Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Thứ hai - 20/04/2020 05:05
1558 lượt xem
Chiều 31/5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025".

Tiếp nối những kết quả đạt được trong năm 2018, sau quá trình trao đổi và tìm kiếm các đơn vị phù hợp với tiêu chí của Đề án 1665, Bộ GD&ĐT tiếp tục xây dựng các chương trình hợp tác với 2 đơn vị gồm Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Báo Doanh nhân Sài Gòn.

Ngày 31/5/2019, Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Báo Doanh nhân Sài Gòn với Bộ GD&ĐT trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh sinh viên (HSSV) khởi nghiệp trước sự chứng kiến của các đại diện Bộ GD&ĐT.

Nhiệm vụ chính của hai đơn vị tham gia ký kết hợp tác đồng hành cùng đề án 1665 là phối hợp với Bộ GD&ĐT xây dựng kế hoạch triển khai đề án đến các cơ sở đào tạo; hỗ trợ truyền thông quảng bá các hoạt động khởi nghiệp trong học sinh sinh viên; cử đai diện tham gia đào tạo, hướng dẫn cho các dự án trong khuôn khổ cuộc thi SV-Startup; hỗ trợ việc kêu gọi kinh phí tổ chức để đảm bảo các hoạt động trong khuôn khổ đề án được hiện thực hóa tối đa và đặc biệt sẽ cùng nhau huy động nguồn lực để xây dựng các không gian khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo nhằm tạo môi trường trải nghiệm tốt nhất cho học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm và chỉ đạo các Bộ, ngành có liên quan tham mưu nhiều giải pháp nhằm xây dựng hệ sinh sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị sau khi chương trình phối hợp khung được kí kết, các đơn vị chủ động kết nối huy động nguồn lực từ các thành viên xây dựng các hoạt động cụ thể cho từng năm sao cho phù hợp với khả năng của từng đơn vị và tạo ra những hoạt động hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, sinh viên trong cả nước.

Ông Bùi Văn Linh- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (phải) đại diện Bộ GD&ĐT kí kết hợp tác với Báo Doanh nhân Sài Gòn.
Ông Bùi Văn Linh- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (phải) đại diện Bộ GD&ĐT kí kết hợp tác với Báo Doanh nhân Sài Gòn.

Hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia gồm có một số thành tố quan trọng như: Các nhà cung cấp dịch vụ; các doanh nghiệp lớn; các trường đại học; các tổ chức nghiên cứu; các tổ chức hỗ trợ và các tổ chức tài trợ vốn. Một hệ sinh thái mạnh là hệ sinh thái mà tại đó các thành tố được gắn kết, hỗ trợ, tương tác với nhau một cách hiệu quả để phát huy được hết vai trò của mình.

Do vậy, việc gắn kết các doanh nghiệp với các trường Đại học, hai thành tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia thời điểm này là rất cần thiết nhằm tạo nên một môi trường để nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp và thúc đẩy việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu.

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp - Ảnh 2.
Ông Bùi Văn Linh- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (phải) đại diện Bộ GD&ĐT kí kết hợp tác với Báo Doanh nhân Sài Gòn.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 về việc phê duyệt Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", Bộ GD&ĐT đã ký kết nhiều chương trình phối hợp đồng hành triển khai Đề án với các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp.

Đặc biệt sự thành công của sự kiện ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV năm 2018 được tổ chức ngày 18/12/2018 có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp đồng hành cùng Bộ GD&ĐT về cả nguồn lực tài chính cũng như nguồn lực con người.

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây