Dự án "VADI - Trợ lý ảo cho người lái xe"

Thứ hai - 20/04/2020 06:49
2603 lượt xem
Ngày nay, việc sử dụng smart phone để tìm đường đi là hết sức phổ biến. Tuy công nghệ đem lại sự tiện lợi nhưng bên cạnh đó việc sử dụng smart phone khi tham gia giao thông cũng khiến người lái xe dễ mất tập trung, có nguy cơ bị cướp giật và xả ra tai nạn.Chính vì lẽ đó, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã cho ra đời VADI - một ứng dụng trợ giúp những người lái xe thông qua giọng nói, không chỉ giúp dẫn đường mà nó còn có những tính năng thú vị khác, cùng xem những tính năng đó là gì nhé? VADI – TRỢ LÝ ẢO DÀNH CHO LÁI XE
Dự án "VADI - Trợ lý ảo cho người lái xe"
Ứng dụng hướng tới giải quyết các bài toán cốt lõi sau:
- Phân tích thông tin giao thông, dẫn đường, cảnh báo sớm các vấn đề giao thông thời gian thực (tắc đường, ngập lụt, biển báo, tai nạn, đang sửa đường, ...) cho người lái xe.
- Phương tiện cung cấp tin tức, nội dung báo nói tiếng Việt chất lượng cao hàng ngày cho người lái xe.
- Trợ lý ảo hỗ trợ tài xế điều khiển, thao tác với ứng dụng, cập nhật thông tin giao thông bằng giọng nói.
- Hình thành và phát triển một cộng đồng những người tham gia giao thông tại Việt Nam, cùng trao đổi thông tin giao thông, tham gia giao thông hiệu quả.

? ỨNG DỤNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT ??
VADI là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có tính năng báo nói và chỉ đường, cảnh báo giao thông thời gian thực. Báo nói ở đây sẽ được thực hiện thời gian thực bằng hệ thống máy học tự động thay vì thu âm thủ công như các ứng dụng có tính năng tương đương, giúp tổng hợp nhanh hơn, đầy đủ hơn, triển khai được rộng hơn, tốn kém ít hơn.

VADI thay đổi hình thức làm nội dung: thay vì phải thu âm bằng người đọc như hiện tại cho từng tin tức, nội dung, hệ thống mang tới trải nghiệm mới về sản xuất tin bài, nội dung theo công nghệ máy học về chuyển đổi văn bản thành giọng nói.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, sản phẩm đã ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo (AI) áp dụng cho chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt. Công nghệ này mở rộng ra cho các lĩnh vực về Internet Of Thing (như tạo nội dung tự động, tổng đài tự động, tích hợp vào các thiết bị như nhà thông minh, robot, các công nghệ về sách nói, báo nói, các lĩnh vực về đào tạo….).

VADI mang tới những ứng dụng rộng rãi cho cộng đồng người dùng như:
- Giải trí trên ô tô (đọc báo).
- Đọc báo theo hình thức mới: báo nói (nghe thay vì đọc);
- Tìm đường bằng giọng nói.
- Cảnh báo giao thông thời gian thực (như VOV giao thông, bằng công nghệ AI, có thể mở rộng cho toàn bộ tỉnh thành Việt Nam và cho kết quả tốt hơn rất nhiều)
- Đáp ứng cộng đồng sử dụng mobile nói chung và internet nói riêng tại Việt Nam.
- Giải pháp quảng cáo thời gian thực bằng giọng nói và vị trí cho các đơn vị kinh doanh thông qua ứng dụng.
- Mở rộng cộng đồng tiếp cận thông tin hơn với những tập khách hàng mới mà các sản phẩm khác không làm được: Một điểm cộng của Vadi là ngoài cộng đồng lái xe, những những người mù, người khiếm thị, người già mắt kém cũng có thể sử dụng sản phẩm để cập nhật thông tin báo chí với tính năng báo nói.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 211 trong 55 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 55 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây