GIỚI THIỆU ĐỀ ÁN 1665

 
Website dean1665.vn là cổng thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm hỗ trợ hoạt động Hướng nghiệp, Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 1665). Cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về hoạt động của Đề án 1665, là cầu nối hữu ích giúp học sinh sinh viên có cơ hội tham gia vào Hành trình Khởi nghiệp. Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện.
Đề án có mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp; 100% các trường đại học, học viện, 70% các trường cao đẳng, trường trung cấp có ít nhất 05 ý tưởng, dự ákhởi nghiệp của học sinh, sinh viên được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp hoặc kết nối với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm.
 
anh1
Các Đại biểu ấn nút khởi động SV.STARTUP - 2018
SV.STARTUP là sự kiện ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia thường niên lớn nhất dành cho học sinh sinh viên trên cả nước do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì và phối hợp với các Bộ, Ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức.
Trong đó, lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên (SV.STARUP - 2018)” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Hà Nội; thu hút hơn 3.000 học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội; khoảng 200 HSSV đến từ các địa phương khác trong cả nước và hơn 100 doanh nghiệp tham giaTại ngày hội có 80 dự án khởi nghiệp của HSSV các trường đại học, cao đẳng và đại diện một số trường THPT trong toàn quốc tham gia trưng bày tại các không gian khởi nghiệp trong 7 lĩnh vực.

 
anh1
Các Đại biểu thực hiện nghi thức khởi động SV.STARTUP - 2019
Tiếp nối thành công đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội vào ngày 4,5/10/2019. Sự kiện được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với hơn 200 trường Đại học, cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học thuộc sự quản lý của Bộ GD&ĐT tham gia, tiếp cận được trên 200.000 học sinh, sinh viên. Trong đó, BTC nhận được gần 300 bài dự thi và đã chọn ra được 68 dự án xuất sắc nhất, trong 8 lĩnh vực tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. Với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, SV.STARTUP - 2019 đã thu hút hơn 5000 người tham dự, hơn 100 đơn vị Báo chí – Truyền hình đến đưa tin về sự kiện, cùng nhiều Doanh nghiệp – Tập đoàn, Quỹ đầu tư quan tâm tham gia hỗ trợ dự án.
Dự kiến SV.STARTUP 2020 sẽ được tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh vào Tháng 12/2020 !


Tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh sinh viên Tại đây !

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây