Shark Hưng : "Thành Công Không Có Công Thức"

Thứ ba - 05/05/2020 00:30
1259 lượt xem
Trong chương trình Café Khởi Nghiệp tập 28 mùa 2, Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup đã tiết lộ câu hỏi anh thường xuyên nhận được nhất trên Facebook và Fanpage cá nhân là câu hỏi liên quan đến khởi nghiệp và thành công, tiêu biểu như: Tôi rất muốn khởi nghiệp, rất muốn thành công, bây giờ Shark chỉ cho tôi xem phải làm thế nào?
Shark Hưng - Cafe Khởi Nghiệp
Shark Hưng - Cafe Khởi Nghiệp

Shark Hưng cho biết những câu hỏi về bí quyết thành công kiểu như trên rất khó trả lời, bởi định nghĩa thành công là như thế nào lại tùy vào quan điểm của từng cá nhân. Với nhiều người thành công có thể là đứng top trên của xã hội hoặc giàu có, Shark Hưng nghĩ đơn giản rằng thành công xuất hiện khi một cá nhân xác định được điều mình muốn và sau đó hành động để đạt được nó.

‘Nếu có 1 công thức nào đó để thành công thì chắc là cả nhân loại này thành công rồi. Nhưng tại sao chỉ có một số ít người thành công?’, Shark Hưng đặt câu hỏi ngược lại.

Vậy nên, việc đầu tiên là các bạn phải biết mình muốn gì trước khi đặt những câu hỏi tiếp theo. Bởi vì, ‘biết mình muốn gì’ đã quyết định được chúng ta định hướng mục tiêu trong cả cuộc sống.

Tuy nhiên, Shark Hưng vẫn đưa ra lời khuyên chung cho các bạn trẻ rằng thành công là cả sự nỗ lực, là một quá trình chứ không xuất hiện một sớm một chiều; không phải chỉ cần nghe một lời khuyên, gặp một cá nhân nào đó, tìm được nguồn vốn đầu tư nào đó là sẽ thành công.

"Tôi thường nhắc đi nhắc lại rằng: Suy nghĩ là cần thiết nhưng hành động mới quan trọng, cho nên các bạn hãy cứ hành động đi, rồi các bạn sẽ tự tìm ra công thức thành công cho riêng mình", shark khẳng định.

Dù không có một công thức cố định để đạt được thành công nhưng theo Shark Hưng, các bạn trẻ có thể tăng tỷ lệ thành công nếu có sự kết hợp của 3 yếu tố, tạm gọi là sự giao thoa của 3 vòng tròn: năng lực, đam mê và hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây