Dự án "Robot hỗ trợ vận chuyển và chăm sóc khách hàng"

Thứ hai - 20/04/2020 06:40
1513 lượt xem
Trường THPT Thống Nhất A (Đồng Nai)Dự án này được ra đời nhằm tạo được một chiếc xe tự hành, chi phí thấp nhưng lại có thể tự động di chuyển và vận chuyển một cách dễ dàng giúp cho các công đoạn được phối hợp với nhau nhịp nhàng và chặt chẽ, nâng cao năng suất làm việc, tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân công.
Dự án "Robot hỗ trợ vận chuyển và chăm sóc khách hàng"
MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN:
- Thay thế sức lao động của con người đề vận chuyển hàng hóa và chăm sóc khác hàng.
- Tăng khả năng tương tác với khách hàng.
- Tạo hiệu ứng thu hút khách hàng về những sản phẩm công nghệ thay thế con người trong thời kì 4.0.
- Tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong việc nâng cao năng suất.

Những ROBOT này có gì khác biệt?
Những chiếc xe tự hành có trên thị trường bây giờ, đa phần chúng chỉ tập chung phục vụ cho một số đối tượng khách hàng nhất định, điều đó sẽ làm cho phạm vi làm việc bị thu hẹp.
Đề khắc phục nhược điểm trên, nhóm đã thiết kế phần đế di chuyển tách rời hoàn toàn với phần khay chứa hàng để dễ dàng thay đổi hình dáng, kích thước của xe sao cho phù hợp với từng môi trường làm việc và nhu cầu của khách hàng. Từ đó với mỗi ngữ cảnh ta sẽ có dòng sản phẩm khác nhau. Ví dụ:
  • - Ở các công ty, doanh nghiệp, khách sạn hàng hóa cần vận chuyển có số lượng lớn. Nên ta thiết kế khung xe chịu được trọng tải lớn và khoảng không gian diện tích của khay chứa cũng rộng hơn.
  • - Ở các quán café, quán ăn, nhà hàng siêu thị, ta thay đổi khung xe có các mấu bám để giữ cố định hàng hóa tránh gây ra đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.
  • - Ngoài ra ta còn có thể lợi dụng việc thay đổi khung xe đề tạo cho sản phầm những hình dáng khác nhau gây sự tò mò cho khách hàng và thu hút khách hàng đến với mình.
  • - Sản phẩm còn có khả tương tác với khách hàng thông nhở vào hệ thống nút nhấn, hệ thống loa và được điều khiển lập trình qua mạng WiFi, điện thoại thông minh để phục vụ theo từng đối tượng khách hàng khác nhau và điều này chưa hề có ở các sản phẩm khác trên thị trường, nên đây là một điềm nhấn mạnh mẽ của dòng sản phẩm này.

Trong tương lai nhóm định hướng đưa ra một số dòng sản phẩm robot tự động như:
? Sản phẩm tự động phục vụ chăm sóc y tế
? Sản phẩm dịch vụ quán ăn và cafe, nước uống
? Sản phẩm vận chuyển hàng trong các cửa hàng tiện ích và siêu thị
? Sản phẩm vận chuyển tự động trong sản xuất công nghiệp
? Sản phẩm trong hệ thống logistic.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây