1. Ý tưởng chính của dự án
Sữa thực vật được chế biến từ hạt ngô tím nảy mầm có chứa Anthocyanin, là chất có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư, kháng viêm, chống béo phì, tim mạch, lão hóa, tiểu đường và một số bệnh lý khác
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
Sản phẩm sữa thực vật được sản xuất từ hạt ngô nếp tím nảy mầm bản địa Yên Bái; Sản phẩm đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng. Việc sử dụng hạt ngô tím nảy mầm để chế biến thành sữa sẽ làm tăng giá trị của cây ngô tím bản địa, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và góp phần xây dựng nông thôn mới.
3. Giá trị giải pháp của dự án
Tạo ra dòng sản phẩm sữa hạt ngô tím có hàm lượng dinh dưỡng cao, đạt các tiêu chuẩn VS ATTP, tốt cho sức khỏe, đáp ứng được nhu cầu và xu hướng tiêu dùng hiện nay. Nâng cao giá trị cho sản phẩm ngô tím bản địa Yên Bái. Mở rộng và phát triển vùng nguyên liệu, tạo công ăn việc làm cho bà con địa phương, gia tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo; chống biến đổi khí hậu và góp phần xây dựng nông thôn mới.

1. Tính ứng dụng thực tế

Sữa chế biến từ hạt ngô tím nảy mầm tốt cho sức khỏe của mọi người ở mọi lứa tuổi, có nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên, không cholestorol, chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư…, giải quyết vấn đề thực trạng hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thực phẩm kém chất lượng. Sản phẩm giúp tăng giá trị cho hạt ngô tím, góp phần nâng cao giá trị sử dụng và giá trị kinh tế của giống ngô quý của địa phương, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, gia tăng giá trị của nông sản thông qua chế biến, góp phần tạo giá trị chuỗi trong sản xuất và cũng bảo tồn được giá trị của giống ngô bản địa.

2. Tính độc đáo

Sữa ngô tím nảy mầm chưa từng có trên thị trường tỉnh Yên Bái và thị trường Việt Nam. Sản phẩm không chỉ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm sữa chất lượng cao, an toàn mà trong đó nổi bật là hạt bắp có màu tím nhạt được quy định bởi sắc tố Anthocyanin (An - thô xi - a nin). Đây là một loại hợp chất hữu cơ tự nhiên, có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư, kháng viêm, chống béo phì, lão hóa, tiểu đường và một số bệnh lý khác. Là dòng sữa hạt phù hợp nhu cầu về vóc dáng của người dùng. Sản phẩm thỏa mãn cả hai nhu cầu: thức uống tươi ngon, tốt cho sức khỏe lâu dài và tiện dụng.

3. Tính khả thi

Đáp ứng xu hướng tiêu dùng sữa của người Việt hiện nay. Nguồn nguyên liệu phong phú, có thể phát triển sản xuất số lượng lớn, không hạn chế… Dự án có bí quyết về quy trình công nghệ sản xuất để có sản phẩm chất lượng cao. Cơ cấu chi phí sản xuất hợp lý; giá thành sản phẩm thấp.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Array
(
    [type] => 2
    [message] => file_put_contents(/29-03-2024_79bb8b9b12167e3604b1b0181febe7e3.log): failed to open stream: Permission denied
    [file] => /home/dean1665/domains/dean1665.vn/public_html/vendor/vinades/nukeviet/Core/Error.php
    [line] => 593
)