TOÀN CẢNH NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA CỦA HSSV LẦN THỨ IV (SV_STARTUP)

Thứ ba - 29/03/2022 15:28
2116 lượt xem
 

Trong 2 ngày 26 và 27 tháng 3 năm 2022, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí minh và Novaedu đã phối hợp tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP).

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, cùng đông đảo các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện Đảng, Chính phủ, các Bộ ban ngành TW và Tỉnh Vĩnh Phúc; Đại diện các nhà tài trợ, nhà đồng hành và các doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cùng gần 5000 em học sinh sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp THPT, THCS trên cả nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội khởi nghiệp, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính nói: “Các bạn không chỉ là người chủ tương lai của đất nước mà còn là tiềm năng, là nguồn lực, động lực đưa đất nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu.
Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất. Tôi tin tưởng, bằng sức trẻ, một ngày không xa, các bạn sẽ tạo ra những giá trị to lớn cho không chỉ Việt Nam mà cho cả thế giới”

Để ghi nhận, cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Chứng nhận cho các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành.
Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã cùng nhấn nút chính thức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của HSSV. Và tiến hành trồng cây lưu niệm tại trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau buổi lễ khai mạc, các vị đại biểu đến tham quan không gian trưng bày 70 ý tưởng khởi nghiệp đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT, THCS. Những ý tưởng khởi nghiệp năm nay được thực hiện trong trong nhiều lĩnh vực với các sản phẩm trưng bày đa dạng và chất lượng. Được ban giám khảo và người thăm quan đánh giá cao.
Trong năm 2022 đã có 400 ý tưởng khởi nghiệp của 400 trường gửi về dự thi. Vòng chung kết cuộc thi học sinh sinh viên có 70 dự án tham gia và được tổ chức 2 chặng. Chặn 1 chấm thi trực tiếp tại gian hàng để chọn ra 12 dự án khối sinh viên và 7 dự án khối học sinh. Và 6 dự án của sinh viên học sinh đạt số phiếu bình trọn online cao nhất trong 70 ý tưởng dự án được lựa chọn vào thẳng chặng 2. Vào sáng ngày 27/3, các đội đã thực hiện vòng thi Chung kết thuyết trình vô cùng hấp dẫn và gay cấn.

Các đội đã thuyết trình và bảo vệ dự án, ý tưởng khởi nghiệp trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo đến là các doanh nhân từ các Quỹ đầu tư, các lãnh đạo Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồng Cơ Group: Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne: Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT: Ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên: Ông Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GDĐT.

 
Trong khuôn khổ ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên CS HCM và Novaedu đã tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa như Diễn đàn khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh sinh viên - Tiềm năng khởi nghiệp theo nhóm ngành; diễn đàn tiềm năng khởi nghiệp và quy mô tài chính ngành làm đẹp; Diễn đàn xu hướng công nghệ mới, các mô hình kinh doanh gắn liền với thực tiễn nghề làm đẹp. Các diễn đàn thu hút được hàng nghìn học sinh sinh viên cùng theo dõi chia sẻ, truyền cảm hứng, khát vọng khởi nghiệp.

Song song với đó là chương trình phiên đối thoại chính sách thúc đẩy, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương.
Tham gia phiên đối thoại có đại diện các bộ Giáo dục và đào tạo; bộ khoa học và công nghệ; Bộ Kế hoạch và đầu tư; lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các đơn vị giáo dục, chuyên gia, hỗ trợ, quỹ đầu tư, doanh nghiệp tham gia.

Chủ đề chính của chương trình gồm Cơ sở pháp lý, thực tiễn đào tạo và kinh nghiệm tổ chức, phát triển hoạt động khởi nghiệp gắn với địa phương. Cơ sở pháp lý, chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp gắn với nghiên cứu khoa học, sở hữu trí tuệ, thành lập quỹ, vườn ươm.
Các diễn giả đã tập trung đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ nút thắt, điểm nghẽn khi xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ khởi nghiệp trong các nhà trường.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV- Startup sẽ là sự kiện thường niên dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Thành công của ngày hội khởi nghiệp năm nay sẽ là tiền đề khích lệ mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong HSSV, tạo động lực cho thế hệ doanh nhân kế tiếp; góp phần trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước ngày một vững mạnh; sánh cùng với các cường quốc trên thế giới.

🍀 Link youtube full HD: 
https://youtu.be/lRyZdFlBgpw
-------------------------------------------------------
Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Ngày hội:
- Đơn vị tài trợ Kim cương: Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Edugroup Việt Nam
- Đơn vị tài trợ Đồng: Công ty TNHH Điện tử SamSung Vina
- Đơn vị tài trợ đồng hành: Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung nguyên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC)
- Đơn vị đồng hành: Công ty Cổ phần TM Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế (JVNET), Tập đoàn Phenikaa, Công ty phân phối TPCN, Mỹ phẩm Nature green (Nam An Group), Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam, Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại CCV Group, Công ty Cổ phần Viet Lotus, Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Và Phát Triển Nghề Nghiệp Bnd Edu
-----------------------------------------------------
🆘 Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
👉Inbox fanpage: Ngày Hội Khởi Nghiệp Quốc Gia của HSSV
📧 Email: btc.sv.startup@gmail.com
☎️ Hotline: 0913 459 858/0966 065 951

#nhkn #ngayhoikhoinghiepcuaHSSV
#Svstartup2021 #Novaedu #UTT #edugroup #samsung #hbc #trungnguyen #jvnet
 #phenikaa #ecgroup #namangroup #vietlotus #bnd #javietnam #thaovybeauty
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây