Toàn cảnh Hội thảo Quốc tế Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2019

Thứ hai - 20/04/2020 21:33
1753 lượt xem
Ngày 06/9/2019, Hội thảo Quốc tế Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam - Vietnam Starup 4.0 với chủ đề "Doanh nhân Việt Nam sẵn sàng bước ra biển lớn và đặt nền móng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn” đã diễn ra. Sự kiện được tổ chức tại CTM Palace, số 131 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.
Toàn cảnh Hội thảo Quốc tế Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2019 - Vietnam Startup 4.0.
Toàn cảnh Hội thảo Quốc tế Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2019 - Vietnam Startup 4.0.

Hội thảo Quốc tế Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2019 - Vietnam Startup 4.0 do Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu) phối hợp cùng với Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia (VINEN), Hội tự động hóa Việt Nam, Vboss, Tổ chức giáo dục NIK, Tập đoàn Inet và Kênh truyền hình Tài chính VITV đồng tổ chức.

 
Hội thảo Vietnam Startup 4.0 thu hút sự tham gia của các diễn giả trong nước và quốc tế.
Hội thảo Vietnam Startup 4.0 thu hút sự tham gia của các diễn giả trong nước và quốc tế.
Ông Đỗ Mạnh Hùng (giữa) - Tổng giám đốc Novaedu - đơn vị đồng tổ chức sự kiện.
Ông Đỗ Mạnh Hùng (giữa) - Tổng giám đốc Novaedu - đơn vị đồng tổ chức sự kiện.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả như:

- Ông Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN; Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam;
- Mr. Csaba Bundik - Lãnh đạo Cấp cao của Ủy ban Sáng tạo Châu Âu; Nguyên Giám đốc Phòng Thương mại Liên minh Châu Âu tại Việt Nam;
- Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình;
- TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trường Đại học Bách khoa Hà Nội;
- Ông Đinh Văn Hiến - Chủ tịnh tập đoàn DKNEC và VINEN;... Và hơn 1000 khách mời là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp và những người có khao khát khởi nghiệp mong muốn có những nguồn kết nối chất lượng cao.

Khai mạc Hội thảo Quốc tế Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2019 - Vietnam Startup 4.0

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo – TS.Đinh Việt Hoà – Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Chương trình Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam năm nay sẽ là cơ hội giúp các doanh nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp kết nối đam mê, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị và tìm kiếm lời giải cho bài toán ra thị trường cho doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo và quản trị doanh nghiệp sáng tạo, cũng như trong quá trình quản trị doanh nghiệp để có cái nhìn toàn cầu đội ngũ quản trị chuyên nghiệp, vững vàng hướng tới tương lai”.
 

TS. ĐInh Việt Hòa (Vinen) phát biểu khai mạc Hột thảo.
TS.Đinh Việt Hòa (Vinen) phát biểu khai mạc Hột thảo.


Tiếp đó, các diễn là những chủ doanh nghiệp đã lần lượt lên chia sẻ về những nội dung phong phú. Diễn giả Nguyễn Đăng Minh (Cha để của Lean Việt Nam) chia sẻ về Quản trị tâm thế - Nền tảng cho khởi nghiệp sáng tạo. Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình Nguyễn Hữu Đường: Tinh thần kinh doanh và trái tim khát vọng đưa đất nước hùng cường...

Tọa đàm "Doanh nhân Việt Nam ứng dụng 4.0 bước ra biển lớn"

Sau khi các diễn giả có bài phát biểu, Tọa đàm "Doanh nhân Việt Nam ứng dụng 4.0 bước ra biển lớn" được tổ chức với các diễn giả: Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình; Đinh Văn Hiến - Chủ tịnh tập đoàn DKNEC và VINEN; TS.Nguyễn Đăng Minh (Cha đẻ của Lean Việt Nam); Đinh Thị Thúy (Tổng giám đốc MISA); Đặng Thị Châu Giang – (VPBank); GS.TS Nguyễn Duy Luận.
 

Tọa đàm 'Doanh nhân Việt Nam ứng dụng 4.0 bước ra biển lớn'
Tọa đàm "Doanh nhân Việt Nam ứng dụng 4.0 bước ra biển lớn"

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, bà Đinh Thị Thúy nói: “Công ty khởi nghiệp muốn thành công cần chú trọng ba yếu tố: con người, quy trình, công nghệ”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Duy Luận cho rằng thị trường công nghiệp ở Việt Nam rất lớn, đây là cơ hội để các doanh nghiệp muốn khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần sáng tạo sản phẩm, giải pháp công nghệ cao, nếu không thành công thì khách hàng Việt Nam sẽ sử dụng giải pháp, sản phẩm công nghệ cao của những nước khác.

Doanh nhân Việt Nam xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn

Buổi chiều, ông Đinh Việt Hòa chủ trì tọa đàm "Doanh nhân Việt Nam xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn". Các diễn giả tham gia tọa đàm gồm:

- Ông Steve Bùi (Chủ tịch Tập đoàn Delta E&C)
- Ông Lê Viết Hải (Tập đoàn Hòa Bình)
- Ông Nguyễn Ngọc Trọng (Nguyên Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airway)
- Ông Schaba: Randal Goldsmits' Commecialization model: map for venture builders how to develop an idea into real business and scale up (Mô hình Thương mại Goldsmits: Bản đồ đầu tư từ ý tưởng đến thành công).
 
Tọa đàm Doanh nhân Việt Nam xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn
Tọa đàm Doanh nhân Việt Nam xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn


Ông Steve Bùi đã chia sẻ về mô hình xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn Nhật Bản. Ông cho rằng, doanh nhân Việt Nam cần học tập ở người Nhật về lòng tự trọng cá nhân và dân tộc. Bởi các doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài sẽ đại diện cho dân tộc Việt Nam. Do đó, doanh nghiệp cần phải xây dựng hình ảnh đẹp.

Novaedu đã và đang nỗ lực tổ chức nhiều sự kiện nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, bài học kinh doanh từ thành công đến thất bại cho các thế hệ trẻ Việt Nam, đến tạo lập môi trường kết nối kinh doanh để các doanh nhân có thể học hỏi và hợp tác cùng phát triển.
Novaedu đã và đang nỗ lực tổ chức nhiều sự kiện nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, bài học kinh doanh từ thành công đến thất bại cho các thế hệ trẻ Việt Nam, đến tạo lập môi trường kết nối kinh doanh để các doanh nhân có thể học hỏi và hợp tác cùng phát triển.

Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways ông Nguyễn Ngọc Trọng đã rất tâm huyết chia sẻ về vấn đề “Tâm thế lãnh đạo: Đừng thấy núi cao mà sợ trèo, đừng thấy sông sâu mà ngại bơi”. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần trang bị hành trang, có tinh thần đoàn kết để có thể vượt qua mọi khó khăn, vươn ra biển lớn.

Gala "Kết nối doanh nhân và luận bàn đầu tư"

Buổi tối, Hội thảo Quốc tế Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 4.0 diễn ra Gala "Kết nối doanh nhân và luận bàn đầu tư". Tại bữa tiệc này, các doanh nhân cùng nhau giao lưu kết nối, ăn tối cùng khách mời và tỷ phú, chuyên gia. Tổ chức Tọa đàm "Mô hình đầu tư và xây dựng Quỹ Khởi nghiệp Quốc gia" và tọa đàm "Kiến tạo giải pháp vốn cho các doanh nghiệp".

Gala 'Kết nối doanh nhân và luận bàn đầu tư'.
Gala "Kết nối doanh nhân và luận bàn đầu tư".
 


Thông qua gala này, các doanh nhân doanh nghiệp cũng có cơ hội giao lưu chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm vận dụng công nghệ 4.0 để phát triển doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các công ty start up giao lưu làm quen, mở rộng các mối quan hệ.

Tác giả bài viết: Novaedu

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây