NovaEdu triển khai chương trình đào tạo "Kỹ năng toàn diện - Nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công" theo chủ trương Đề án 1665

Thứ tư - 22/04/2020 00:12
2053 lượt xem
Thực hiện Kế hoạch số 217/KH-BGDĐT ngày 22/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2019. NovaEdu với vai trò là đơn vị đồng hành triển khai Đề án 1665, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao xây dựng và triển khai đào tạo “Kỹ năng toàn diện – nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công” dành cho học sinh, sinh viên và cán bộ giảng viên tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường. Tạo một môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và thực hiện hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thực hiện Kế hoạch số 217/KH-BGDĐT ngày 22/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2019. NovaEdu với vai trò là đơn vị đồng hành triển khai Đề án 1665, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao xây dựng và triển khai đào tạo “Kỹ năng toàn diện – nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công” (gọi tắt là Novaspro)

Tháng 8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng với Hội đồng cố vấn là các Giáo sư, Tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kỹ năng và khởi nghiệp thẩm định và phê duyệt triển khai Bộ tài liệu "Kỹ năng toàn diện - Nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công" dành cho học sinh sinh viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo trên toàn quốc (gọi tắt là NOVASPRO), trong đó, Novaedu là đơn vị chủ trì xây dựng nội dung và là chủ sở hữu của Bộ tài liệu.

0001
0002
Quyết định số 2551/QĐ-BGDĐT ngày 28/8/2019 của Bộ GD&ĐT về việc phê duyệt bộ tài liệu "Kỹ năng toàn diện - Nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công" (NovaSpro)
bìa sách 1
Hình ảnh bộ tài liệu "Kỹ năng toàn diện - Nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công" được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt

Căn cứ vào nhiệm vụ trên, NovaEdu đã cùng phối hợp với các trường Đại học ký kết hợp tác trong việc triển khai Đề án 1665, trong đó, ưu tiên việc triển khai chương trình đào tạo "Kỹ năng toàn diện - nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công" (Novaspro) cho toàn thể sinh viên của các Nhà trường. Từ tháng 9/2019 đến tháng 12/2019, NovaEdu đã hoàn thiện việc triển khai Giai đoạn 1 của chương trình này tại Khoa Kinh tế, trường Đại học Mở Hà Nội cho hơn 600 sinh viên và đã đạt được những thành công tiêu biểu như:

Chương trình đào tạo “Kỹ năng toàn diện – Nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công” (Novaspro) được tổ chức đào tạo với 7 nhóm kỹ năng lớn, với 47 kỹ năng nhỏ, từ nhóm Kỹ năng nhận thức năng lực bản thân, đến những Kỹ năng tương tác xã hội, Làm chủ cảm xúc, nhóm Kỹ năng làm việc, Kỹ năng quản lý, Lãnh đạo và kỹ năng Khởi nghiệp. Chương trình đào tạo được xây dựng theo vòng tròn đồng tâm, từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu. Giúp cho học sinh sinh viên rèn luyện được tư duy, kỹ năng mềm quan trọng cần thiết, để hun đúc và rèn luyện "tinh thần khởi nghiệp", góp phần gia tăng cơ hội có việc làm và khởi nghiệp của học sinh sinh viên ngay từ khi còn đang học tại Nhà trường.
 
20190907 092037
Học viên được đào tạo, bồi dưỡng về hệ thống tư duy kỹ năng thiết yếu
20191208 121112
Học viên được rèn luyện kỹ năng thuyết trình trên lớp
Khi tham gia chương trình đào tạo "Kỹ năng toàn diện - nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công" học viên ngoài việc được rèn luyện các kỹ năng thực tế trên lớp thông qua các hoạt động làm việc nhóm, tư duy phản biện, hoạt động vận động thay đổi trạng thái để sáng tạo, còn được trải nghiệm thực tiễn môi trường làm việc thực tế tại các Doanh nghiệp trong chính lĩnh vực các em học tập. Qua đó, học viên sẽ gia tăng cơ hội có việc làm hiệu quả khi ra trường, gia tăng tổng thu nhập về lương, thưởng hấp dẫn, cạnh tranh ngay trong khi đào tạo và sau khi kết thúc chương trình.
 
tham quan
Sinh viên Đại học Mở Hà Nội học tập thực tế tại Doanh nghiệp 
IMG 8985
Học tập trải nghiệm gắn kết tinh thần, gia tăng đoàn kết
Trong quá trình 3 tháng học tập chương trình, NovaEdu cũng đã phối hợp với Nhà trường và các Doanh nghiệp đã kết nối thành công hoạt động tuyển dụng sinh viên trở thành nhân viên chính thức và thực tập có hưởng lương, đồng thời, phát học bổng cho các sinh viên trong Khoa Kinh tế - Đại học Mở Hà Nội.

Song song với đó, NovaEdu cũng phối hợp với Nhà trường đưa sinh viên đến tham dự các chương trình hội thảo nhằm truyền cảm hứng về lập nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên như Hội thảo Quốc tế Khởi nghiệp sáng tạo (Vietnam Startup 4.0 năm 2019), Ngày hội Tư vấn ALMA “Bí mật nghề Sales, thu nhập khủng”, Khóa học ra mắt sản phẩm từ A đến Z dành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chương trình Khai vấn (Coaching) chuyên sâu theo tiêu chuẩn Quốc tế,…

 
IMG 8483
Học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Level 1 "Kỹ năng toàn diện - Nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công"
Trên tất cả sự nỗ lực của toàn thể CBGV Nhà trường và NovaEdu, kết thúc chương trình đào tạo Đợt 1, trên 95% học viên có tỷ lệ đánh giá hài lòng về khóa học, là minh chứng cho giá trị to lớn mà chương trình “Kỹ năng toàn diện – Nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công” đã mang lại.

Nhằm đạt được mục tiêu của đề án 1665, NovaEdu sẽ tiếp tục đồng hành cùng các trường Cao đẳng, Đại học triển khai và lan tỏa ngày càng nhiều hơn nữa giá trị của chương trình, nhằm thực hiện sứ mệnh "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam", cũng như truyền tải sâu rộng "Tinh thần Khởi nghiệp" đến cho thế hệ trẻ Việt Nam.
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây