1. Ý tưởng chính của dự án
Dự án sản xuất nui gạo mầm chuối xanh sẽ cung cấp cho thị trường một sản phẩm nui gạo có chỉ số đường huyết thấp, giàu tinh bột kháng, giàu chất xơ, thích hợp cho những người bệnh tiểu đường, người đang ăn kiêng.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Sản phẩm là sự kết hợp độc đáo giữa bột gạo mầm và bột chuối xanh cùng với một số nguyên liệu phụ khác. Sản phẩm nui có màu sắc tự nhiên của gạo mầm kết hợp với bột chuối xanh, đồng thời vẫn giữ được kết cấu và các đặc tính cảm quan của sản phẩm nui gạo truyền thống. Sản phẩm có thể được bổ sung các loại rau, củ, quả để tăng giá trị cảm quan cũng như bổ sung thêm các loại vitamin và các hoạt chất sinh học khác từ các loại thực vật.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Sản phẩm chứa tinh bột kháng loại II (tức là xuất hiện ở dạng hạt tự nhiên) có trong chuối xanh giúp phòng chống bệnh bao gồm điều chỉnh chỉ số đường huyết, bệnh tiểu đường, khả năng giảm cholesterol và kiểm soát cân nặng. Bên cạnh đó, dự án giúp thu mua và xử lý lượng chuối chưa chín không phù hợp để xuất ra thị trường và bị loại bỏ sau quá trình thu hoạch, giúp người nông dân có thêm thu nhập.

1. Tính ứng dụng thực tế

Dự án đã thành công trong việc tạo ra sản phẩm NUI GẠO MẦM CHUỐI XANH với thành phần dinh dưỡng thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường, người ăn kiêng. Sản phẩm nhận được quan tâm và công nhận với Giải Nhì từ cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Tính độc đáo

Hiện nay, trên thị trường chỉ có các sản phẩm nui gạo truyền thống làm từ gạo trắng, gạo lứt, có bổ sung thêm rau, củ, quả. Tuy nhiên, chưa có sản phẩm nui làm từ gạo mầm, một loại gạo rất giàu dinh dưỡng, xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây. Đặc biệt, ý tưởng kết hợp bột từ trái chuối xanh với bột gạo mầm sẽ mang đến một sản phẩm nui gạo giàu chất xơ, giàu tinh bột kháng, có chỉ số đường huyết thấp. Sản phẩm này thích hợp cho người ăn kiêng, người bệnh tiểu đường, cũng phù hợp tất cả những người tiêu dùng quan tâm đến những sản phẩm lương thực lành mạnh tốt cho sức khỏe.

3. Tính khả thi

Bước đầu, sản phẩm được sản xuất tại các xưởng thực tập của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với năng suất khoảng 20 kg/ngày với lực lượng lao động sẵn có là các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm. Sản phẩm ban đầu có thể tiếp cận với khách hàng thông qua các kênh truyền thông của khoa, của nhà trường. Sau đó, sản phẩm có thể được đầu tư sản xuất với quy mô lớn hơn. Sản phẩm sẽ được phân phối qua hệ thống siêu thị, các cửa hàng tiện lợi cũng như các trang thương mại điện tử.
Dự án góp phần tạo tác động xã hội trong việc đa dạng hóa các sản phẩm lương thực truyền thống khác của Việt Nam. Sự xuất hiện của sản phẩm sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường Việt Nam để gia tăng giá trị của những sản phẩm nông nghiệp truyền thống. Sản phẩm có phân khúc khách hàng riêng, là những người quan tâm chọn lựa những sản phẩm tốt cho sức khỏe, mong muốn có chế độ ăn dinh dưỡng và lành mạnh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Array
(
    [type] => 2
    [message] => file_put_contents(/07-09-2024_1ae382b5aefcdba06fef6c5f268af57e.log): failed to open stream: Operation not permitted
    [file] => /home/dean1665/domains/dean1665.vn/public_html/vendor/vinades/nukeviet/Core/Error.php
    [line] => 593
)