Báo Thương hiệu và Công luận đưa tin về: Diễn đàn Hành trình Người Khởi nghiệp

Chủ nhật - 15/11/2020 22:39
1025 lượt xem
Mới đây, diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” do Công ty Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova – Novaedu phối hợp cùng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra với sự tham dự của nhiều chuyên gia giáo dục, các doanh nghiệp lớn và hơn 1000 bạn sinh viên.
Báo Thương hiệu và Công luận đưa tin về: Diễn đàn Hành trình Người Khởi nghiệp

Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” thuộc Đề án 1665 của Thủ Tướng Chính Phủ được triển khai bởi sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Novaedu và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường trung học phổ thông trên toàn quốc trên cả nước nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, Giúp học sinh sinh viên hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của Khởi nghiệp đối với sự phát triển của Quốc Gia; Nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và khởi nghiệp, lập nghiệp cho HSSV trong phạm vi Giáo dục Khởi nghiệp; Chia sẻ những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp từ các Doanh nhân, Chính trị gia.

Tại diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” diễn ra tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Novaedu chia sẻ: “Ngày hội khởi nghiệp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, đến nay, là lần thứ 3 sự kiện Ngày hội khởi nghiệp được tổ chức. Trải qua 3 năm, có thể thấy rõ sự quan tâm của các bạn học sinh sinh viên có bước tiến rất lớn. Trong khuôn khổ đề án có tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020, thống kê 2018 ban tổ chức nhận được 200 dự án, năm 2019 chúng tôi nhận được 400 dự án, 2020 thu về cấp quốc gia trên 600 ý tưởng dự án khởi nghiệp”.

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Novaedu chia sẻ tại diễn đàn
Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Novaedu chia sẻ tại diễn đàn

Ông Hùng chia sẻ thêm: “Nhiều bạn học sinh, sinh viên hiểu về khởi nghiệp là thành lập doanh nghiệp, thành lập dự án, tuy nhiên, tất cả những hoạt động như vậy là hệ quả tất yếu là hành trình người khởi nghiệp và không phải đích đến cao nhất của các bạn học sinh sinh viên. Vì thế mà qua diễn đàn này, với kinh nghiệm chia sẻ sự thành công từ các doanh nhân, mong muốn truyền lại cho các em học sinh sinh viên có  khát vọng, ước mơ lớn hơn, rút ngắn khoảng thời gian thành công của mình và đỡ phải trả giá giống như anh chị mò mẫm đi trước. Các thế hệ trẻ có lý do đủ lớn để bắt đầu, thì mọi rào cản khó khăn trở nên rất nhỏ bé”.

Cũng tại diễn đàn, TS Lê Anh Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kiên trúc Hà Nội bày tỏ sự trăn trở: “Trường ĐH Kiến trúc vinh dự được lựa chọn là nơi diễn ra diễn đàn Hành trình người khởi nghiệp. Để đảm bảo được đàu vào và đầu ra cho sinh viên, chúng tôi luôn có những trăn trở trong cách đào tạo của mình, làm sao cán bộ đào tạo ra những nhân lực phù hợp với hoạt động thực tế diễn ra, giống như các doanh nghiệp tuyển dụng cán bộ kĩ sư, thì chúng ta cũng luôn mong rằng việc đào tạo lại ít hơn. Các kiến thức nhận được trong trongg phù hợp nhất với thực tế”.

Là một diễn giả tham gia chia sẻ với các bạn học sinh sinh viên, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết: “Các bạn sinh viên cần biết được năng lực của mình là gì, sở trưởng của mình là gì để phát huy được sở trường đó. Khi chúng ta hoàn tất việc học, nếu các em muốn khởi nghiệp sau khi hoàn tất việc học về chuyên môn kĩ thuật, nên dành thời gian học quản trị kinh doanh, ít nhất là khóa quản trị cơ bản”.

Chia sẻ kinh nghệm của các doanh nhân đối với các bạn học sinh, sinh viên

Chia sẻ về những ưu điểm của các bạn sinh viên hiện nay, ông Lương Tuấn Thành – Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Công nghệ Tập đoàn CMC cho hay: “Các bạn sinh viên ngày nay có khả năng tốt, chủ động, cơ hội để tiếp cận tri thức của nhân loại hơn hẳn thế hệ trước, thế hệ trước cực kỳ khó khăn với việc tiếp cận tri thức bởi chưa có sự phổ biến của Internet. Sự chủ động, đam mê tôi đều nhìn thấy ở các bạn sinh viên. Có 1 điểm tôi luôn đặt câu hỏi với các bạn sinh viên, mục đích khi các em ra trường định làm gì, phải xác định được mới thành công. Ngay ở năm đầu tiên của cuộc đời sinh viên, đây là thời điểm đẹp nhất trong quãng đời tuổi trẻ, là cơ hội tìm được tri thức, là động lực tìm hiểu đam mê”.

Cũng chia sẻ về vấn đề này, ông Hải nêu quan điểm: “Phương tiện học tập của các em sinh viên bây giờ khác biệt rất nhiều, thời tôi đi học phải vẽ bằng giấy, tô màu công phu cho bản vẽ của mình. Còn nay, các em có phương tiện phần mềm rất tiện lợi, thông tin trên mạng về tất cả các lĩnh vực liên quan đến xây dựng, kiến trúc rất nhiều, giúp các em tiếp cận được nhiều ý tưởng về kiến trúc cả thế giới. Ngày xưa mua 1 cuốn sách về kiến trúc rất tốt công, giờ các em không cần mua nhiều sách, tiếp cận thông tin đó trên mạng, do đó các em cần tham khảo tối đa sự thuận tiện của công nghệ, internet. Sự phong phú dó có thể làm cho đi theo xu hướng nào cho phù hợp”.  

Chương trình thu hút rất đông sự quan tâm của các bạn sinh viên

Cũng theo các chuyên gia, doanh nhân, để rút ngắn quãng thời gian thành công của mình, ngay từ bây giờ các bạn học sinh, sinh viên cần phải có ước mơ, có khát vọng, từ đó xác định được mục tiêu của mình là gì, hoạch định những bước đi làm gì và có sự quyết tâm cao nhất để thực hiện nó.
Xem thông tin chi tiết bài viết của Báo Thương hiệu và Công luận.(Tại đây)

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây