Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2018

Thứ hai - 20/04/2020 20:22
1290 lượt xem
Thực hiện triển khai Đề án 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và Quyết định số 3950/QĐ-BGDĐT ngày 28/9/2018 của Bộ GDĐT về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018; ngày 07/11/2018 vừa qua trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức thành công vòng loại Cuộc thi:“Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018.
PGS.TS Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi
PGS.TS Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Tại buổi Khai mạc cuộc thi, PGS.TS Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu mục đích của cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phát huy tinh thần khởi nghiệp, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, tạo sân chơi bổ ích, tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp chất lượng để tham gia cuộc thi các cấp trong chương trình khởi nghiệp quốc gia năm 2018.

Sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp

Tham gia cuộc thi có 40 ý tưởng khởi nghiệp của các bạn sinh viên, các ý tưởng được chia làm 4 nhóm: nhóm kinh tế, nhóm dinh dưỡng, nhóm chăm sóc sức khỏe và nhóm dịch vụ tổng hơp. Mỗi nhóm cơ cấu 3 giải: giải Nhất, giải Nhì và giải Ba. Sau đó Nhà trường sẽ chọn ra 2 ý tưởng xuất sắc nhất để tham dự vòng thi toàn quốc.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, với sự hào hứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Cuộc thi đã thể hiện được tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập của sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Đây là sân chơi hữu ích, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với sinh viên, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo, tạo động lực cho các em đặt viên gạch đầu tiên trên con đường chinh phục thành công.

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây