1. Ý tưởng chính của dự án
Cải tiến và chế tạo thành công máy hấp cà phê SCF mang đến giải pháp công nghệ hiệu quả trong chế biến cà phê sạch, thơm, ngon, đảm bảo an toàn toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe và đưa vào thương mại.
2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ
SCF hấp được nhiều loại cà phê: khô, tươi, kích cỡ khác nhau… bằng cách sử dụng khí nóng, hơi nước bão hòa để làm chín hạt cà phê đồng thời tách được tạp chất trong quá trình hấp, giữ được hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe, không gây ra ô nhiễm môi trường, giúp làm giảm giá thành sản xuất đồng thời làm tăng chất lượng và khối lượng thành phẩm.
3. Giá trị giải pháp của dự án
SCF đem đến chất lượng, hương vị thơm ngon của hạt cà phê , đem đến giá trị kinh tế cho các đối tác đồng thời hạn chế được khí thải độc hại ra môi trường.

1. Tính ứng dụng thực tế

Dự án đã cải tiến và chế tạo thành công máy hấp cà phê SCF với công nghệ hiện đại. Máy vận hành đơn giản, an toàn, hiệu quả, chế biến cà phê nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và không kén nhân công; thân thiện với môi trường.
- Chất lượng sản phẩm sau quá trình hấp đồng đều, loại bỏ được tạp chất, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, hương vị, an toàn, có lợi cho sức khỏe

2. Tính độc đáo

SCF : công nghệ hấp hiện đại được thiết kế đơn giản và hiệu quả, cho phép hấp hạt cà phê khô, tươi, kích cỡ khác nhau… Với cà phê tươi sau khi sơ chế tách phần vỏ thịt thành hạt cà phê chín mà không cần qua công đoạn phơi sấy khô, phân loại. Máy hấp chín đồng đều hạt cà phê tươi sau thu hái, sơ chế có kích thước 2,6mm đến 6,4mm mà không cần qua sàng phân loại, sấy khô như phương pháp rang thông thường.
SCF : công nghệ hấp dùng khí nóng trong nồi hấp, hơi nước bão hòa từ hạt cà phê để làm chín hạt cà phê. Việc sử dụng công nghệ hấp khí nóng hồi khí trong nồi hấp sẽ giữ nhiệt độ bên trong nồi hấp luôn ổn định từ 180 – 190 độ C, giúp hạt cà phê chín đồng đều từ trong ra ngoài, không bị cháy, giữ hương vị thơm ngon và những dưỡng chất quý giá trong hạt cà phê nên không cần thêm chất phụ gia vì thế giá thành sản xuất thấp.
SCF sử dụng điện và nhiệt độ ổn định, giúp tiết kiệm nhiên liệu và chi phí khi vận hành. Với công nghệ này còn giúp kiểm soát tối đa lượng khí COx và NOx tạo ra sau quá trình chế biến cà phê, không gây ô nhiễm môi trường, hạn chế tiếng ồn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

3. Tính khả thi

- SCF – máy hấp cà phê được chế tạo, lắp ráp thành công, đã thử nghiệm hấp cà phê và kiểm tra các thông số kỹ thuật, đảm bảo an toàn tại Khoa cơ khí của Cao Đẳng Gia lai, Phòng Thí nghiệm Vật lý thuộc trường THPT chuyên Hùng Vương; thực hiện hấp cà phê tại Công ty Cổ phần cà phê Thành Gia Lai, Pleiku, Gia Lai.
- Hiện nay, Công ty Cổ phần cà phê Thành Gia Lai, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai (238 Lê Duẩn, Pleiku, Gia Lai) đã liên hệ phát triển máy và đưa vào sản xuất; có 4 đơn vị đã mua máy sử dụng và nhận xét về máy: An toàn, hiệu quả, thân thiện với môi trường, dễ sử dụng, không tốn nhân công.
- Máy hấp cà phê chế biến ra thành phẩm đạt hàng Việt Nam chất lượng, sẽ đem lại lợi ích kinh tế cho người sản xuất và người tiêu dùng, lợi ích về môi trường và sức khỏe.
- Dự án cũng được sự hỗ trợ rất lớn của Ban cố vấn, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia lai, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phụ huynh của các thành viên trong dự án và các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực chế biến cà phê.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Array
(
    [type] => 2
    [message] => file_put_contents(/20-06-2024_d307ea4164b38f6fcfe2abe7aa0376db.log): failed to open stream: Operation not permitted
    [file] => /home/dean1665/domains/dean1665.vn/public_html/vendor/vinades/nukeviet/Core/Error.php
    [line] => 593
)