Viện Nghiên cứu Hướng nghiệp & Khởi nghiệp Quốc tế (IGCE) - Đơn vị đồng hành cùng Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI

Thứ bảy - 06/04/2024 06:21
217 lượt xem
Hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục hướng nghiệp và khởi nghiệp, Viện Nghiên cứu Hướng nghiệp & Khởi nghiệp Quốc tế - IGCE đã ra đời với sứ mệnh trở thành tổ chức giáo dục hàng đầu về đào tạo kỹ năng thế kỷ 21 và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.
Như chúng ta đã biết:
Các nước tiên tiến đều định hướng nghề nghiệp từ rất sớm. Tại Mỹ, hầu như ở mỗi trường từ cấp tiểu học đều có chức vụ tư vấn nghề nghiệp. Đây được coi là một vị trí bắt buộc tại các trường phổ thông. Hoặc tại Anh, các doanh nghiệp mini được lập ngay trong trường phổ thông. Học sinh bắt buộc phải thực tập ở đó và làm bài kiểm tra như một môn học. Hay mỗi năm tại Nhật Bản, học sinh từ 12 tuổi phải thử sức trong 16 nghề khác nhau như nhân viên ngân hàng, nhà thiết kế, kỹ thuật viên, nhà báo, giáo viên… 

Xu thế học tập trên thế giới đang có chiều hướng thay đổi. Tỷ lệ học sinh trung học tham gia học nghề của các nước phát triển cao hơn nhiều so với các nước đang phát triển. Hiện tại tỷ lệ học nghề sau THPT của các nước khu vực Đông Nam Á dao động từ 10% - 25% (Nguồn Ngân Hàng Phát Triển Châu Á – ADB). Nhưng tại các nước phát triển nói chung (bao gồm Singapore) tỷ lệ này rất cao, từ 30% - 50%. 
Source: OECD Education at a Glance; Singapore number from The Phoenix: Vocational Education and Training in Singapore
Hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục hướng nghiệp và khởi nghiệp, Viện Nghiên cứu Hướng nghiệp & Khởi nghiệp Quốc tế - IGCE đã ra đời với sứ mệnh trở thành tổ chức giáo dục hàng đầu về đào tạo kỹ năng thế kỷ 21 và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.
Với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục, IGCE đã xây dựng chuỗi bài giảng phù hợp với từng lứa tuổi từ mầm non đến THPT. Những bài giảng không chỉ giúp học sinh định hướng nghề nghiệp cho bản thân mà còn cung cấp kiến thức kĩ năng giúp các em tự tin khởi nghiệp. Nội dung bài giảng các cấp dựa trên tinh thần của Cương lĩnh Boston – cương lĩnh trong hội nghị đầu tiên trên thế giới về hướng nghiệp được tổ chức tại Boston, Mỹ (11/1910) – Trường tiểu học không định hướng học sinh vào một nghề cụ thể, mà là phát triển tầm hiểu biết của các em. Trường trung học cung cấp kiến thức về nhiều ngành nghề, liên tục thông tin về những ngành nghề mới. Không nên giới thiệu một nghề chỉ dựa vào lợi ích của thị trường mà bỏ qua năng lực của một người cụ thể.”  
 
Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
 
Hiện tại, IGCE đã và đang hợp tác với nhiều trường học, tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trên cả nước để triển khai các chương trình giáo dục hướng nghiệp và khởi nghiệp cho học sinh. Các hoạt động và trải nghiệm do IGCE mang đến gắn liền với đời sống thực tế bằng những kiến thức dễ hiểu, dễ tiếp cận nhưng đa màu sắc để các em có cái nhìn tổng quan về nhiều ngành nghề khác nhau, tạo tiền đề để các em phát triển về nghề nghiệp trong tương lai. 
 
 
 
Niềm vui, sự hứng khởi trên khuôn mặt của các em học sinh ở mọi lứa tuổi khi tham gia học tập chương trình hướng nghiệp và khởi nghiệp của IGCE


 
IGCE tin rằng: tổ chức mình được sinh ra để hoàn thành sứ mệnh đồng hành cùng các thế hệ học sinh Việt Nam chinh phục ngưỡng cửa nghề nghiệp và mở ra thời đại mới cho đất nước. Chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình vì một thế hệ người Việt tự tin để thành công. 
IGCE – Định hình tương lai 
Liên hệ với IGCE để được tư vấn miễn phí:
 
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây