Khởi động Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018

Thứ hai - 30/09/2019 00:49
1824 lượt xem
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018, được tổ chức trên quy mô toàn quốc.
A1
A1

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm, học sinh đang học tại các trường Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Các cá nhân, nhóm học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo đăng ký dự thi theo đơn vị trường. Các cá nhân hoặc nhóm học sinh Trung học phổ thông đăng ký dự thi theo đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi năm 2018 được chia theo các lĩnh vực: Công nghiệp, Nông - Lâm - Ngư nghiệp; Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Dịch vụ, du lịch; Khoa học, công nghệ; Tài chính; Kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 là trước 17h00 ngày 10/11. Sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi của các trường, các Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 15 – 30/11, Ban cố vấn, Ban giám khảo sẽ chấm, lựa chọn 10 ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm và 5 ý tưởng, dự án của học sinh Trung học phổ thông vào vòng thi chung kết.

Bài dự thi của các cơ sở đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi về thường trực Ban tổ chức cuộc thi là Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hai hình thức: Nộp hồ sơ tham dự trực tiếp cho thường trực Ban Tổ chức cuộc thi hoặc nộp bài dự thi qua đường bưu điện; nộp hồ sơ dự thi qua email: duthi.swis.2018@gmail.com bằng bản PDF, các minh chứng dưới dạng ảnh hoặc video clip minh họa sau khi nhận được thư phản hồi coi như việc nộp bài thi đã hoàn thành.

Ban tổ chức sẽ công bố danh sách các dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 3/12. Vòng thi chung kết của cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 dự kiến diễn ra vào ngày 15 – 16/12.

Các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm có dự án tham dự cuộc thi đoạt giải Nhất sẽ được các Doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, không gian chung (Co-Working Space) trong các nhà trường. Dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, giải thưởng trị giá từ 50 – 100 triệu đồng dành cho các giải Nhất, Nhì, Ba. Đối với học sinh Trung học phổ thông, giải thưởng từ 15 – 50 triệu đồng cho các giải Nhất, Nhì, Ba.

Tất cả các dự án khởi nghiệp đoạt giải tại cuộc thi được công nhận bản quyền thuộc về nhóm tác giả đăng ký tham dự cuộc thi.

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây