ-HĐQT của Trường. Trước sự kết nối và bùng nổ thông tin toàn cầu, Khoa Hệ thống thông tin quản lý mang sứ mệnh đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý, điều phối và bảo vệ an toàn hệ thống thông tin cho xã hội, góp phần vào công cuộc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, đặc biệt là thông tin điện tử, dữ liệu lớn.
Hiện tại, Khoa đào tạo trình độ Đại học ngành Hệ thống thông tin quản lý (với 03 chuyên ngành: Phân tích dữ liệu, Quản lý thông tin và Hệ thống quản lý kinh doanh).
- Giảng viên đào tạo, mô hình đào tạo:
Sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý thông tin, Hệ thống thông tin, dữ liệu, Khoa mang đến sinh viên lượng kiến thức chuyên môn thông qua chương trình học hiện đại, đảm bảo các tiêu chí về kỹ năng chuyên ngành, nghiệp vụ từ xã hội. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên sẽ đồng hành cùng sinh viên trong suốt chặng đường học tập, nghiên cứu nhằm tư vấn, định hướng cho sinh viên những hướng phát triển phù hợp với bản thân trong lĩnh vực Quản lý thông tin, dữ liệu; hỗ trợ sinh viên trong việc hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo, dự án cá nhân liên quan đến chuyên ngành. Đây chính là các nhân tố vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo toàn diện và nghiên cứu khoa học của khoa Hệ thống thông tin quản lý. 
- Các ngành đào tạo chính:
 • Hệ thống thông tin quản lý (Phân tích dữ liệu, Quản lý thông tin, Hệ thống quản lý kinh doanh)
- Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo và trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc về các Hệ thống thông tin; Phương pháp quản lý, khai thác và kiểm soát các hệ thống;... nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Đồng thời, sinh viên cũng được chú trọng tạo điều kiện trau dồi, phát triển tư duy quản trị, năng lực phân tích, khả năng hoạch định chính sách và chiến lược kinh doanh tại các doanh nghiệp dựa trên những nghiên cứu phân tích dữ liệu cụ thể. Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Khoa, sinh viên có thể chủ động xây dựng các phương pháp, hệ thống quản lý thông tin, hoạch định chiến lược phù hợp cho các công ty, tập đoàn trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

- E-mail liên lạc của khoa: khoa.htttql@hutech.edu.vn

14.2. Thông tin về từng ngành

- Tên ngành: HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ
- Thời lượng đào tạo: 04 năm
- Tổng số tín chỉ: 135 tín chỉ
- Yêu cầu về Tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học Tiếng Anh:  Sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương chuẩn B1 theo khung tham chiếu Châu Âu CEF.
- Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:
Giảng viên và sinh viên khoa Hệ thống thông tin quản lý luôn được cập nhật liên tục các kiến thức mới nhất về Quản lý thông tin, Hệ thống dữ liệu quốc tế để có thể nắm bắt kịp thời những phát triển, thay đổi, thậm chí là các thành tựu mới nhất nhằm tạo tiền đề hội nhập thông tin. Trong thời gian học tập, nghiên cứu, sinh viên sẽ được đào tạo bằng các phương pháp giảng dạy và chương trình học tiên tiến, được thiết kế theo chuẩn quốc tế, bám sát yêu cầu thực tiễn từ các doanh nghiệp, đồng thời trau dồi và bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành về Thông tin, dữ liệu, Hệ thống quản lý, Kỹ năng phân tích và những định hướng phát triển mới mẻ,... Bên cạnh nền tảng chuyên môn, Khoa cũng chú trọng nâng cao khả năng thực hành, giúp sinh viên có thể bắt nhịp công việc tại các doanh nghiệp.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm vai trò các Chuyên viên kiểm định, quản lý hệ thống dữ liệu, bảo trì, vận hành hệ thống thông tin từ các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thương mại điện tử, mạng xã hội, truyền thông. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tự lực phát triển các dự án, ý tưởng sáng tạo cá nhân để xây dựng công ty, sản phẩm quản lý thông tin riêng.

2. Các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp

Với mục tiêu là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Công nghê Tp. Hồ Chí Minh đã triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” do Bộ GD&ĐT ban hành theo Quyết định số 1230/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2018. Năm học 2018 – 2019, công tác khởi nghiệp do Phòng CTSV phụ trách đã tiến hành triển khai các chương trình, hoạt động cụ thể và đã đạt được một số kết quả như sa

2.1. Môi trường hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

- Phân công đơn vị hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp: Vào ngày 12/6/2018, HUTECH ban hành thông báo số 1869/TB-ĐKC về việc hướng dẫn khởi nghiệp đổi mới. Trong đó, giao Phòng Công tác Sinh viên là đơn vị trực thuộc làm đầu mối chuyên trách, tư vấn cho Ban Giám hiệu để thực hiện có hiệu quả các nội dung về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST); đồng thời tham mưu xây dựng, ban hành các cơ chế khuyến khích cho CB-GV-NV và sinh viên tham gia vào hoạt động KNĐMST. Phòng Công tác sinh viên có nhiệm vụ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả hoạt động KNĐMST đồng thời kiến nghị, đề xuất Ban Giám hiệu những nội dung hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động KNĐMST.
- Bộ phận thường trực hỗ trợ khởi nghiệp
 • Phòng Công tác Sinh viên – Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh
 • Họ và tên cán bộ đầu mối hỗ trợ khởi nghiệp:
 • ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác Sinh viên
 • ThS. Bùi Phan Khánh – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên

2.2. CLB hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp

Bên cạnh việc thành lập CLB khởi nghiệp HUTECH (đã báo cáo trên) thì ngày 19/8/2016, HUTECH thành lập CLB Doanh nhân HUTECH. Tập hợp những doanh nhân là cựu sinh viên thành công của trường, CLB vừa là nhịp cầu nối giữa các cựu sinh viên, vừa mang đến cơ hội học hỏi và cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên hiện tại. HUTECH cũng là trường đại học đầu tiên có CLB doanh nhân - cựu sinh viên. CLB là nơi kết nối các thế hệ sinh viên thành đạt trở thành nhịp cầu kết nối các thế hệ thành viên của đại gia đình HUTECH, tạo môi trường giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội phát triển giữa các thành viên. Đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp Lộ trình tiếp theo, trong năm học 2019 – 2020, Nhà trường sẽ tiến hành thành lập CLB sinh viên khởi nghiệp – là nơi sinh viên tổ chức các hoạt động khởi nghiệp. 

2.3. Kết quả triển khai các hoạt động khởi nghiệp

a. Tổ chức đào tạo khởi nghiệp: Năm học 2018 - 2019, tổ chức 5 chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên - Phối hợp với Google Vietnam tổ chức 2 khóa đào tạo Việt Nam Digital 4.0 cho 500 sinh viên vào tháng 11/2018 và tháng 5/2019 - Phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức khóa học “Khởi sự kinh doanh” vào ngày 5-6/12/2018, có 150 sinh viên tham gia - Phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và VCCI tổ chức lớp “Khởi nghiệp tinh gọn và Tư duy Đổi mới sáng tạo” vào ngày 15/12/2018 dành cho đối tượng sinh viên đã và đang có dự án, ý tưởng khởi nghiệp, có 3 nhóm dự án tham gia. - Phối hợp với Songhan Incubator tổ chức chương trình đào tạo khởi nghiệp, khóa học "SHI STARTUP INSPIRATION" vào ngày 11-12/05/2019, có 18 sinh viên tham gia. Nội dung đào tạo 4 module là nội dung về Tư duy doanh nhân và Hành trình khởi nghiệp, Design Thinking, Bussiness Model Canvas (BMC), Tư vấn phát triển dự án.
b. Tổ chức tọa đàm, giao lưu truyền cảm hứng khởi nghiệp: Năm học 2018 - 2019, tổ chức 10 sự kiện giao lưu truyền cảm hứng, tọa đàm khởi nghiệp - Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Startup Việt 2018 do VnExpress tổ chức, nhằm khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong giới sinh viên và định hướng, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đam mê startup. Sáng ngày 03/10/2018, Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Báo điện tử VnExpress tổ chức buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp University Tour với sự tham gia của hai diễn giả chính là bà Ngô Thùy Ngọc Tú - một trong 30 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015 do tạp chí Forbes bình chọn, đồng sáng lập Công ty Cổ phần Giáo dục Yola (Ngoại Ngữ Thông Minh), và ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Asanzo. Chương trình thu hút hơn 450 sinh viên tham gia. - Phối hợp Hội Tin học TP.HCM tổ chức chương trình “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” vào ngày 12/10/2018 với ba nội dung trọng tâm, đó là: 1. Tâm thế khởi nghiệp, khởi nghiệp như thế nào; 2. Thương mại điện tử thế hệ mới; 3. Hành trình từ khởi nghiệp đến Doanh nhân, chương trình thu hút hơn 450 sinh viên tham gia. - Tọa đàm “Gặp mặt và đối thoại với sinh viên về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo”, Sáng ngày 14/11/2018, tại phòng B.02-09, Phòng Công tác Sinh viên đã tổ chức chương trình “Gặp mặt và đối thoại với sinh viên về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo”, Chương trình nhằm ghi nhận thành tích các bạn sinh viên đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong phong trào sinh viên khởi nghiệp. Đồng thời gặp gỡ và lắng nghe những ý kiến của các bạn sinh viên khi tham gia những dự án khởi nghiệp sáng tạo, NCKH. - Phối hợp Học viện Thời trang Việt Nam (Viet Nam Fashion Academy - VFA) tổ chức Talk show khởi nghiệp về lĩnh vực thời trang “Fashion in Film” - Góc nhìn đa chiều về Thời trang - Phimanh - Lịch sử". Chương trình đã kịp thời tháo gỡ nhiều thắc mắc trong cộng đồng sinh viên chuyên ngành Điện ảnh, Truyền thông - Thiết kế, Thiết kế thời trang,... cập nhật thêm nhiều kiến thức quan trọng và phần nào giúp các sinh viên định hình con đường phát triển bản thân. Đồng thời, những chia sẻ nghiêm túc về thời trang trong phim cũng là cách “đánh thức tiềm năng” trong cộng đồng khởi nghiệp sinh viên. Chương trình thu hút hơn 360 sinh viên tham dự, trong đó có các sinh viên đến từ các trường khác như ĐH Sân khấu - Điện ảnh, ĐH Mỹ thuật. - Sáng 14/12/2018 tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH, phòng Công tác Sinh viên và khoa Công nghệ thông tin phối hợp tổ chức chương trình Tech Talk show “Developer Roadmap” với sự đồng hành của chuyên gia Technical Architect (TA) đến từ Sendo.vn – anh Trần Phong Phú. Chương trình mang đến những góc nhìn mới mẻ đối với bốn vấn đề lõi mà cộng đồng IT cần nắm vững. Kết quả có 140 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham gia - Phối hợp ông ty CP Thời trang Kowil Việt Nam, Tập đoàn Phú Thái tổ chức Talk show truyền cảm hứng “Con đường tôi”, chủ đề “Giới hạn chỉ là định kiến”. Sự kiện diễn ra sáng ngày 18/12/2018, tại Hội trường A.08-20, đồng hành và truyền cảm hứng phấn đấu đến với đông đảo sinh viên HUTECH trong chương trình là anh Thuận Đoàn – Phó Tổng Giám đốc Chiến lược & Marketing công ty CP Thời trang KOWIL; Ca sĩ Trọng Hiếu – Ca sĩ, nhạc sĩ, Quán quân Cuộc thi Tài năng “Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015” và “chàng trai Việt chinh phục thế giới” – Hoàng Lê Giang – Nhà thám hiểm Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực, 9 lần chinh phục dãy Himalaya và nhiều khu vực thiên nhiên hoang dã khác, có hơn 200 sinh viên tham dự. - Chiều 06/3/2019, Phòng Công tác sinh viên và khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn phối hợp với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn chi nhánh TP.HCM (Songhan Incubator) tổ chức talk show “Lê La Khởi nghiệp”, chương trình diễn ra tại HUTECH với sự tham gia của 60 sinh viên. - Phối hợp VinTech City (một thành viên của tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ công bố Chương trình Tài trợ Nghiên cứu Khoa học và Khởi nghiệp Công nghệ Khu vực phía Trung - Nam, chương trình thu hút cộng đồng khởi nghiệp, mạng lưới các trường ĐH, Sở KHCN và 450 sinh viên tham dự. - Phối hợp InterCharm Sharing Hub tổ chức Workshops & Inspirational Talks chủ đề “Là chiến binh thành Troy hay Kẻ tự hủy diệt?” vào ngày 17/5/2019. Chương trình giúp hơn 110 SV tham gia xác định đúng 3 yếu tố: Đam mê, Tài năng và Nhu cầu thị trường; đồng thời phải trả lời được câu hỏi “Lý do muốn khởi nghiệp/kinh doanh là gì?”; Phân tích “Diamond Model” – Những mảnh ghép tạo lập mô hình kinh doanh (Thị trường mục tiêu, Khách hàng mục tiêu, Sản phẩm chiến lược, Pháp lý, Vốn, Nhân lực, Cố vấn,...). - Phối hợp Hiệp hội doanh nhân quốc tế Net Viet – Net Viet International tổ chức Workshops & Inspirational Talks chủ đề “Điều trí khiển tâm- Làm thế nào để có thể gây ảnh hưởng, thuyết phục và quản lý” vào ngày 15/6/2019. Chương trình xoay quanh hai nội dung chính: “Giải mã bản thân” và “Đột phá tư duy thương hiệu cá nhân”. Từ những câu chuyện thực tế thương trường, các chuyên gia đã chia sẻ cho 100 bạn sinh viên tham dự có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ để khám phá chính bản thân mình, nhận diện và phát huy giá trị tiềm năng, khắc phục hạn chế.

2.4. Tổ chức và Tham gia các cuộc thi khởi nghiệp

a. Cuộc thi sinh viên khởi nghiệp - HUTECH Startup Wings 2019 từ tháng 11/2018 đến tháng 4/2019 - Từ cuộc thi Ý tưởng sinh viên khởi nghiệp được tổ chức lần 1 năm học 2017 - 2018, vào năm học 2018 – 2019, Phòng CTSV phối hợp với các đơn vị trong trường phát động cuộc thi sinh viên khởi nghiệp – HUTECH Startup Wings 2019 nhằm tìm kiếm những dự án khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên HUTECH. Cuộc thi HUTECH Startup Wings được khởi động từ tháng 11/2018, mang sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên HUTECH; đồng thời thu hút sự quan tâm từ các doanh nghiệp để cùng Nhà trường chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. - Từ 48 dự án ban đầu, trải qua vòng Sơ loại, Bán kết - Training, Pitching, Launching và Triển lãm Startup Show, BTC đã tìm được TOP 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc bước vào vòng Chung kết diễn ra ngày 06/4/2019.
b. Tham gia các cuộc thi khởi nghiệp - Giới thiệu 11 dự án tham dự cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 do Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức vào tháng 5/2019. Dự án Áo thun phao LIVING của sinh viên Nguyễn Tiếng Lập - Trịnh Bảo Ngọc đạt giải tư. Hiện nay, Dự án Áo thun phao LIVING đang tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Cic2019 do ITP tổ chức, dự án đang vào TOP25 (cuộc thi đã có 300 dự án dự thi) - Giới thiệu 8 dự án tham dự cuộc thi Vietnam Startup Wheel do BSSC tổ chức. Dự án Mứt thanh long Đức Thuận của sinh viên Mã Phú Cường vào TOP 60 (cuộc thi đã có 1800 dự án dự thi) - Giới thiệu 16 dự án tham gia Cuộc thi “One Health Lead Program 2018”, chủ đề    “Ý tưởng kiến tạo cho nguồn sống khỏe” do One Health Foundation tổ chức, cuộc thi đã dời thời gian tổ chức các vòng tiếp theo.

2.5. Xây dựng hệ sinh thái, đối tác

- Xây dựng đối tác chiến lược triển khải các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, tiêu biểu như:
 • Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Startup Vietnam Foundation;
 • Songhan Incubator;
 • Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp – BSSC;
 • Báo Diễn đàn Doanh nghiệp;
 • Chương trình Quốc gia khởi nghiệp VCCI;
 • CLB Doanh nhân và Quản trị;
 • Hội đồng khởi nghiệp Quốc gia phía Nam;
 • Công ty cổ phần quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam - ICM:
 • Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund) thuộc VinTech City, Tập đoàn Vingroup;
 • InterCharm Sharing Hub;
 • Hiệp hội doanh nhân quốc tế NetViet – NetViet International.
- Xây dựng đội ngũ mentor, doanh nhân, nhà đầu tư với hơn 40 thành viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với hoạt động sinh viên khởi nghiệp HUTECH. - Tham gia dự tuyển chương trình tài trợ CLB Khởi nghiệp và Công nghệ do VinTech City một thành viên của tập đoàn Vingroup tài trợ. Kết quả Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund) thuộc VinTech City, Tập đoàn Vingroup đã đồng ý tài trợ cho CLB Khởi nghiệp HUTECH, hạn mục tài trợ như sau: + Tài trợ chuyên môn: Cung cấp đội ngũ tư vấn, chuyên gia; Hỗ trợ hướng dẫn, hình thành, đào tạo kỹ năng cho Ban điều hành CLB và các thành viên; Chọn lựa, chuyển giao các tài liệu cần thiết để định hướng chuyên môn cho hoạt động của CLB; + Tài trợ tài chính: Vintech City tài trợ hạn mức 350 triệu đồng/câu lạc bộ trong năm 2019.

2.6. Công tác truyền thông

Truyền thông nội bộ: Bộ phận truyền thông và phòng CTSV giới thiệu công thông tin về khởi nghiệp http://khoinghiep.hutech.edu.vn/ nhằm truyền thông, giới thiệu các ý tưởng khởi nghiệp, chân dung sinh viên khởi nghiệp,…đến toàn thể sinh viên Nhà trường, từ đó lan tỏa tinh thần sinh viên khởi nghiệp tại Trường HUTECH. Các hình ảnh về hoạt động khởi nghiệp được chia sẽ trên cổng thông tin khởi nghiệp.       
Thống kê các đơn vị truyền thông đưa tin về các hoạt động khởi nghiệp của HUTECH
 • Kênh Đài tiếng nói TP.HCM - VOH
 • Báo Thanh niên:
 • Cổng Quốc gia khởi nghiệp – Báo Diễn đàn Doanh nghiệp
 • Trung Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành Đoàn
 • Sở KHCN Quảng Ngãi đưa tin
 • Báo điện tử kenh14.vn:
 http://kenh14.vn/thiet-bi-giup-tre-tu-hoc-y-tuong-startup-doc-dao-cua-sinh-vien-cong-nghe-thong-tin-20190406011537933.chn KỶ YẾU SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ từ Cục Thông tin KH&CN quốc gia Số 06/2019
 • Dẫn tin:
 • VTVCORP.VN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây