Hà Nội dành 500 tỉ hỗ trợ dự án khởi nghiệp

Thứ ba - 05/05/2020 00:55
1032 lượt xem
TTO - Đề án Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội đề ra mục tiêu đến năm 2025 hỗ trợ phát triển 500 dự án khởi nghiệp sáng tạo, 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được thương mại hóa sản phẩm.
Hà Nội dành 500 tỉ hỗ trợ dự án khởi nghiệp

Chiều nay 8-7, kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội vừa thông qua đề án "Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025".

Các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo thuộc đề án hướng đến đối tượng là các cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp sáng tạo, các tổ chức cung cấp dịch vụ, cơ sở vật chất - kỹ thuật, truyền thông, đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo và các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Hà Nội vừa thông qua Đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đến năm 2025

Đề án này được thông qua nhằm hoàn thiện và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và hoàn thiện các cơ chế chính sách hỗ trợ, phát triển hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời hướng đến hỗ trợ hình thành 2-3 vườn ươm doanh nghiệp, không gian khởi nghiệp; khuyến khích hình thành 3-5 quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tư nhân và thu hút quỹ đầu tư nước ngoài.

Theo đó, đề án đặt mục tiêu đến năm 2025 hỗ trợ phát triển 500 dự án khởi nghiệp sáng tạo; 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thương mại hóa được sản phẩm, trong đó có ít nhất 20% doanh nghiệp gọi được vốn thành công từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập với tổng giá trị ước tính khoảng 500 tỉ đồng.

Theo đề án, Hà Nội hiện có khoảng 260.000 doanh nghiệp, đứng thứ hai trên cả nước. Trung bình trong 3 năm gần đây, Hà Nội có khoảng trên 20.000 doanh nghiệp thành lập mới mỗi năm.

Tuy nhiên, số doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, gọi được vốn đầu tư từ những quỹ đầu tư chiếm tỉ lệ rất ít (khoảng 0,1% trong tổng số các doanh nghiệp khởi nghiệp).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây