1. Ý tưởng chính của dự án
Sản xuất các vật dụng bằng giấy từ bã cây sả hướng đến tạo ra các sản phẩm làm giấy làm từ BÃ CÂY SẢ (như ly, hộp, túi bao bì, ống hút…) nhằm thay thế cho các sản phẩm tương tự được làm từ nhựa, xốp hay nylong.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
- Giấy từ bã sả có thể dùng để viết, vẽ, in ấn hoặc cũng có thể làm các vật dụng sử dụng 1 lần thay thế cho ống hút nhựa, ly nhựa, hộp xốp, túi nylon, túi bao bì…
- Sản phẩm xanh, sạch, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, không sử dụng chất tẩy trắng và hạn chế gây lãng phí tài nguyên thiên nhiên. Vật dụng làm bằng giấy được thiết kế theo đơn đặt hàng của các cơ sở kinh doanh có độ thẩm mĩ cao, độc đáo.
3. Giá trị giải pháp của dự án
- Tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tinh dầu sả, tạo việc làm cho người lao động và nâng cao giá trị cây sả.
- Nâng cao giá trị cây sả, tạo công việc và nguồn thu nhập cho người dân tại vùng nguyên liệu, tạo việc làm cho thanh niên và người dân.
- Go Green Team là đơn vị tiên phong, người đặt viên gạch đầu tiên trong việc sử dụng bã sả để sản xuất giấy thông qua việc đăng kí giải pháp hữu ích vào ngày 25/6/2021.

1.Tính ứng dụng thực tế

- Giấy làm từ bã sả có thể viết, vẽ hay in ấn như các loại giấy trên thị trường. Ngoài ra, giấy có độ bền cơ lí cao như độ bền kéo, độ dai, đặc biệt là độ an toàn khi tiếp xúc thực phẩm kết hợp với một số thủ thuật trong gia công thì sản phẩm có thể thay thế một số vật dụng sử dụng một lần như bao nylon, túi nhựa, ly nhựa, ống hút nhựa …

2. Tính độc đáo

- Dự án của chúng tôi tạo ra 5 mũi nhọn gồm giấy, ống hút, hộp, ly và túi bao bì đều làm bằng giấy. Những năm tiếp theo, Go Green Team sẽ mở rộng, nghiên cứu và kinh doanh nhiều loại sản phẩm khác như ống hút, thiệp, lịch vạn niên, giấy carton, tissue…
- Được biết, sả có mùi hương đặc trưng, giúp giảm lo âu, phòng cảm cúm, kháng khuẩn và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, Go Green Team cũng hướng đến những phân khúc khách hàng cao cấp hơn, giá thành sản phẩm tăng cao kèm theo với chất lượng sản phẩm.Thay vì tận dụng bã sả thì chúng tôi nghiên cứu giấy được làm trực tiếp từ cây sả tại vùng nguyên liệu, để lưu giữ những “tinh túy” của cây sả và đặc biệt không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào mà bột được tạo theo phương pháp cơ học, sử dụng vi sinh trong quá trình sản xuất.

3. Tính khả thi

- Nguồn bã sả dồi dào từ các cơ sở sản xuất tinh dầu rải khắp cả nước, từ đó việc tái chế bã sả thành giấy hoặc các sản phẩm bằng giấy thay thế các vật dụng bằng nylon, nhựa sử dụng trong đời sống hàng ngày.
- Một điểm sáng của dự án là có đến 710/716 người tham gia khảo sát sẵn sàng sử dụng thử giấy làm từ bã cây sả. Từ đó, giấy từ bã cây sả đã được thị trường chấp nhận.
- Thông qua các kết quả kiểm định của trung tâm kĩ thuật tiêu chuẩn đo lượng cho thấy, việc tiến lên quy mô sản xuất công nghiệp là hoàn toàn khả thi.
- Go Green Team khảo sát số liệu tại huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang có hơn 2000 ha trồng sả, sản lượng 40000 tấn / năm. Trong khi đó, ở nước ta có rất nhiều vùng trồng sả tương tự để sản xuất tinh dầu, nên nguồn nguyên liệu bằng bã sả hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây