Toàn cảnh "Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV 2018" (SV.STARTUP-2018)

Thứ hai - 20/04/2020 21:13
2359 lượt xem
Thực hiện Đề án 1665 của Chính phủ về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, sáng ngày 16/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì tổ chức và chính thức khai mạc “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV – SV.STARTUP - 2018” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Hà Nội.

Tham gia lễ khai mạc là đông đảo các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện Đảng, Chính phủ, các Bộ ban ngành:

- Đồng chí Trương Thị Mai: Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương
- Đồng chí Vũ Đức Đam: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam
- Đồng chí Phùng Xuân Nhạ: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
 
1544936334 img4991 1024x683
Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2018
Doanh nghiệp cần làm bàn đỡ cho những Ý tưởng Khởi nghiệp 

Đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cũng đã phát biểu tại buổi lễ. Phó Thủ tướng cho biết, để hạ bút ký vào quyết định số 1665 về hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025, đó là cả một sự trăn trở và lưỡng lự. Nhưng xét thấy, tinh thần và khát vọng khởi nghiệp của HSSV đang rất sôi động. Cùng với mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh của Đảng, Nhà nước và toàn thể Nhân dân Việt Nam. Chính phủ đã quyết định thông qua đề án này. Và để cho những ý tưởng khởi nghiệp của HSSV được thực thi và đạt được thành công, thì cả nhà nước và các doanh nghiệp cần làm những bàn đỡ cho những ý tưởng khởi nghiệp đó.

Chia sẻ về công thức khởi nghiệp thành công

Sau buổi lễ khai mạc, trong khuôn khổ ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV 2018, đã diễn ra các chương trình toạ đàm, hội thảo, chia sẻ xoay quanh chủ đề của chương trình. Những hội thảo được tổ chức trong ngày hội truyền cảm hứng cũng như kiến thức kinh nghiệm của các chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế tới các bạn học sinh, sinh viên đồng thời cung cấp những kỹ năng, kiến thức cần thiết để một startup bắt đầu khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

Ông Nguyễn Tiến Trung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia; ông Trần Hữu Đức – Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên; Á hậu Hoàng My; Ca sĩ Thái Thuỳ Linh đã cùng chia sẻ về công thức khởi nghiệp thành công.

"Khởi nghiệp từ những gì bạn có (Startup Your Life)"

Ông Nguyễn Văn Trinh – Chủ tịch iWork, ông Lê Hoàng Sâm – Chủ tịch Dragon Capita, ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc NovaEdu, bà Lê Hà – trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội lại có buổi thảo luận với chủ đề “Khởi nghiệp từ những gì bạn có (Startup Your Life)"

ngày hội khởi nghiệp
Các khách mời của buổi thảo luận với chủ đề: "Khởi nghiệp từ những gì bạn có (Startup Your Life)".

Bên cạnh đó, các buổi tọa đàm “Nghiên cứu khoa học trong cơ sở giáo dục hiện đại: từ ý tưởng đến thực thi” và “Ươm tạo khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục đại học: Cách tiếp cận đa dạng” cũng đồng thời được tổ chức.

Vấn đề khởi nghiệp ở các trường THPT cũng là một chủ đề rất được quan tâm. Thông qua hội thảo “Định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh THPT”, các vị khách mời đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao cần phát triển tinh thần khởi nghiệp từ cấp giáo dục phổ thông” và chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Không gian trưng bày ấn tượng

Đặc biệt, ngày hội còn thiết kế một không gian trưng bày ấn tượng, sáng tạo để giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thể hiện ý tưởng khởi nghiệp của một số bạn học sinh, sinh viên. Từ đó, các dự án khởi nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn đầu tư từ cộng đồng doanh nhân trong nước và quốc tế, mang đến cơ hội kết nối giữa các bạn trẻ với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham quan các không gian trưng bày.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - đồng chí Phùng Xuân Nhạ tham quan gian hàng trưng bày của Novaedu.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - đồng chí Phùng Xuân Nhạ tham quan gian hàng trưng bày của NovaEdu

Điểm nhấn của ngày hội SV.STARTUP - 2018 là chung kết cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SWIS 2018”. BTC đã chọn lọc từ gần 200 bài dự thi của hơn 200 trường đại học ra 15 dự án xuất sắc nhất tranh tài tại ngày Hội Khởi nghiệp. Các startup đã trình bày trước Ban giám khảo là những chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, những nhà đầu tư tiềm năng để có cơ hội trở thành quán quân của cuộc thi SWIS lần này.

Kết quả cuộc thi SV.STARTUP - 2018 và lễ phát động SV.STARTUP - 2019

Kết quả chung cuộc SV.STARTUP - 2018, giải Nhất khối THPT thuộc về ý tưởng "Nano Rutin" của học sinh THPT Phan Đình Phùng. Giải Nhất cho ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên thuộc về dự án "Inut Flatform" đến từ sinh viên trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Đồng chí Bùi văn Linh – phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên - trao giải nhất cho khối THPT.
Đồng chí Bùi Văn Linh – phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên - trao giải cho khối THPT
Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải nhất cho đội sinh viên trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện nhãn hàng Trung Nguyên Legend trao giải Nhất cho đội sinh viên trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên SV.STARTUP sẽ là sự kiện thường niên dành cho giới trẻ học sinh, sinh viên cả nước. Thành công của ngày Hội Khởi nghiệp năm nay sẽ là tiền đề khích lệ mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, tạo động lực cho thế hệ doanh nhân kế tiếp.

Và để tiếp nối thành công của SV.STARTUP - 2018, năm 2019, cuộc thi khởi nghiệp của HSSV sẽ tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV 2019 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
Đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao cờ luân lưu cho đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa.
Đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao cờ luân lưu cho đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa - trưởng ban tổ chức SV.Startup 2018 chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà đồng hành, các nhà tài trợ.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa - trưởng ban tổ chức SV.STARTUP - 2018 chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà đồng hành, các nhà tài trợ
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây