Chung kết cuộc thi – Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023

Thứ hai - 27/11/2023 22:50
321 lượt xem
Căn cứ Quyết định số 2522/QĐ-BGDĐT ngày 31/8/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI. Và cũng để Tiếp nối những thành công của các cuộc thi được tổ chức vào các năm trước, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp của các sinh viên, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tiếp tục triển khai cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên của Nhà trường năm 2023
Sáng ngày 25/11/2023, Chương trình “Chung kết cuộc thi – Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023” chính thức được diễn ra tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm mục tiêu: Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên, trang bị kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy sáng tạo và đam mê nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên. Đồng thời chương trình còn tạo sân chơi học thuật đa dạng và tạo điều kiện cho sinh viên tự do phát triển các ý tưởng khởi nghiệp và trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục để hiện thực hóa các ý tưởng chất lượng cao dự thi cấp Trường, cấp thành phố, cấp Quốc gia.
Chung kết cuộc thi – Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023
Chung kết cuộc thi – Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023

Đến tham dự chương trình, có sự tham gia của các vị khách mời, lãnh đạo Trường:
Về phía trường Đại học Kiến trúc Hà Nội:

   TS.KTS Ngô Thị Kim Dung – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường.
Về phía Khách mời có:
   Bà Bùi Thị Ngần - Giám đốc Điều hành NovaSpro
Và không thể thiếu sự hiện diện của toàn thể các thầy, cô giáo là lãnh đạo các khoa, phòng, ban trong trường; đại diện các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên thuộc các Khoa trong toàn trường và các đơn vị truyền thông đến đưa tin về cuộc thi.
Chương trình có sự góp mặt của 10 đội thi đến từ các đơn vị: Khoa Kiến trúc, khoa Xây dựng, khoa Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị, khoa Nội thất và khoa Thiết kế Mỹ thuật. Đây là những đội thi xuất sắc nhất, đã vượt qua các vòng loại để đến được vòng Chung kết ngày hôm nay. Các đội thi đều đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để có một tâm thái, phong độ và có được bài trình bày ấn tượng nhất trước Ban giám khảo.
Chung kết cuộc thi – Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023
Chung kết cuộc thi – Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023

Chung kết cuộc thi – Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023

Trải qua những giây phút căng thẳng, nhưng cũng không kém phần sôi nổi với các phần trình bày ấn tượng đến từ các đội thi, xin chúc mừng các đội:
-Đội “Thiết bị cảnh báo cháy lắp đặt trên một số mẫu xe điện hiện thời" đã xuất sắc đạt Giải Nhất cuộc thi.
Đội “Thiết bị cảnh báo cháy lắp đặt trên một số mẫu xe điện hiện thời' đã xuất sắc đạt Giải Nhất cuộc thi.
Đội “Thiết bị cảnh báo cháy lắp đặt trên một số mẫu xe điện hiện thời" đã xuất sắc đạt Giải Nhất cuộc thi.

-Giải nhì thuộc về 02 dự án: "Đông hồ mới - quà tặng lưu niệm tượng 3D tranh dân gian Đông Hồ và sét quà tặng tự tô"; Dự án "Mô hình nhà vệ sinh tích hợp".
Giải nhì thuộc về 02 dự án: "Đông hồ mới - quà tặng lưu niệm tượng 3D tranh dân gian Đông Hồ và sét quà tặng tự tô"; Dự án "Mô hình nhà vệ sinh tích hợp".

-Giải ba được trao cho 03 dự án: "chế tạo hệ thống phát điện sinh khối thông minh cấp điện cho cộng đồng";"nghiên cứu hiệu quả của gỗ, gốm tái chế trong nội thất";"thời trang tái chế từ vải thừa và các giải pháp ứng dụng trên trang phục dạo phố dành cho giới trẻ".
Giải ba được trao cho 03 dự án: "chế tạo hệ thống phát điện sinh khối thông minh cấp điện cho cộng đồng";"nghiên cứu hiệu quả của gỗ, gốm tái chế trong nội thất";"thời trang tái chế từ vải thừa và các giải pháp ứng dụng trên trang phục dạo phố dành cho giới trẻ".

-Giải Khuyến khích gồm 04 dự án: "Nghiên cứu chế tạo vữa chịu nhiệt 900 độ C và cách nhiệt không sử dụng xi măng";"Nghiên cứu khả năng chế tạo sơn vô cơ từ vỏ hàu, vỏ ngao"; "xây dựng mô hình quỹ quay vòng hỗ trợ phụ nữ nghèo trồng hoa súng thương phẩm từ phân ủ bãi rác" và "mô đun phát điện cánh xoắn trong đường ống thoát nước thải của nhà cao tầng".
Giải Khuyến khích gồm 04 dự án: "Nghiên cứu chế tạo vữa chịu nhiệt 900 độ C và cách nhiệt không sử dụng xi măng";"Nghiên cứu khả năng chế tạo sơn vô cơ từ vỏ hàu, vỏ ngao"; "xây dựng mô hình quỹ quay vòng hỗ trợ phụ nữ nghèo trồng hoa súng thương phẩm từ phân ủ bãi rác" và "mô đun phát điện cánh xoắn trong đường ống thoát nước thải của nhà cao tầng".

Ngoài ra BGK lựa chọn 05 dự án định hướng thi cấp Quốc gia
Chương trình Chung kết cuộc thi – Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023 đã kết thúc vô cùng thành công tốt đẹp. Xin kính chúc Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ ngày càng có nhiều đề tài, ý tưởng sáng tạo, độc đáo và có tính ứng dụng cao trong cộng đồng.Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây