Dự án "Nuôi tạo và sử dụng polyme vi sinh vật làm vật liệu tự huỷ trong y tế"

Thứ hai - 20/04/2020 06:28
1519 lượt xem
Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà NộiTrong y học, một trong những vật dụng được dùng nhiều nhất trong phẫu thuật là chỉ khâu tự tiêu và các loại băng gạc y tế. Hiện nay các loại băng gạc y tế sau khi sử dụng không có khả năng tự hủy sinh học mà phải xử lý bằng cách đốt trong lò đốt rác thải y tế, từ đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ dịch bệnh đối với sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Vì vậy việc nghiên cứu các loại vật liệu dùng làm băng gạc y tế và chỉ khâu có khả năng phân hủy sinh học góp phần vào việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu thân thiện, giá thành thấp, làm chủ công nghệ đồng thời giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và nâng cao sức khỏe con người.
Dự án "Nuôi tạo và sử dụng polyme vi sinh vật làm vật liệu tự huỷ trong y tế"
THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ DỰ ÁN:
- Thời gian nghiên cứu: từ tháng 9 năm 2017 đến nay
- Sản phẩm dự án: các loại mặt hàng chỉ khấu y tế và các loại băng gạc y tế có khả năng tự hủy. Tiếp tục nghiên cứu phát triển dự án và chuyển giao công nghệ trong thực tiễn.

KHÁCH HÀNG:
Do đối tượng khách hàng chính của dự án chủ yếu là các bệnh viện, các cơ sở y tế. Khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi họ rất quan tâm đến giá thành và chất lượng sản phẩm. Vì vậy chúng tôi không ngừng nghiên cứu để cải thiện chất lượng phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng giúp tăng doanh thu lợi nhuận cho dự án. Đáp ứng nhu cầu sử dụng chỉ khâu tự tiêu và các loại băng, gạc y tế... trong các bệnh viện và các cơ sở y tế. Vì vậy việc nghiên cứu và phát triển dự án này là rất quan trọng và cần thiết.

MỤC TIÊU DỰ ÁN:
- Nuôi cấy và nhân giống chủng vi sinh vật được nhập từ nước ngoài bằng nguồn dinh dưỡng sẵn có tại Việt Nam.
- Chế tạo vật liệu polyme có khả năng phân hủy sinh học làm chỉ khâu tự tiêu , các loại băng gạc trong y tế.
- Nghiên cứu thời gian tự hủy của vật liệu chế tạo được ở những điều kiện làm việc khác nhau.
- Làm chủ công nghệ sản xuất, cung cấp các sản phẩm chỉ khâu tự tiêu cho các bệnh viện và các cơ sở y tế.

TẦM NHÌN DỰ ÁN:
Trong thời gian nghiên cứu phát triển tiếp theo ngoài sản phẩm của dự án là các loại chỉ khâu y tế, và các loại bông băng y tế có khả năng phân hủy sinh học sau khi sử dụng. Chúng tôi tiếp tục nghiên cứu chế tạo các loại túi nilon, bao bì nilon có khả năng tự hủy để thay thế cho các loại túi nilon truyền thống hiện đang sử dụng bên ngoài thị trường. Việc này rất quan trọng và cần thiết giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và đặc biệt là ô nhiễm “rác thải trắng” đây là vấn đề rất cần thiết và cần thiết hiện tại trên toàn cầu.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây