CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP, VIỆC LÀM VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC

Thứ năm - 13/06/2024 06:20
77 lượt xem
Ngày 12/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc ‘’Chương trình tập huấn nâng cao năng lực tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường PTDT bán trú và các trường PT có học sinh bán trú’’ với sự tham dự của hơn 300 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán tại 15 Sở GDĐT các tỉnh khu vực phía Bắc.

Tham dự chương trình tập huấn có sự hiện diện của các vị đại biểu:
 Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo:
   - Ông Trần Văn Đạt - Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên

   - Ông Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên

Về phía các Sở Giáo dục và Đào tạo:
- Ông Tạ Việt Hùng  - Giám đốc Sở GDĐT Bắc Giang

- Ban phụ trách công tác chính trị tư tưởng, công tác học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên cốt cán của trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú

- Đại diện cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán tại các trường PTDT nội trú và trường phổ thông có học sinh bán trú của 15 tỉnh khu vực phía Bắc

Về phía báo cáo viên, khách mời tham dự chương trình tập huấn:
   - Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng giám đốc NovaEdu

   - PGS.TS Trương Thị Nam Thắng cùng các chuyên gia, khách mời của Bộ GDĐT, Bộ KHCN, Bộ KHĐT, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa, trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Ngoại Thương và một số doanh nghiệp tại địa phương.


Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên đã nhấn mạnh mục tiêu của chương trình là trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hỗ trợ học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp. Theo sau đó, ông Tạ Việt Hùng đã nêu lên báo cáo về tình hình về ngành Giáo dục của nước ta nói chung và Bắc Giang nói riêng.
 

Trong chương trình, ông Bùi Tiến Dũng, Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, đã trình bày chuyên đề "Một số vấn đề chung về khởi nghiệp, giáo dục khởi nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số và miền núi". Ông đã chia sẻ những góc nhìn sâu sắc về bối cảnh khởi nghiệp hiện nay, từ tình hình thực trạng việc làm đến các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của Nhà nước. Đặc biệt, ông đã đi sâu phân tích vai trò của cán bộ quản lý, giáo viên trong việc đồng hành, hỗ trợ và truyền cảm hứng cho học sinh trên con đường khởi nghiệp. Theo ông, các thầy cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người định hướng, người bạn đồng hành, giúp các em khám phá và phát huy tiềm năng của bản thân, vượt qua những khó khăn và thử thách để biến những ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.
 

Tiếp theo đó, báo cáo viên Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc NovaEdu, đã chia sẻ những nội dung về thấu hiểu khởi nghiệp trong thực tiễn, mục tiêu và phương pháp giáo dục khởi nghiệp cho học sinh vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Ông nhấn mạnh khởi nghiệp không phải là đích đến mà là một hành trình, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần dám nghĩ dám làm. Ông cũng chỉ ra rằng khởi nghiệp không dành cho tất cả mọi người, mà đòi hỏi sự đam mê, kiên trì và khả năng chấp nhận rủi ro. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng chia sẻ về mục tiêu của giáo dục khởi nghiệp cho học sinh vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Theo ông, mục tiêu không chỉ là tạo ra các doanh nhân trẻ, mà quan trọng hơn là trang bị cho các em tư duy sáng tạo, linh hoạt trong khả năng giải quyết vấn đề.
 

Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 12 - 15/6/2024 với nhiều nội dung quan trọng và thiết thực. BTC sẽ tiếp tục cập nhật về chương trình!
 
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây