1. Ý tưởng chính của dự án
Phát triển sản phẩm chế biến từ đặc sản mận hậu Sơn La với các sản phẩm chính: mứt mận, mận hậu sấy dẻo, sấy khô, siro mận hậu, thạch mận hậu dạng chip chip, nước mận hậu đóng lon.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Dự án với các sản phẩm chủ yếu chế biến từ mận hậu như: mận hậu sấy dẻo (công nghệ sấy lạnh), bột mận hậu sấy (Sấy thăng hoa), siro, mứt mận hậu (hệ thống máy ép, hệ thống đun, đóng chai), chip chip mận hậu (hệ thống máy làm kẹo dẻo chip chip), nước mận hậu đóng lon (hệ thống máy ép, công nghệ đóng lon)... Sử dụng ăn, uống trực tiếp nguyên liệu làm bánh, pha chế.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Với công nghệ tiên tiến không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của mận hậu tươi ngoài ra có thể bảo quản lâu dài