EDUGROUP - ĐƠN VỊ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN LẦN THỨ IV

Thứ sáu - 01/04/2022 06:01
1491 lượt xem

 
📌 Theo Unicef, thiếu tiếp cận nước sạch vẫn là một thách thức lớn ảnh hưởng đến trẻ em ở Việt Nam, đặc biệt là những vùng nông thôn. Nước uống sạch là một trong những vấn đề rất cần thiết cho sự sống còn và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.
 
Ở nước ta, theo báo cáo của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, Bộ Y tế, Bộ Tài Nguyên-Môi trường, có đến hơn 17 triệu người tại Việt Nam chưa được tiếp cận với nước sạch; có khoảng 9.000 người tử vong mỗi năm; 20.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện; 21% dân số đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen. Theo tổ chức WHO, có 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam do thiếu nước sạch. Bất chấp những con số báo động đỏ này, đến nay, vẫn có đến 30% dân số chưa nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch.
 
🔥 Thực trạng nguồn nước uống cho học sinh sinh viên (HSSV) ở các trường học vẫn đang là bài toán cần sớm có lời giải. Đa số HSSV đang sử dụng nước uống đóng bình nhựa do các hộ kinh doanh cá thể hoặc công ty gia đình sản xuất với giá thành rẻ, thiết bị lọc thô sơ, mất công mang vác, vận chuyển…, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh trong thời gian dài, cơ thể sẽ suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, trẻ em sử dụng nguồn nước ô nhiễm có IQ thấp hơn và tỷ lệ mắc các bệnh về đường ruột, tim mạch cao hơn trẻ em tại những vùng khác.
 
edu
Hệ thống lọc nước trong dự án “Nước uống học đường” của Edugroup được lắp đặt tại trường THCS Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội mang lại nhiều tiện ích cho nhà trường
 
♨️ Ngành giáo dục nước ta đang đào tạo HSSV trở thành những con người toàn diện “đức, trí, thể, mỹ’. Tuy nhiên, nhiều nhà trường hiện nay lại chưa thực sự quan tâm đến nguồn nước quy chuẩn để phát triển thể lực tốt nhất. Edugroup nhận thức đây là vấn đề rất quan trọng, vừa có tính cấp thiết vừa mang tính chiến lược vì nó sẽ góp phần giải quyết bài toán nước uống sạch với đầy đủ khoáng chất cho HSSV. Từ nhận thức đó, Edugroup đã hợp tác với một số tập đoàn quốc tế hàng đầu về các sản phẩm lọc nước; quyết định lập dự án “Nước uống học đường” để đầu tư hệ thống máy lọc nước quy chuẩn, hiện đại, phối hợp với các nhà trường khai thác, sử dụng, góp phần nâng cao thể lực, trí tuệ cho HSSV cả nước giai đoạn 2020-2030 và những năm tiếp theo.
 
🌟 Phát biểu trong lễ bế mạc và trao giải Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ IV tại Vĩnh Phúc ngày 26-27/3 vừa qua, ông Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Edugroup Việt Nam đã gửi đi thông điệp rất rõ ràng. Đó là ngoài việc bày tỏ sự quan tâm của doanh nghiệp tới tinh thần khởi nghiệp của HSSV, thể hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các hoạt động của doanh nghiệp trong Ngày hội, Edugroup Việt Nam rất mong muốn được góp phần nâng cao sức khỏe của các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trên cả nước.
 
e1092e48dc0e12504b1f
Ông Nguyễn Văn Khoa (đứng), Tổng giám đốc Công ty Edugroup trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên lần thứ IV

🌎 Dự án “Nước uống học đường” có nhiều đặc điểm tạo ấn tượng cho khách tham quan gian hàng Edugroup tại Ngày hội khởi nghiệp, trong đó phải kể đến là phương thức thực hiện dự án và phần mềm quản lý hệ thống lọc nước đến từng chi tiết giúp tối ưu, minh bạch các chỉ số nước uống an toàn cho người sử dụng. Với 02 năm đầu thực hiện dự án, từ năm 2020 đến hết năm 2021, đã có gần 100 trường lắp đặt hệ thống lọc nước của Edugroup. Mục tiêu của dự án từ năm 2022 đến năm 2025 có ít nhất 02 triệu HSSV và đến năm 2030 có 05 triệu HSSV cùng hàng trăm nghìn giáo viên được sử dụng nước uống quy chuẩn của Công ty Edugroup Việt Nam./.

“Tất cả trẻ em đều có quyền được tiếp cận và sử dụng nước sạch”, Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em đã nêu rõ, và đây cũng mục tiêu cuối cùng mà Edugroup quyết tâm thực hiện dự án “Nước uống học đường”.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây