CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM DÀNH CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN CỐT CÁN CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG D N TỘC BÁN TRÚ VÀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG CÓ HỌC SINH BÁN TRÚ TẠI NHÀ MÁY NƯỚC MẶT SÔNG ĐUỐNG, TẬP ĐOÀN AQUAONE

Thứ bảy - 15/06/2024 05:46
92 lượt xem
Sáng ngày 14/06/2024, Bộ GDĐT phối hợp cùng Tập đoàn AQUAONE tổ chức ‘’Chương trình tham quan, trải nghiệm dành cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú’’. Chương trình có sự góp mặt của gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú đến từ 15 tỉnh khu vực phía Bắc tại Nhà máy nước mặt sông Đuống.
Sự kiện có sự tham dự của:
Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo:
- Ông Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên

Về phía Tập đoàn AquaOne:
- Ông Lê Minh Chí – Tổng giám đốc Tập đoàn

- Ông Nguyễn Trọng Dũng – Trưởng ban Kiểm soát Tập đoàn
- Ông Nguyễn Quốc Khánh – Trưởng ban Cố vấn Tập đoàn
Về phía Công ty CP nước mặt Sông Đuống:
- Ông Đỗ Hoàng Long – Tổng giám đốc Công ty

- Ông Ngô Duy Dương – Trưởng phòng Kế hoạch – Kỹ thuật
Về phía NovaEdu:
- Bà Bùi Thị Ngần - Giám đốc Điều hành NovaSpro, Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục Nova
Chương trình nhằm mục đích Nâng cao năng lực tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú.
 

Nhà máy nước mặt sông Đuống nằm trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội, là dự án dân sinh lớn nhất miền Bắc với vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng. Nơi đây tiếp nhận và lưu trữ 1 triệu m3 nước thô/ngày đêm, áp dụng quy trình xử lý bằng công nghệ tiên tiến từ Cộng hoà Liên bang Đức và châu u, cung cấp ổn định 300.000 m3 nước sạch mỗi ngày đêm cho Hà Nội và các tỉnh lân cận. Chất lượng nước đạt chuẩn Châu Âu, được kiểm soát chặt chẽ 24/7 cùng hệ thống phân tích mẫu nước được thực hiện mỗi 2 giờ một lần.

Đoàn tham quan được di chuyển đến nhà máy nước mặt sông Đuống và được Ban lãnh đạo Tập đoàn AquaOne đón tiếp nồng nhiệt. Tại chương trình, quý thầy cô giáo được tham quan nhà máy, tìm hiểu về quy mô, mô hình vận hành, đặc điểm hoạt động của nhà máy. Những chia sẻ đầy tâm huyết về hành trình khởi nghiệp từ Ban lãnh đạo Tập đoàn AQUAONE đã cung cấp cho các thầy cô cái nhìn thực tế về câu chuyện khởi nghiệp thực tiễn của doanh nghiệp cũng như sự cố gắng, nỗ lực của cả tập đoàn AquaOne trong việc sản xuất nguồn nước sạch tinh khiết đến cho người dân.
 
 
 

Chương trình đã diễn ra chuyên nghiệp, hiệu quả, thông qua đây, các thầy cô đã bước đầu xây dựng được ý tưởng, giải pháp hỗ trợ đồng bào địa phương. Đồng thời, các cán bộ, giảng viên cũng đã tích luỹ cho bản thân kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm về việc khởi nghiệp, xây dựng ý tưởng, phát triển sản phẩm cũng như kiến thức thực tế, tích hợp vào quá trình giảng dạy.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây