Cấy tóc tự thân – Giải pháp giúp bạn có mái tóc đẹp!

 
Trước khi lựa chọn cấy tóc tự thân, bạn cần biết được cấy tóc tự thân là gì? Phương pháp cấy tóc phổ biến? Độ an toàn ra sao và đối tượng nào phù hợp để cấy tóc tự thân?

Khi bạn bị hói đầu, tóc mỏng thưa, rụng từng mảng… mà không có cách nào khắc phục được, thì lúc này cấy tóc tự thân chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn. Vậy cấy tóc tự thân là gì? Hiệu quả của nó ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Cấy tóc tự thân là gì? 

Cấy tóc tự thân là một quy trình thẩm mỹ bao gồm các thao tác lấy tóc từ một hoặc nhiều vị trí trên cơ thể bạn (thường là tóc ở phía sau và hai bên đầu, hoặc là râu, lông ở ngực và lưng) rồi cấy chúng vào vùng bị rụng tóc. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ cấy tóc chuyên dụng để cắm sâu nang tóc vào gốc da đầu. Lúc này, các nang tóc sẽ phát triển và dài ra theo thời gian.

cay-toc-tu-than

Cấy tóc tự thân

Cấu tạo sinh học của tóc sẽ gồm lớp nang và thân tóc. Nang tóc (nằm sâu dưới lớp biểu bì da) có chức năng nuôi dưỡng, tăng trưởng và giúp tóc dài ra. Còn thân tóc (phần tóc mọc dài) không có sự trao đổi chất nên không đem lại tác dụng. Cấy tóc sẽ sử dụng nang lông nên chỉ sau một thời gian ngắn tóc có thể mọc dần đều và chắc khỏe.

Các phương pháp cấy tóc tự thân phổ biến hiện nay

Theo các bác sĩ Bauman Clinic, Cấy tóc FUT (cắt dải nang tóc) và cấy tóc FUE (chiết cụm nang tóc) là hai phương pháp cấy tóc khá phổ biến hiện nay.

Đối với kỹ thuật FUT, bác sĩ sẽ rạch một đường để lấy dải tóc khỏe mạnh ở sau đầu hoặc sau tai, tiến hành tách chọn những nang tóc khỏe mạnh nhất để cấy vào vùng thiếu tóc. Phần cho tóc này sẽ được bác sĩ khâu kín lại bằng kỹ thuật đặc biệt. Với FUT, thời gian cấy tóc chỉ khoảng 4 giờ, có thể để lại sẹo và có cảm giác đau kéo dài ở vùng cho tóc.

cay-toc-tu-than

Kỹ thuật cấy tóc FUT và FUE

Khác với FUT, khi sử dụng kỹ thuật FUE, bác sĩ sẽ bóc tách riêng từng cụm nang tóc một rồi cấy lên vùng mất tóc. Như thế vừa ít phải xâm lấn mà hiệu quả nang tóc sống sau cấy cũng đạt đến 95%. Tuy nhiên, vì cấy từng nang tóc một nên phương pháp này cần độ tỉ mỉ và chính xác cao. Thời gian thực hiện lâu (6 - 8 giờ), chi phí cấy tóc cũng cao hơn và tóc sẽ đạt được độ tự nhiên ở mức tối đa. 

Đối tượng phù hợp để cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân không phân biệt nam nữ, bất kể ai rơi vào những trường hợp sau thì cấy tóc chính là lựa chọn tối ưu nhất: 

  • Tóc bị hói theo vùng, điển hình nhất là vùng trán, đỉnh đầu. Bạn cần đảm bảo tóc ở vùng sau đầu hay sau tai đều khỏe mạnh để có thể hiến tóc. 

  • Tóc bị hói thành từng vạt lớn do di truyền bẩm sinh, hay sẹo tai nạn, dị ứng hóa chất, bệnh lý gây rụng tóc,…

  • Đã từng áp dụng nhiều phương pháp khác để điều trị tóc thưa mỏng, hói đầu, tóc rụng từng mảng nhưng vẫn không có hiệu quả.

Mức độ hiệu quả của cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân mang lại hiệu quả vĩnh viễn, tính an toàn cao nhờ sử dụng chất liệu là nang tóc của chính bệnh nhân. 

cay-toc-tu-than

Cấy tóc tự thân mang lại hiệu quả vĩnh viễn

Bác sĩ Bauman Clinic cho biết, sử dụng thiết bị cấy ghép hiện đại, tay nghề bác sĩ có kỹ thuật cao thì có thể xác định chính xác từng vị trí nang tóc. Chính vì thế, việc cấy tóc sẽ rất an toàn, không để lại sẹo xấu và không gây tổn thương đến các dây thần kinh xung quanh hay mạch máu. Ngoài ra, vì sử dụng tóc của chính bệnh nhân nên mức độ tương thích cao, không gây kích ứng và tóc hoàn toàn sẽ phát triển tốt, chắc khỏe tự nhiên. 

Cấy tóc tự thân sẽ khắc phục đến 90% tình trạng hói đầu. Chỉ sau 2-3 tháng, chân tóc sẽ bám rễ, nang tóc sẽ chắc khỏe và mọc dài, đều đặn, duy trì hiệu quả vĩnh viễn. 

Xem thêm các hỏi đáp về cấy tóc. Hoặc truy cập trang suckhoe123.vn để biết thêm thông tin về cấy tóc và được các bác sĩ cấy tóc Bauman Clinic thăm khám, tư vấn và giải đáp.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây