1. Ý tưởng chính của dự án
Phát triển sản phẩm chế biến từ đặc sản mận hậu Sơn La với các sản phẩm chính: mứt mận, mận hậu sấy dẻo, sấy khô, siro mận hậu, thạch mận hậu dạng chip chip, nước mận hậu đóng lon.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Dự án với các sản phẩm chủ yếu chế biến từ mận hậu như: mận hậu sấy dẻo (công nghệ sấy lạnh), bột mận hậu sấy (Sấy thăng hoa), siro, mứt mận hậu (hệ thống máy ép, hệ thống đun, đóng chai), chip chip mận hậu (hệ thống máy làm kẹo dẻo chip chip), nước mận hậu đóng lon (hệ thống máy ép, công nghệ đóng lon)... Sử dụng ăn, uống trực tiếp nguyên liệu làm bánh, pha chế.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Với công nghệ tiên tiến không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của mận hậu tươi ngoài ra có thể bảo quản lâu dài

1.Tính ứng dụng thực tế

Xuất phát từ nhu cầu thị trường cần sản phẩm tiện dụng. Điểm yếu của bảo quản và thị trường mận hậu quả tươi không bảo quản được lâu. Định hướng của Tỉnh Sơn La phát triển theo chương trình OCOP và mận hậu là một trong những đặc sản đặc trưng của tỉnh Sơn La. Bản thân chủ dự án: Từ nhỏ sinh ra và lớn lên lại vùng nguyên liệu mận hậu của Tỉnh. Mong muốn góp phần tăng thêm thu nhập cho bà con nơi chủ dự án được sinh ra

2. Tính độc đáo

Chủ dự án là người địa phương có sự hiểu biết rõ về nguồn nguyên liệu. Ứng dụng công nghệ chế biến thực phẩm cho một sản phẩm đặc sản địa phương nhằm nâng cao giá trị. Triển khai ý tưởng theo các bước của khởi nghiệp tinh gọn, học hỏi và điều chỉnh theo thị trường. Tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, phân loại từng nguyên liệu theo yêu cầu của thị trường.

3. Tính khả thi

Nguồn cung tại chỗ. Địa điểm đặt HTX ngay trung tâm vùng nguyên liệu mận hậu. Đối thủ cạnh tranh chủ yếu là cá nhân, hộ gia đình tự chế biến thủ công. Nguồn lao động dồi dào, hiểu rõ về sản phẩm. Thổ nhưỡng (khoáng tự nhiên và nhiệt độ thấp) tại vùng trồng nguyên liệu tạo ra chất lượng quả mận hậu thơm ngon hơn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây