Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Thứ hai - 30/09/2019 00:02
1789 lượt xem
Khởi nghiệp với giới trẻ đang được thúc đẩy ngay từ khi ngồi ghế nhà trường với việc tổ chức Ngày hội sinh viên khởi nghiệp 2018. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có bài phát biểu về đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

Phó Thủ tướng  cho biết dù đã có những chương trình, kế hoạch về khởi nghiệp sáng tạo nhưng việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” trước hết nhằm truyền tinh thần khởi nghiệp, khát vọng dấn thân, không sợ thất bại đến với sinh viên.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu về đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”
tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia
“Việt Nam không thể đợi một nước khác hay một ai đó đến làm giàu cho mình. Ai có thể giúp đất nước giàu lên? Đó là tất cả mọi người nhưng trước hết là những người trẻ, trong đó có những người được Đảng, Nhà nước, nhân dân, bố mẹ, gia đình, quê hương… tạo mọi điều kiện vật chất, tinh thần để bước vào giảng đường đại học, cao đẳng. Vì vậy, từng bạn sinh viên phải khơi dậy trong mình khát vọng cháy bỏng đó như là sự đền ơn đáp nghĩa tốt nhất cho cha mẹ, gia đình, quê hương, cho lớp lớp các anh hùng liệt sĩ, anh hùng dân tộc đã hi sinh để có đất nước như ngày hôm nay” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
 

Cũng tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu: “Với trách nhiệm của mình, thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các ban, bộ, ngành ở Trung ương, các địa phương, các tổ chức hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nhân, các nhà đầu tư – và chỉ đạo các nhà trường tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp của Đề án 1665 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên được học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để phát huy tối đa tài năng, năng lực của bản thân tạo ra những doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị cho cộng đồng, xã hội”.
 


SV.START-UP nhằm mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, khả thi. Đồng thời, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thành lập dự án từ ý tưởng.

Hai mục tiêu trên chính là nền tảng “ươm mầm” các ý tưởng sáng tạo cùng những biện pháp hỗ trợ, kết nối cần thiết “nuôi dưỡng” các ý tưởng đó thành nguồn để có nhiều doanh nghiệp Start-up thành công. Bên cạnh đó, Nhà nước, đặc biệt cộng đồng doanh nghiệp sẽ là ‘bà đỡ’ cho những ý tưởng Start-up.Tham gia không gian của ngày hội có 80 dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực khoa học – công nghệ, kinh doanh, tài chính, giáo dục, y tế, dịch vụ… được giới thiệu.

Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 với sự đồng hành tài trợ của BAC A Bank, LienVietPostBank, Tập đoàn Egroup, Trung Nguyên Legend … là cơ hội để các em học sinh, sinh viên trong cả nước được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và được truyền cảm hứng khởi nghiệp từ các bạn sinh viên đã có các dự án khởi nghiệp thành công; từ các chuyên gia, diễn giả đến từ các doanh nghiệp, các cơ sở hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học. Đồng thời cũng là cơ hội để các cơ sở giáo dục trao đổi về kinh nghiệm phát triển các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong nhà trường. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những dự án khởi nghiệp có chất lượng tốt, khả thi tại Vòng Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp HSSV năm 2018 để đầu tư, hỗ trợ, ươm tạo tiến tới hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị trong tương lai.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây