CEO Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ về Đào tạo khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0

Thứ hai - 20/04/2020 23:22
2626 lượt xem
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các Startup thành công đã là nguồn động lực giúp nhiều sinh viên và các bạn trẻ noi theo và muốn khởi nghiệp. Các nghiên cứu cho thấy khởi nghiệp và đào tạo khởi nghiệp đang ngày càng được nhìn nhận. Đào tạo định hướng khởi nghiệp là yếu tố quan trọng giúp học thành công. Những người trẻ dám nghĩ - dám làm, những người mong muốn khởi nghiệp.
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các Startup thành công đã là nguồn động lực giúp nhiều sinh viên và các bạn trẻ noi theo và muốn khởi nghiệp. Các nghiên cứu cho thấy khởi nghiệp và đào tạo khởi nghiệp đang ngày càng được nhìn nhận. Đào tạo định hướng khởi nghiệp là yếu tố quan trọng giúp học thành công. Những người trẻ dám nghĩ - dám làm, những người mong muốn khởi nghiệp.


Tại Việt Nam trong những năm gần đây có sự đột phá về công nghệ. Những doanh nghiệp khởi nghiệp với ứng dụng công nghệ 4.0 đã tạo ra một động lực, sức sống mới cho nền kinh tế nước nhà.

Tuy nhiên để các Startup có thể phát triển bền vững, vượt qua mọi rào cản và khó khăn thì việc đào tạo con người Startup là vô cùng quan trọng.
 
71957494 2204859583145630 3448800730859700224 n
CEO Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ trong ngày hội khởi nghiệp của Học sinh sinh viên 2019
Trong ngày hội khởi nghiệp của học sinh sinh viên 2019 CEO Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ: "Chúng ta quan tâm rất nhiều đến nguồn lực về chính sách và quỹ đầu tư nước ngoài cũng như trong Việt Nam. Nhưng chúng ta chưa chú tâm vào những người đào tạo Startup, năng lực người đứng đầu không đủ để đưa doanh nghiệp Startup của mình phát triển thì nguồn lực bao nhiêu cũng không đủ vì vậy việc đầu tư giáo dục cho những Startup chiếm vị trí quan trọng và đầu tiên.
Trước khi Startup thì bắt buộc một doanh nhân nào hay những người mong muốn khởi nghiệp thì chúng ta nên quan tâm đến việc học tập, phát triển bản thân mình của lĩnh vực Startup - đó là TIÊN QUYẾT."

Nhận ra tầm quan trọng của việc đào tạo khởi nghiệp, các Công ty Giáo dục, các Câu lạc bộ và các vườn ươm khởi nghiệp cũng đã xây dựng chương trình đào tạo khởi nghiệp một cách bài bản về mặt tri thức. Những năm gần đây hoạt động đào tạo khởi nghiệp một cách bài bản về mặt tri thức. Những năm gần đây hoạt động đào tạo khởi nghiệp tại Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova đã diễn ra sôi nổi các khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp với sứ mệnh nâng cao nguồn nhân lực của Việt Nam.

CEO Đỗ Mạnh Hùng cho biết: NovaEdu là đơn vị chính thức ký kết hợp tác đồng hành cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc hỗ trợ, triển khai các hoạt động của Đề án "Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" của Thủ tướng Chính phủ. NovaEdu vừa qua đã triển khai trên nhiều các tỉnh thành cũng như các Trường Đại học - Cao đẳng của Việt Nam có triển khai các khóa đào tạo chuyên sâu hướng đến 2 đối tượng:
- Thứ nhất là những bạn mong muốn, bắt đầu tham gia vào cộng đồng Startup và chuẩn bị xây dựng Doanh nghiệp.
- Thứ hai là có những chương trình đào tạo để nâng cao năng lực quản trị của các Doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Trong những thế hệ và những học viên đã từng tham gia khóa đào tạo tại NovaEdu, Nguyễn Thế Bảo sinh năm 1996 hiện là CEO Get Ins đào tạo công nghệ 4.0 là một trong những học viên tham gia khóa đào tạo Startup của NovaEdu tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội. Duyên đã đưa Thế Bảo đến với lớp đào tạo khởi nghiệp do chính CEO Đỗ Mạnh Hùng trực tiếp giảng dạy. Tại đây Bảo cũng chia sẻ những người giảng dạy khóa học đều rất tâm huyết và có khả năng, họ trực tiếp chia sẻ và rút ra bài học xương máu của chính bản thân họ.

CEO Đỗ Mạnh Hùng cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi tập trung vào các câu chuyện liên quan đến hình thành năng lực của người khởi nghiệp có nghĩa là các kĩ năng năng lực của một người khởi nghiệp như thế nào thì chúng tôi chú trọng hàng đầu, sau đó mới chú trọng đến các câu chuyện về kĩ năng Marketing và quản trị Doanh nghiệp hay là các kĩ năng bán hàng. Bởi vì trong hành trình khởi nghiệp một doanh nhân đi từ thời điểm bắt đầu đến quá trình mà mỗi Doanh nghiệp đạt được được những thành công nho nhỏ khó nhất đó là vượt qua khó khăn và thử thách. Tố chất của một người quản trị Doanh nghiệp là quan trọng nhất."

Thấu hiểu được điều đó, NovaEdu đã xây dựng và được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Bộ tài liệu "Kỹ năng toàn diện -  Nền tảng cốt lõi để Khởi nghiệp thành công" dành cho Học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên tại các cơ sở đào tạo trên toàn quốc.

Qua đó để khởi nghiệp thành công bên cạnh lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì bản thân mỗi Startup cũng cần học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa để phát triển Doanh nghiệp của mình.

Chính vì vậy công tác đào tạo luôn đóng một vai trò quan trọng góp phần hình thành nên nguồn lực chất lượng cao phục vụ cho khởi nghiệp cũng như trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi Quốc gia.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây