Giải đáp thắc mắc về Cuộc thi Edtech Vietnam 2021

Thứ ba - 08/06/2021 07:24
1532 lượt xem
Vậy là cuộc thi EDTECH VIETNAM 2021 đã chính thức được khởi động.

Với sứ mệnh nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số ứng dụng trong các Viện - Trường, kết nối chia sẻ dự án công nghệ trong nước và ứng dụng công nghệ vào giáo dục, cuộc thi mang đến cho các startups những cơ hội cũng như góc nhìn đầy mới mẻ và vô cùng hấp dẫn.

Để các startups cũng như các cá nhân quan tâm hiểu rõ hơn về cuộc thi, BTC xin giải đáp một số thông tin quan trọng về cuộc thi cũng như các hướng dẫn về cách thức tham gia EDTECH VIETNAM 2021 như sau:
Untitled 1

1.Mình muốn đăng kí tham dự cuộc thi thì phải làm như nào?
Chào bạn, hiện tại cuộc thi “EDTECH VIETNAM 2021-Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp” đã mở đơn được...ngày, bạn chỉ cần nhấp vào link đăng kí, hoàn thiện các bước và chờ kết quả sau Vòng Sơ khảo thôi nhé. Link đăng kí:
http://bit.ly/EdtechVN2021 Chi tiết xem tại hướng dẫn nộp hồ sơ: http://bit.ly/edtechvietnam2021

2. Nếu được lọt vào vòng trong, đội thi sẽ được cố vấn hay làm việc với ai?
Vượt qua Vòng Sơ khảo, top 30 đội thi lọt vào Vòng Bán kết sẽ có cơ hội được làm việc với các chuyên gia về kĩ năng cần thiết cho Pitching Day. Nếu vượt qua Vòng Bán kết, top 7 đội thi sẽ được mentoring 1-1 trực tiếp với các cố vấn, chuyên gia đầu ngành để hoàn thiện ý tưởng/hồ sơ cho dự án của mình. Chắc chắn đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu mà các bạn không thể bỏ lỡ.

3. Những buổi mentoring 1-1 hay đào tạo sẽ được tổ chức như nào trong thời buổi dịch bệnh đang căng thẳng?
Để đảm bảo cho các đội thi có cơ hội được đào tạo, cố vấn mà vẫn an toàn trong mùa dịch, BTC quyết định tất cả các buổi làm việc sẽ diễn ra theo hình thức Online qua ứng dụng google meets. BTC xin khẳng định hình thức đào tạo online là giải pháp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại để đảm bảo sức khỏe. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng BTC sẽ đảm bảo các buổi làm việc sẽ diễn ra một cách chất lượng nhất để bảo đảm quyền lợi cho đội thi.

4. Trong vòng bán kết của Cuộc thi, các đội thi có được chọn Mentor mà đội thi mong muốn để đồng hành cùng không?
Tại vòng bán kết của Cuộc thi “EDTECH VIETNAM 2021-Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp”, tất cả các đội thi cùng BTC sẽ phối hợp làm việc để sắp xếp Mentor phù hợp nhất với đội thi. Qua đó, các đội thi sẽ có cơ hội làm việc cùng các Mentor tâm huyết và giàu kinh nghiệm của chương trình. Các Mentor sẽ đồng hành, đưa ra những tư vấn, góp ý giàu giá trị chuyên môn cho dự án, giúp dự án hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

5. Phương án tổ chức Vòng Chung kết của Chương trình trong điều kiện dịch Covid sẽ diễn ra như thế nào?
Vòng Chung kết của Cuộc thi sẽ được tổ chức Offline, để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh, BTC sẽ thực hiện những biện pháp chặt chẽ để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh, chuyên gia, khách mời,... tham dự chương trình.

6. Những dự án khởi nghiệp tham gia chương trình có yêu cầu cần có sản phẩm hoàn thiện không?
Những dự án Khởi nghiệp đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện sản phẩm, hoặc đang trong giai đoạn ý tưởng vẫn có cơ hội được tham gia Cuộc thi. Tuy nhiên BTC khuyến khích các đội thi có sản phẩm hoàn thiện để có cơ hội tham gia triển lãm trong khuôn khổ cuộc thi.

7. Ban tổ chức có thể bật mí về giải thưởng không?
Cuộc thi nhằm tìm ra 01 quán quân ngôi sao khởi nghiệp Edtech, 01 quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học), 01 giải thưởng ý tưởng sáng tạo với giải thưởng tiền mặt là 210 triệu VNĐ cho 3 đội và 4 đội giải nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại các Vườn ươm, cũng như được kết nối với các nhà đầu tư và các chuyên gia có tiếng trên toàn quốc. Các đơn vị có cơ hội trở thành đại diện làng Edtech tham dự cuộc thi TECHFEST Việt Nam 2021.

8. Dự án nằm trong lĩnh vực nào thì mới được tham gia?
Đối với EDTECH, sẽ có 2 nhóm dự án được tham gia: các startup có ý tưởng về công nghệ giáo dục-văn hoá-thể thao và các startup từ trường Đại học trên các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội;.... ứng dụng chuyển đổi số.
---------------------------------------------------

EDTECH VIETNAM 2021- Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp
Link đăng kí nộp hồ sơ:
 http://bit.ly/EdtechVN2021
Link hướng dẫn nộp hồ sơ: http://bit.ly/edtechvietnam2021
Thời gian các vòng thi:
➤Vòng sơ khảo (5/6 - 20/6)
➤ Vòng bán kết (22/06- 01/07)
➤ Vòng chung kết (28/6 - 17/7)

Hotline: 0763.082.999 (Mr Long) hoặc 0966.065.951 (Ms. Ngần)
Email: edtechvietnam.2021@gmail.com
#edtech #edtech2021 #edtechvietnam2021 #techfestvietnam #techfest #novaedu
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây