Thưởng 100 triệu đồng cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc

Thứ ba - 21/04/2020 22:21
1424 lượt xem
Ngày 12/12, Bộ GD&ĐT phối hợp với trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức buổi họp với báo giới thiệu thông tin về “ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2018” sẽ diễn ra vào 16/12.

Điểm nhấn của ngày Hội năm 2018 là cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS2018” được tổ chức với quy mô trên toàn quốc, tiếp cận được gần 200.000 học sinh, sinh viên của hơn 200 trường ĐH, CĐ, TC, Phổ thông trung học tham gia.

Trước đó, vòng sợ khảo của cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS2018” được phát động từ tháng 9/2018.

Đến nay đã nhận được gần 200 bài dự thi. Số lượng bài thi mà ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội,… Trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết.


Ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD&ĐT cho biết: Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia dành cho các bạn trẻ. Theo kế hoạch, sự kiện này sẽ được tổ chức thường niên.

“Ngày hội không chỉ tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo được trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà khoa học, mà còn thể hiện kết quả hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp của các cơ sở giáo dục thông qua việc trưng bày các sản phẩm, dự án, ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên” – ông Bá nói.

Ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD&ĐT

Ông Bá cũng cho biết, trong ngày hội khởi nghiệp diễn ra tới đây, chủ nhân của 15 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết sẽ thuyết trình để tranh giải. Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các dự án của tác giả là học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo (trường đại học, cao đẳng, trung cấp); 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho các dự án của tác giả là học sinh phổ thông.

Với đối tượng dự thi là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, giải thưởng dành cho giải Nhất là 100 triệu đồng tiền mặt, đồng thời được hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư. Tiền thưởng dành cho giải Nhì là 70 triệu đồng và giải Ba là 50 triệu đồng.

Với học sinh phổ thông, tiền thưởng dành cho ý tưởng đạt giải Nhất là 50 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng.

Tất cả các dự án khởi nghiệp đạt giải tại cuộc thi được công nhận bản quyền thuộc về nhóm tác giả đăng ký tham dự cuộc thi.

Được biết, trong ngày chung kết cuộc thi 16/12, Bộ GD&ĐT cũng tổ chức một số hội thảo, diễn đàn như: Diễn đàn nguồn cảm hứng khởi nghiệp của học sinh sinh viên; Hội thảo ươm tạo khởi nghiệp trong trường ĐH; Hội thảo định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh THPT; Động lực giúp sinh viên khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây