Nguyên liệu thân thiện với môi trường từ thân cây chuối dùng để đan lát đồ thủ công gia dụng, mỹ nghệ

1. Ý tưởng chính của dự án
Xây dựng quy trình xử lý nguồn phế phẩm nông nghiệp từ thân cây chuối, tạo ra sợi đan lát có độ bền cao, tăng tính thẩm mỹ và chống nấm mốc để đan lát tạo các sản phẩm thủ công gia dụng, mỹ nghệ.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
- Tạo ra nguyên liệu đan lát mới từ thân cây chuối để đan lát các sản phẩm gia dụng thay thế đồ dùng làm bằng nhựa, nilon nhằm mang lại những giá trị tích cực cho môi trường và kinh tế cộng đồng. Đồng thời có thể thay thế một phần nguyên liệu tre, nứa, mây, gỗ đang ngày càng cạn kiệt.
- Kết hợp với nét bản sắc văn hóa từng địa phương (trong đó có Dèng của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới), tạo sản phẩm lưu niệm mới giúp phát triển dịch vụ du lịch, tăng sinh kế cộng đồng và tăng thêm thu nhập cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn của huyện A Lưới với diện tích trồng chuối hơn 400 hecta.
- Đề tài có khả năng nhân rộng vì tính hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội, môi trường và tận dụng được nguồn phế phẩm nông nghiệp ở mỗi địa phương.
3. Giá trị giải pháp của dự án

1. Tính ứng dụng thực tế, khả thi, tiềm năng của ý tưởng/dự án

2. Tính mới, độc đáo, sáng tạo của ý tưởng/dự án

3. Giá trị, tác động mà ý tưởng/dự án mang lại cho cộng đồng, xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Array
(
    [type] => 2
    [message] => file_put_contents(/30-04-2025_cbac90c46d94d7bdac51f6bff0869931.log): failed to open stream: Operation not permitted
    [file] => /home/dean1665/domains/dean1665.vn/public_html/vendor/vinades/nukeviet/Core/Error.php
    [line] => 593
)