1. Ý tưởng chính của dự án
Sau khi thuần hóa thành công loài nấm hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trên thị trường Việt Nam- Nấm Coprinopsis Cinerea- mọc trên giá thể tim hoa atisô, nhóm tác giả đã xây dựng thương hiệu Nhà Nấm Copiso để cung cấp cho thị trường nấm Việt Nam và dùng ý tưởng này làm hướng khởi nghiệp của mình.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Sản phấm nấm Atisô tươi và chà bông nấm Atisô là loại nấm Coprinopsis Cinerea mới, 100% organic, tươi ngon, chất lượng.
3. Giá trị giải pháp của dự án
- Sức khỏe luôn đi đôi với những thực phẩm an toàn. Trong khi nấm là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng số lượng nấm trồng được tại Việt Nam rất ít, không đa dạng, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân mà đa phần lại là các loại nấm không có nguồn gốc hoặc xuất xứ từ Trung Quốc, đa dạng chủng loại. Khi chứng kiến điều đó, chúng tôi nghĩ mình phải làm điều gì đó vừa làm đa dạng hóa thị trường nấm sạch Việt vừa gạt đi nỗi lo lắng của người dân địa phương nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

1.Tính ứng dụng thực tế

- Sản phẩm nấm Atisô tươi và chà bông nấm Atisô đáp ứng sát với nhu cầu của hầu hết đối tượng tiềm năng.

2. Tính độc đáo

- Sản phẩm Nấm atisô được làm từ loài nấm mới Coprinopsis Cinerea, sản phẩm chưa từng xuất hiện trên thị trường trong nước. - Với đặc trưng địa lý tại độ cao 1500m, Đà Lạt chính là vùng đất lý tưởng nhất tại Việt Nam để trồng cây Atisô. Do đó việc phát triển cây nấm Atisô tại Đà Lạt là hoàn toàn có lợi thế và độc quyền về phôi nấm mà không nơi nào có được hoặc đạt được chất lượng tương ứng. - Chúng tôi tận dụng được nguồn lực độc đáo của địa phương để sản xuất ra nấm Atisô- sự độc đáo mà các loài nấm thông thường khác không có được. - Đặc tính của nấm chỉ mọc được trong môi trường sạch, không hóa chất, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, khác với các loại nấm thông thường khác.

3. Tính khả thi

- Qua nhiều thí nghiệm cũng như nghiên cứu về mặt sinh học, chúng tôi hoàn toàn có thể nhân giống và sản xuất sản phẩm nấm Atisô bằng công nghệ cao, tạo nguồn cung cho thị trường. - Chúng tôi những con người đầy đam mê, nhiệt huyết, cùng các mentor, chuyên gia với lợi thế cạnh tranh độc quyền của sản phẩm sẽ đưa loại nấm Coprinopsis Cinerea vào thị trường nấm Việt Nam.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây