Chung kết "Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp" sẽ diễn ra vào ngày 24/11

Thứ năm - 23/11/2023 05:10
576 lượt xem
Khám phá sự sôi động của sinh viên Đại Học Hòa Bình thông qua cuộc thi "Sinh Viên ETU với Ý Tưởng Khởi Nghiệp." Với 8 dự án xuất sắc sẽ bước vào vòng chung kết vào ngày 24/11, hứa hẹn mang đến cơ hội lớn cho sinh viên phát triển bản lĩnh khởi nghiệp và tư duy sáng tạo.

Khởi nghiệp là một hành trình đầy ý nghĩa và thử thách, đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm và khả năng thích ứng cao. Đối với sinh viên, khởi nghiệp còn là một hành trình đầy bỡ ngỡ, đòi hỏi các bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lượng về vả kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Cuộc thi khởi nghiệp "Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp" do Trường Đại học Hòa Bình phát động và tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, phát triển tư duy sáng tạo, giúp sinh viên có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng và khẳng định bản lĩnh khởi nghiệp. Trải qua nhiều vòng thi, cuộc thi đang dần đi đến đích - vòng chung kết cấp trường để tìm kiếm những dự án sáng giá nhất, tiềm năng nhất.

Chia sẻ về cuộc thi khởi nghiệp, Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: “Các em sinh viên hãy tích cực chủ động tham gia các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, học hỏi và tìm kiếm cơ hội phát triển các dự án của mình. Thông qua những chương trình này, thầy mong muốn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích, sẽ là sân chơi bổ ích cho các em trên con đường chinh phục thành công và sẽ mang màu cờ sắc áo của nhà trường đi thi đấu với các trường bạn nâng tầm vị thế của trường.”

Cuộc thi 'Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp' năm 2023.

Giám khảo của cuộc thi "Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2023.

Tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình đang ngày càng được phát triển. Điều này thể hiện qua cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” đang được diễn ra với sự thu hút đông đảo sinh viên tham gia với nhiều dự án được gửi về với nhiều lĩnh vực đa dạng như: giáo dục, công nghệ, y tế, văn hóa, giải trí, du lịch, … Sau vòng sơ khảo, 8 dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết cấp trường.

Các dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình đã thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới và khả năng ứng dụng thực tiễn cao. Đây là những hạt giống khởi nghiệp đầy tiềm năng, có thể góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình, các bạn sinh viên đã trải qua một hành trình đầy gian nan và thứ thách. Đầu tiên, các bạn phải có một ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và có tính khả thi. Sau đó, các bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh trang, xây dựng kế hoạch kinh doanh, truyền thông, …

Ngoài ra, trong quá trình hoàn thiện dự án, các bạn sinh viên còn phải đổi mặt với những khó khăn như: khó khăn về tài chính - khởi nghiệp là một hoạt động đòi hỏi nguồn vốn đầu tư với mỗi bạn sinh viên, việc tìm kiếm, huy động vốn là một thách thức; khó khăn về kiến thức, kỹ năng - nhiều bạn sinh viên đã chia sẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về khởi nghiệp. Điều này có thể dẫn đến những hạn chế, sai lầm trong quá trình khởi nghiệp; khó khăn về thị trường khi thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đòi hỏi các em cần phải có sự sáng tạo và đổi mới trong dự án để phát triển và tồn tại.

Để vượt qua những khó khăn, thách thức trong hành trình khởi nghiệp của mình, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình đã luôn cố gắng chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm tòi, sự kiên trì, quyết tâm và tinh thần sẵn sàng đương đầu với thử thách, không ngại khó khăn, gian nan. Điều đó đang dần khẳng định bản lĩnh khởi nghiệp “dám nghĩ dám làm” của các em.

Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 11 năm 2023. Đây là cơ hội để các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của sinh viên trường tranh tài, khẳng định bản lĩnh và tìm kiếm cơ hội đầu tư, hỗ trợ từ chuyên gia và giành giải thương cao nhất của cuộc thi.

Top 8 dự án vòng chung kết cấp trường cuộc thi 'Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp' năm 2023.

Top 8 dự án vòng chung kết cấp trường cuộc thi "Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2023.​

Cụ thể các dự án tiềm năng, xuất sắc bước vào chung kết bao gồm: Dịch vụ truyền thông sức khỏe tâm thần và phòng ngừa tội phạm vị thành niên, S - Glasses robot, Bamboo Light, Eco Clean - Nước tẩy rửa hữu cơ cung cấp cho các cơ sở lưu trú, nhà hàng xanh; Organic Farm, Tiền hôn nhân, Vải vụn và thời trang của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình, Green Ambassador, …

Cuộc thi là một hoạt động là một hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình. Qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã có cơ hội thể hiện bản lĩnh khởi nghiệp, phát triển tư duy sáng tạo, trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp. Hy vọng rằng, các dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình sẽ thành công, góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam.

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/chung-ket-sinh-vien-etu-voi-y-tuong-khoi-nghiep-se-dien-ra-vao-ngay-2411-post239416.gd

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây