Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Edcon

Thứ ba - 05/05/2020 05:26
1177 lượt xem
Tiếp cận được các nguồn vốn luôn là vấn đề đau đầu của phần lớn các doanh nghiệp khi mới khởi nghiệp, bởi đây là điều kiện cần để đầu tư và phát triển. Đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp đang còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu kinh nghiệm về thị trường, nhân sự, năng lực cạnh tranh. Đây chính là những rào cản lớn để tiếp cận được các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.
Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Edcon

Hiện nay có rất nhiều cách để huy động nguồn vốn và tiếp cận với các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về “Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp” Edcon nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, khơi dậy đam mê, bồi dưỡng năng lực cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Edcon ra đời trong bối cảnh nhiều bạn trẻ đang loay hoay với việc đo lường khả năng thành công của ý tưởng khởi nghiệp đã phác thảo trên giấy hay bế tắc trong việc kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các ông chủ, doanh nghiệp lớn mạnh khác. Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Edcon được xem là một trong những Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp tại Hà Nội uy tín nhất. Tham gia vào quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của chúng tôi, các bạn trẻ sẽ được hỗ trợ về:
-  Xác định mục tiêu, tầm nhìn chiến lược đúng đắn với từng ý tưởng kinh doanh.
-  Khảo sát, tìm kiếm thị trường và đo lường mức độ khả thi của dự án khởi nghiệp bạn đang nắm giữ trong tay.
-  Xây dựng kế hoạch phát triển của dự án trong từng giai đoạn 2 - 3 – 5 năm gắn với tầm nhìn của bạn.
-  Quan trọng nhất, Edcon sẽ cùng với các start-up kêu gọi những doanh nghiệp lớn rót vốn vào chương trình khởi nghiệp của bạn.

Đây chính là những công việc chính mà Edcon đặt ra với quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của chúng tôi. Edcon cam kết sẽ dành sự hỗ trợ tích cực nhất cho các start-up để bạn có thể hiện thực hóa ước mơ, hoài bão của chính mình. Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Edcon rất mong nhận được nhiều sự kết nối từ các bạn trẻ Việt với ngọn lửa khởi nghiệp đang bùng cháy.

Hiện nay, ngoài Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Edcon, các bạn trẻ khởi nghiệp còn có thể huy động nguồn vốn từ các Quỹ đầu tư mạo hiểm.

Với các doanh nghiệp nhỏ đã vượt qua giai đoạn khởi động ban đầu và đã có doanh thu, các khoản đầu tư từ quỹ mạo hiểm có thể khá thích hợp. Tại Việt Nam, nổi tiếng hơn cả là quỹ đầu tư mạo hiểm IDG. Quỹ này đã có một số thương vụ thành công nổi tiếng như đầu tư vào VCCorp và PeaceSoft đạt tỷ suất sinh lời cao hơn 30%. Ngoài ra còn có Quỹ DFJ của VinaCapital hay quỹ CyberAgent của Nhật Bản

Ngoài tên tuổi của những quỹ đầu tư mạo hiểm trên, còn có một số những tên tuổi mới xuất hiện với những startup khá nổi hiện nay như: Swiss Founders Fund (rót vốn cho nhà bán lẻ trực tuyến các sản phẩm cho trẻ nhỏ là Taembe), Captii Ventures (rót vốn cho startup OnOnPay), Pix Vine Capital, một quỹ của Singapore (Vexere.com), Yello Shopping Media Group (websosanh)…

Không khí sôi động của những quỹ đầu tư mạo hiểm này sẽ góp phần hỗ trợ các startup trong việc giải quyết vấn đề về vốn khi khởi đầu kinh doanh, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp nước ta phát triển hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây