1. Ý tưởng chính của dự án
Tạo dòng sản phẩm Nui gạo ăn liền có chứa tinh bột bền (PREBIOTIC) từ nguyên liệu lúa gạo.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Dòng sản phẩm Nui gạo ăn liền PREBIOTIC bao gồm: Nui súp ăn liền PREBIOTIC, Nui sốt trộn ăn liền PREBIOTIC, Nui snack PREBIOTIC được làm từ 3 giống lúa (IR504, huyết rồng, gạo cẩm). Nui gạo ăn liền PREBIOTIC là một sản phẩm thực phẩm tiện dụng, an toàn nhờ đổi mới trong quy trình công nghệ làm tăng hàm lượng tinh bột bền trong sản phẩm lớn hơn 4,52% (NIFC - Bộ Y tế) phù hợp với hàm lượng khuyến nghị của FDA. Ngoài ra, sản phẩm còn có sắc tố (Anthocyanin: 3,27 mg - NIFC - Bộ Y tế) là các hợp chất tự nhiên chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Với những ưu điểm chất lượng và giá trị như trên với giá bán lẻ dự kiến là 32.000 VNĐ/sản phẩm, phù hợp với mức bình quân chi tiêu cho một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Khai thác thế mạnh của nông nghiệp Việt Nam là lúa gạo, thúc đẩy sản xuất và các hoạt động nông nghiệp liên quan, nhằm cải thiện đời sống và thu nhập của người nông dân trồng lúa.
Đa dạng hóa các sản phẩm giá trị gia tăng từ lúa gạo, nâng cao giá trị từ hạt gạo, góp phần thúc đẩy nền kinh tế lúa gạo Việt Nam.
Sản xuất ra sản phẩm an toàn, tiện lợi, phù hợp với cuộc sống hiện đại của phần lớn người tiêu dùng hiện nay.
Tạo dòng sản phẩm hướng tới các nhóm khách hàng như người có nhu cầu ăn kiêng, kiểm soát cân nặng, có nguy cơ mắc các bệnh như đái tháo đường, đại tràng,…