1. Ý tưởng chính của dự án
Mua, bán và trao đổi sách giáo trình và tài liệu cũ thông qua nền tảng trao đổi trực tuyến của E.D2HAND
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Xuất phát từ thực trạng số lượng lớn sách và tài liệu của sinh viên sau các học kỳ không được sử dụng nữa và nhu cầu mua tài liệu, sách giáo trình đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí học tập trong sinh viên. Nhóm hình thành ý tưởng dự án E.D2HAND - Mua, bán và trao đổi tài liệu, sách cũ trực tuyến thông qua fanpage “Tá lả sách” trên các trang mạng xã hội. Chuyên mua, bán và trao đổi các loại sách chuyên ngành và tài liệu học tập đã qua sử dụng, vẫn còn giá trị sử dụng và hiện đang lưu hành ở trường. Nhằm giúp sinh viên tiết kiệm chi phí mua tài liệu học tập, đưa những thứ tưởng chừng không còn sử dụng nữa tạo ra giá trị kinh tế, góp phần tiết kiệm tài nguyên môi trường.
3. Giá trị giải pháp của dự án
- Fanpage, group (cầu nối trao đổi sách) - Nguồn sách chất lượng, giá rẻ cho sinh viên. - Quảng cáo cho các nhà tài trợ. - Giúp sinh viên có cái nhìn mới về việc tái sử dụng (vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường). - Góp phần bảo vệ môi trường (tái chế giấy,…).

1.Tính ứng dụng thực tế

- Sinh viên được tiếp cận nguồn sách và tài liệu chuyên ngành chất lượng, giá rẻ thông qua nền tảng trao đổi trực tuyến “Tá lả sách” của E.D2HAND. - Có thể chuyển giao mô hình một cách thuận lợi cho các trường Đại học thông qua liên kết với Câu lạc bộ sinh viên.

2. Tính độc đáo

- Là nền tảng trao đổi và mua bán sách cũ trực tuyến thông qua trung gian là E.D2HAND. - E.D2HAND định hướng mua, bán trao đổi chuyên về sách và tài liệu chuyên ngành dành cho sinh viên. - Sinh viên có thể đăng ký trở thành thành viên của E.D2HAND để được hưởng các ưu đãi về phí vận chuyển cũng như các chương trình khuyến mãi dành riêng cho thành viên, tham gia nhóm trao đổi và tặng sách. - Các sự kiện hội chợ trao đổi sách, lấy cũ đổi mới, cho và nhận sẽ được diễn ra thường niên nhằm nâng cao tinh thần đọc sách, văn hóa đọc sách của sinh viên. - E.D2HAND thiết lập cộng đồng chia sẻ và đánh giá sách chuyên ngành từ giảng viên. - Góp phần tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

3. Tính khả thi

- E.D2HAND đã khảo sát và đánh giá nhu cầu trao đổi sách chuyên ngành cũ của sinh viên là rất lớn, trong đó trung bình 1 tháng có đến 2.000 sinh viên có nhu cầu mua và 250 sinh viên đăng bán sách cũ qua các diễn đàn của từng khóa học; do đó E.D2HAND nhận được sự quan tâm tích cực của hơn 10.000 sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. - Đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn thích hợp. - Chi phí đầu tư và vận hành thấp do tận dụng được lợi thế cơ sở vật chất của trường học khi liên kết với thư viện, trung tâm hỗ trợ sinh viên và các nhà phân phối cũng như cộng tác viên đến từ các câu lạc bộ sinh viên. - Doanh thu được đa dạng hóa từ nhiều nguồn nhằm tránh được tính chất thời vụ của việc trao đổi sách chuyên ngành.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây