Hơn 1 tỷ đồng tài trợ cho sinh viên có ý tưởng Khởi nghiệp xuất sắc

Thứ hai - 30/09/2019 00:28
1360 lượt xem
Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2018  là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018”. Trong đó, Shark Phú đã mạnh tay đầu tư, tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc
Hơn 1 tỷ đồng tài trợ cho sinh viên có ý tưởng Khởi nghiệp xuất sắc

 

Cuộc thi được phát động từ tháng 9 năm 2018 đã nhận được gần 200 bài dự thi của học sinh sinh viên trên khắp cả nước. Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội…

Trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. Nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tưởng. Do đó, đã có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến các dự án này.

Sau khi trải qua phần thi thuyết trình và bảo vệ trực tiếp trước ban giám khảo các dự án của học sinh, sinh viên đã nhận được những đánh giá khá cao từ phía Hội đồng giám khảo chấm thi.

Đặc biệt các dự án với ý tưởng xuất sắc của khối sinh viên Shark Phú tuyên bố đầu tư, tài trợ 1 tỷ đồng cho 3 dự án có thành tích tốt nhất trong cuộc thi bao gồm: 

► 01 dự án giải nhất là Inut Platform – Hệ sinh thái kết nối vạn vận của Trường Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
► 02 giải nhì thuộc về dự án "VADI – Trợ lý ảo dành cho lái xe" và dự án "Finbox – Cố vấn đầu tư 4.0 của Trường Đại học Ngoại Thương". 

Không chỉ dừng lại ở đó Shark Phú còn tài trợ thêm cho 03 giải thưởng đạt giải 3 của khối sinh viên, mỗi giải 10 triệu đồng bao gồm: 

► Dự án Chistoson – Sản xuất đồ lót từ tre có xử lý kháng khuẩn chitosan của trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân.
► Dự án Mô hình chăn nuôi cá Tra sử dụng bằng thảo dược tại Vinh Long của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.
► Dự án Cao nguyên đá nở hoa của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Shark Phú chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ các bạn học sinh, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Tôi mong các bạn sẽ có những ý tưởng thiết thực và thú vị hơn nữa và dám nghĩ, dám thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp của mình để các nhà đầu tư như chúng tôi có cơ hội đồng hành hỗ trợ các bạn khởi nghiệp”.

 Shark Phú chia sẻ tại Ngày hội

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức với sự đồng hành, hỗ trợ của của các doanh nghiệp như: Trung Nguyên Legend, Bắc Á Bank, Tập đoàn Egroup, LienVietPostBank và Trung Nguyên Legend.

Với trách nhiệm của mình, thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các ban, bộ, ngành ở Trung ương, các địa phương, các tổ chức hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nhân, các nhà đầu tư – và chỉ đạo các nhà trường tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp của Đề án 1665 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên được học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để phát huy tối đa tài năng, năng lực của bản thân tạo ra những doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị cho cộng đồng, xã hội” Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tại ngày hội“.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây