Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020” (Creative Idea Contest – CiC 2020) mùa thứ 5 với tổng giải thưởng lên tới hơn 2 tỷ đồng đã chính thức quay trở lại.

Thứ năm - 04/06/2020 05:16
1390 lượt xem
Cuộc thi tạo cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, các nhà đầu tư. Sau cuộc thi, CiC sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng Gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và đối tác quốc tế.
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020” là cuộc thi của Đại học Quốc gia TP HCM giao cho Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế-Luật, Trường ĐH Quốc tế và các trường Đại học tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQG-HCM.
 
CiC mang sứ mệnh tạo ra sân chơi “thực chất” cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng. Trang bị cho sinh viên tư duy, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thông qua các hoạt động trải nghiệm khởi nghiệp trong suốt hành trình 6 tháng của cuộc thi. Các nhóm sẽ nắm được quá trình phát triển, các giai đoạn và cách thức để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành một dự án kinh doanh. Cuộc thi tạo cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, các nhà đầu tư. Sau cuộc thi, CiC sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng Gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và đối tác quốc tế.
 
Đối tượng: nhóm từ 2-4 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện trong nước và quốc tế; hoặc sinh viên tốt nghiệp không quá 12 tháng kể từ ngày phát động CiC 2020 (19/3/2020).
 
Giải nhất của cuộc thi sẽ nhận được:
- 50.000.000 VND (hiện kim)
- Tham quan và học tập ngắn hạn tại Singapore/ Hàn Quốc trị giá 100 triệu
VND.
- Gói hỗ trợ từ Amazon trị giá 2.000 USD
- Gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu
- Gói hỗ trợ đọc tạp chí Forbes miễn phí trong 2 năm;
- Tham dự 5 sự kiện trong năm 2021 do Forbes Việt Nam tổ chức;
- 03 chỗ ngồi linh hoạt trong 06 tháng tại Sunwah Innovation Center.
Và các giải phụ khác.
 
Lưu ý ở CiC 2020 sẽ có 2 hình thức thi đấu: sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và
tiếng Anh. Nếu chọn tiếng Anh, khi thi đấu sẽ được cộng điểm ưu tiên và các
hoạt động đào tạo, mentoring, thuyết trình, bài dự thi đều sẽ sử dụng ngôn ngữ
tiếng Anh.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây