1. Ý tưởng chính của dự án
Tiên phong trong việc nghiên cứu sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm từ trái Thanh Trà, giải quyết được vấn đề chế biến và bảo quản trái Thanh Trà sau thu hoạch.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, chúng tôi đã nghiên cứu ra 5 dòng sản phẩm bao gồm: mứt Thanh Trà, siro Thanh Trà, sinh tố Thanh Trà, kẹo Thanh Trà và bột hòa tan Thanh Trà. Những sản phẩm này mang hương vị độc đáo từ trái Thanh Trà cùng giá trị dinh dưỡng cao.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, chế biến thực phẩm để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao (nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng, quy trình sản xuất hiện đại, bao bì thân thiện với môi trường…). Bên cạnh là sự tiện lợi trong việc mua và sử dụng sản phẩm (đa dạng kênh bán hàng, đa dạng lựa chọn mua hàng; sản phẩm chế biến sẵn, thời gian bảo quản và sử dụng lâu...). Đây là là một dự án tiềm năng mang xu hướng phát triển kinh tế bền vững để nâng cao giá trị nông sản vùng miền.

1. Tính ứng dụng thực tế

Nghiên cứu phân tích giá trị dinh dưỡng khẳng định trái Thanh Trà là nhóm quả có giá trị thực phẩm và chức năng rất lớn đối với sức khỏe con người. Và trái Thanh Trà đảm bảo các giá trị dinh dưỡng cao như các hợp chất chống oxy hóa, beta-carotene, vitamin C, và nhiều dạng vitamin B giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và các bệnh mãn tính khác (Rajan và Bhat, 2016). Điều này không chỉ tốt cho tiêu hóa ở trẻ em, làm đẹp cho phụ nữ mà còn cải thiện giấc ngủ cho người già.

2. Tính độc đáo

Các sản phẩm chế biến từ trái Thanh Trà là loại hình sản phẩm mới, sáng tạo chưa xuất hiện trên thị trường. Dự án này là tiên phong trong lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ trái Thanh Trà tại Đồng bằng sông Cửu Long. Nguồn cung cấp nguyên liệu để chế biến sản phẩm được lấy từ các vườn trồng Thanh Trà lâu năm với sản lượng và chất lượng đạt chuẩn. Trái Thanh Trà được trồng ở Bình Minh có độ vàng bóng, cơm mềm và mọng nước hơn so với vùng trồng khác. Điều này đã làm cho các sản phẩm của Thanh Trà trở nên đặc biệt và khó quên đối với khách hàng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

3. Tính khả thi

Nhà cung cấp nguyên liệu chính: được cung cấp từ vùng nguyên liệu Thanh Trà lớn nhất Bình Minh. Nguyên liệu đầu vào được lấy hoàn toàn từ các vườn của hộ nông dân trồng Thanh Trà với những qui định chặt chẽ trong các khâu chọn giống, chăm sóc và thu hoạch. Việc này đảm bảo được nguồn nguyên liệu chất lượng và ổn định trong quá trình sản xuất sẩn phẩm.
Đối tác nghiên cứu sản phẩm: được sự hỗ trợ từ Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ có chuyên môn cao trong lĩnh vực ứng dụng công nghiệp chế biến để hoàn thiện sản phẩm.
Đối tác sản xuất sản phẩm: liên kết sản xuất với Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP), Cần Thơ. Đây là cơ sở ươm tạo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp về các quy trình sản xuất và hỗ trợ máy móc để sản xuất.
Chuyên gia cố vấn và năng lực đội nhóm: Được sự hướng dẫn từ cô Ngô Thị Thúy An - Thạc sĩ Kinh tế. Cô là người có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực khởi nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra các thành viên tham gia dự án đều học ngành quản trị kinh doanh nên có khả năng lập kế hoạch kinh doanh cho sản phẩm và đưa ra các chiến lược quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Array
(
    [type] => 2
    [message] => file_put_contents(/25-04-2024_2d1672f84e107cdc279d038b23d7da55.log): failed to open stream: Permission denied
    [file] => /home/dean1665/domains/dean1665.vn/public_html/vendor/vinades/nukeviet/Core/Error.php
    [line] => 593
)