Thực hiện công tác tổ chức thí điểm xây dựng, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học

Thứ sáu - 22/09/2023 23:16
1694 lượt xem
Thực hiện Kế hoạch số 780/KH-BGDĐT ngày 19/5/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở đề xuất của Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (NovaEdu), Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai một số các nội dung nhằm từng bước hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục, tạo môi trường hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp. 

Trong đó có các nội dung cụ thể sau:                                   

 1. Tổ chức các chương trình giao lưu, tọa đàm hướng nghiệp, khởi nghiệp, chia sẻ cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.
 2. Phối hợp triển khai các chuyên đề bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên theo quy định tại Thông tư số 07/2022/TT- BGDĐT ngày 23/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.
 3. Đồng hành với các hoạt động của Trường trong việc hỗ trợ sinh viên trong các dự án tham gia Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 4. Hỗ trợ hoạt động cho các Câu lạc bộ của sinh viên trong trường: tổ chức cho sinh viên tham quan cơ sở vật chất và vận hành của Doanh nghiệp; tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên.
 5. Hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên, cung cấp nền tảng kết nối việc làm cho sinh viên các cơ sở đào tạo.

Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (NovaEdu) là đơn vị được đồng hành, phối hợp tổ chức cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục đại học triển khai các nhiệm vụ thí điểm xây dựng, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học. Trong đó các trường Đại học tham gia phối hợp tổ chức gồm có:

 1. Trường Đại học Lâm nghiệp
 2. Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội
 3. Trường Đại học Công Đoàn
 4. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN
 5. Trường Đại học Mỏ - Địa chất
 6. Trường Đại học Thủy lợi
 7. Học viện Ngân hàng
 8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)
 9. Trường Đại học Giao thông vận tải
 10. Trường Đại học Thương Mại
 11. Học viện Tài chính
 12. Đại học Bách khoa Bách khoa Hà Nội
 13. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 14. Trường Đại học Công nghiệp
 15. Đại học Văn hoá Hà Nội
 16. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh
 17. Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh
 18. Trường ĐH Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh - HUTECH
 19. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 20. Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
Việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp tại các cơ sở giáo dục đại học sẽ giúp hỗ trợ, thúc đẩy về khởi nghiệp tại các cơ sở đào tạo đại học, là tiền đề tạo ra một môi trường phát triển, thúc đẩy toàn diện về các hoạt động khởi nghiệp của sinh viên tại các cơ sở giáo dục. Để chuẩn bị triển khai nhiệm vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị phối hợp, trao đổi, thống nhất nội dung hợp tác để triển khai có hiệu quả các nội dung
Chi tiết liên hệ: 
Đồng chí Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên chính, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Thư ký tổ công tác triển khai Đề án 1665, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 
 • Địa chỉ: Số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội. 
 • Điện thoại: 0913459858. 
 • Email: btdung@moet.gov.vn
Bà Bùi Thị Ngần, Giám đốc điều hành NovaSpro, Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova, 
 • Địa chỉ: số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. 
 • Điện thoại: 0966.649.692. 
 • Email: lienhe@novaedu.vn
Chi tiết kế hoạch vui lòng xem tại File đính kèm dưới đây:
Ngày 30/7/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg “Về việc phê duyệt Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" (Đề án 1665). Năm 2018, Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (NovaEdu) chính thức trở thành đơn vị đồng hành cùng Bộ GDĐT triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, NovaEdu đã triển khai các hoạt động tiêu biểu như: tổ chức chuỗi diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp", đơn vị phối hợp tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên (SV_STARUP), đưa môn học đào tạo về Kỹ năng khởi nghiệp (NovaSpro) theo hình thức 2-3 tín chỉ vào các trường Cao đẳng, Đại học và còn nhiều các hoạt động tiêu biểu khác.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây