Lốp xe có khả năng tự bơm khi bị non hơi

Thứ hai - 20/04/2020 22:03
1824 lượt xem
Lốp xe tự bơm hơi đây là một trong những sáng kiến hàng đầu của nhà cung cấp săm lốp Continental dành cho tương lai. Bạn sẽ không cần để ý xem lốp có bị non hơi hay không, vì đó là chuyện riêng của "Lốp" và nó sẽ phải tự xử lý
Lốp xe tự bơm hơi - một phát minh mới của nhà cung cấp săm lốp Continental dành cho những chiếc xe tương lai
Lốp xe tự bơm hơi - một phát minh mới của nhà cung cấp săm lốp Continental dành cho những chiếc xe tương lai

Theo đó, một chiếc lốp xe khi được sản xuất sẽ được gắn vào những cảm biến, có chức năng giám sát, tổng hợp tình trạng của lốp, bao gồm những thiệt hại do va chạm (nếu có), độ dày, nhiệt độ và áp suất.

Với những vấn đề nguy hiểm như lốp bị hư hỏng, bộ phận cảm biến sẽ báo về cho người quản lý (hoặc chủ xe) để có phương án thay thế kịp thời. Đối với áp suất lốp, chính nó sẽ tìm cách duy trì ở mức tốt nhất mọi lúc. Vì vậy, sẽ không cần tới những lốp dự phòng hay bơm hơi dự phòng trên xe của bạn.

Lốp xe sẽ sử dụng chính năng lượng phát ra trong quá trình hoạt động để tự bơm hơi
Lốp xe sẽ sử dụng chính năng lượng phát ra trong quá trình hoạt động để tự bơm hơi

Lốp có tính năng bơm tích hợp trong bánh xe. Trong quá trình tăng tốc, các lực làm việc trong bánh xe để tạo ra khí nén. Hệ thống mà Continental gọi là "áp suất" đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức lý tưởng. Nếu áp suất thấp hoặc cao hơn mức yêu cầu sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của xe. Với công nghệ mới này, công ty lốp xe cho biết, nó có thể giúp hạn chế sự phát thải CO2 của xe.

anh1
Các cảm biến được tích hợp trong lốp xe giúp chủ xe có thể nắm được các thông tin liên quan đến
thương tổn của lốp khi đi trên đường

Đối với lượng không khí bổ sung được tạo ra, nó được lưu trữ và một két nhỏ và khi cần thiết nó sẽ nhanh chóng giải phóng không khí để làm đầy lốp.

anh1
Hệ thống mà Continental gọi là 'Áp suất', đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức lý tưởng nhất
Hệ thống mà Continental gọi là "Áp suất", đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức lý tưởng nhất

Công nghệ lốp xe tự bơm được giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt tháng 9/2019, đã khiến nhiều người mê mẩn. Tuy nhiên, hãy tin chắc rằng trong tương lai, nhiều loại công nghệ sẽ còn khiến chúng ta phải "tần ngần" hơn nữa. Những chiếc xe với nhiều tiện ích, có thể tự lái trên đường sẽ giúp giải phóng con người một cách tối đa.

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây